Chỉ vì hành động quá đỗi bình thường trước khi ngủ mà cô gái bị mẹ bạn trai đánh giá là "trắc nết" rồi hủy hôn

Có nằm mơ Hạnh cũng không thể ngờ tới việc mình bị mẹ bạn trai cấm đoán cưới xin chỉ vì hành động quá đỗi đơn giản này.

Có nằm mơ Hạnh cũng không thể ngờ tới việc mình bị mẹ bạn trai cấm đoán cưới xin chỉ vì hành động quá đỗi đơn giản này.

Hạnh và Minh yêu nhau cũng ngót 2 năm, cả hai dự kiến cuối năm sẽ rục rịch cưới xin để được về chung một nhà. Nhân dịp nhà Minh có giỗ, anh ngỏ ý mời Hạnh về nhà mình để ra mắt mọi người. Cả hai đều đang đi làm tại thành phố, còn nhà Minh lại ở quê nên quả thật từ lúc yêu Hạnh cũng chưa biết nhà cửa anh ra sao.

Vì yêu đương nghiêm túc và tính chuyện đường dài nên Hạnh vui vẻ đồng ý. Cô cũng chuẩn bị tâm lý chu đáo cho lần ra mắt đầu tiên được thuận lợi, như ông bà ta từ xưa đã nói "đầu xuôi đuôi lọt". Trước tiên là Hạnh hỏi dò sở thích của bố mẹ bạn trai, sau đó lại lân la hỏi tới phong tục tập quán, gần như mọi thứ cô đều thu xếp ổn thỏa để ghi được điểm 10 chất lượng trước mặt bố mẹ chồng tương lai.

Cuối cùng ngày ấy cũng đến, Hạnh theo Minh đi xe máy gần 70km về nhà anh. Lúc bấy giờ cả nhà Minh đã bu đen bu đỏ vì nghe đồn có cô con dâu về ra mắt lần đầu. Hạnh cũng có chút bối rối, nhưng cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, thưa gửi đàng hoàng lễ phép, còn gửi quà biếu thắp hương gia tiên. Ấn tượng ban đầu với cô là hai bác đều nông dân chân chất, hiền hậu và mến khách.

(Ảnh minh họa)

Bữa cơm tối trôi qua khá êm ả, cả nhà cũng chăm hỏi han Hạnh để cô bớt có cảm giác lạc lõng trong ngày đầu ra mắt. Câu chuyện cũng đơn thuần xoay quanh xem cô làm nghề gì, nhà có mấy anh chị em… mà mấy câu ấy thì Hạnh trả lời trót lọt. Cuối bữa ăn, Hạnh xung phong cùng mẹ Minh đi dọn dẹp và rửa bát. Mẹ anh cũng có vẻ ít nói, bà chỉ hỏi han vài câu xem cô đi đường xa có mệt không, nhắc cô tối đi ngủ sớm rồi sáng mai dậy đi một vòng quanh thăm hỏi họ hàng.

Tối ấy Hạnh ngủ cùng mẹ Minh, còn bố anh thì lên phòng Minh để ngủ. Thoạt đầu Hạnh cũng ngại mẹ bạn trai khó tính, nhưng rồi cô cũng cố trấn tĩnh và tỏ ra tự nhiên hết sức có thể, coi bà như mẹ mình ở nhà để trò chuyện thân tình. Trước khi ngủ, theo thói quen, Hạnh với tay cởi bỏ áo ngực cho thoải mái, vì ở nhà cô cũng toàn quen ngủ như thế. Chẳng hiểu sao mẹ Minh có vẻ ngạc nhiên trước hành động này, rồi từ đó bà quay mặt vào tường, ngủ một mạch tới sáng.

Cả ngày hôm sau đó, Hạnh để ý thấy Minh cứ bồn chồn. Khi cô hỏi ra thì anh mới ngắc ngứ, nói rằng mẹ anh không hài lòng về Hạnh. Hỏi đi hỏi lại Hạnh mới vỡ lẽ ra, hóa ra mẹ Minh cho rằng việc Hạnh cởi áo lót khi đi ngủ là hành động của một đứa con gái "trắc nết", lẳng lơ, vì "người bình thường chẳng ai người ta như vậy cả" – lời mẹ Minh nói với Minh.

(Ảnh minh họa)

Hạnh rụng rời chân tay, không biết là do mẹ bạn trai cổ hủ hay do cô sống thoáng. Nhưng quả thật hành động của Hạnh cũng có phải là mời mọc đàn ông hay gì gì đó thái quá đâu? Chỉ là cởi bỏ nội y để giấc ngủ được dễ chịu, thoải mái hơn mà thôi.

Ấy vậy mà bạn trai cô lại nghe theo lời mẹ, anh còn nói với Hạnh thế này:

"Anh cũng không ngờ em lại là cô gái có hành động thiếu đứng đắn như thế. Đã là gái chưa chồng thì kể cả lúc ngủ cũng phải kín đáo chứ. Em làm anh quá thất vọng, anh xấu hổ vì em. Có lẽ, sau lần này mình cũng nên xem lại mối quan hệ vì mẹ anh không đồng ý cho anh cưới em đâu."

Vậy là lần đầu tiên ra mắt nhà bạn trai, vì một hành động vô tình, Hạnh đánh tuột đi tình yêu 2 năm của mình cùng bao điều tiếc nuối. Cuối cùng Hạnh vẫn không biết mình sai ở đâu và tại sao lại bị đối xử như thế.

Theo Helino

 


hủy hôn

mẹ bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.