Chia tay đã 5 năm nhưng chồng cũ vẫn đề nghị quay lại, mẹ một con sống trong hoang mang vì lý do này

Đã 5 năm kể từ cái ngày đó nhưng Mai chưa từng một giây phút nào nguôi ngoai cái cảm giác bàng hoàng, đau đớn đến tột cùng khi biết bị phản bội.

Đã 5 năm kể từ cái ngày đó nhưng Mai chưa từng một giây phút nào nguôi ngoai cái cảm giác bàng hoàng, đau đớn đến tột cùng khi biết bị phản bội.

Mai và Phong vốn là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ. Họ lớn lên cùng nhau, học cùng nhau từ trường làng đến tận đại học. Cho nên việc đôi trẻ yêu nhau nhận được không ít lời chúc mừng của bạn bè cũng nhưng ủng hộ của người lớn. Sau mười mấy năm trời làm bạn và hơn 1 năm làm người yêu thì họ quyết định về chung một nhà.

Cứ ngỡ đám cưới sẽ là cái kết viên mãn cuối cùng cho chuyện tình như cổ tích của họ. Thế nhưng đời không như là mơ và chuyện gì cũng có thể xảy ra. Người đàn ông mà Mai từng nghĩ đã hiểu rõ hơn cả chính bản thân mình đã phản bội cô chỉ 2 năm sau khi kết hôn.
Chia tay đã 5 năm nhưng chồng cũ vẫn đề nghị quay lại, mẹ một con sống trong hoang mang vì lý do này-1

(Ảnh minh họa)

Khi ấy Mai vừa sinh con xong, có lẽ ai làm mẹ cũng hiểu những ngày tháng đó căng thẳng và mệt mỏi đến thế nào. Thế nhưng đúng lúc đó, cô phát hiện Phong ngoại tình. Đối tượng là một cô đồng nghiệp trẻ của anh. Ban đầu, Phong còn quanh co rằng chỉ là hiểu nhầm nhưng sau đó anh ta thừa nhận một cách ngang nhiên.

Tất nhiên, Mai không dễ dàng buông tay. Dù chồng thì ngoại tình, sống chung nhà chồng cũng chẳng mấy dễ dàng nhưng cô vốn không có ý định chia tay. Cô vẫn tìm cách níu kéo anh trở về vì Mai biết Phong vẫn là một người cha tốt, yêu thương và có trách nhiệm với con.

Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, trong 1 lần tình cờ mở ví chồng, Mai nhìn thấy bức ảnh của người phụ nữ kia. Điều đáng nói đó gần như là một bức ảnh khỏa thân và chiếm ngự ở vị trí Phong vốn để ảnh con trai. Vào khoảnh khắc đó, trong cô dâng lên cảm giác ghê tởm người đàn ông từng là của mình. Mọi kỳ vọng cũng như tình nghĩa suốt mấy chục năm trời bốc chốc tan tành mây khói. Cô đã quyết định ly hôn.

Mai một mình nuôi con và quay trở lại thời kỳ độc thân. Người ta vẫn bảo, gái một con trông mòn con mắt quả không sai. Không còn những vết thương do chồng gây ra cũng chẳng có áp lực từ nhà chồng, Mai xinh đẹp trông thấy. Trong khi đó cặp đôi kia cũng chẳng được bền lâu. Chỉ một thời gian sau khi vợ chồng Mai và Phong ly hôn thì họ cũng đường ai nấy đi.

Chẳng lâu sau đó, Phong muốn nối lại tình xưa với Mai. Lấy cớ đến thăm con, anh thường xuyên lui qua lui lại. Thỉnh thoảng họ còn ăn cơm như một gia đình bình thường và đi cà phê như bạn bè. Nhưng từ ngày chia tay đến nay đã 5 năm trời, cô vẫn luôn giữ khoảng cách đúng mực mặc cho gia đình 2 bên và người thân tìm đủ cách vun vén vào, những mong gương vỡ lại lành.

Tuy nhiên, trong chăn mới biết chăn có rận, Phong dù đã là người đàn ông thành đạt và có địa vị nhưng anh vẫn thường xuyên này nọ với hết cô này đến người khác. Trong khi đó Mai cũng không thiếu đàn ông quan tâm muốn được chăm sóc mẹ con cô. Cảm giác được lựa chọn thực sự rất tuyệt, có điều cô từ chối tất cả.

Phong thì ngày một "tấn công" mạnh mẽ hơn với Mai. Những câu nói đậm chất "ngôn tình" của anh níu bước cô. Anh nói: "Mất em rồi anh mới biết em quan trọng như thế nào" hay "Dù có thế nào đi chăng nữa, vẫn không ai bằng em được",... Chúng khiến trái tim phụ nữ của cô một lần nữa lại rung động nên cô lại càng phân vân.

Nhìn lại, người quyết định cuối cùng vẫn là Mai. Nối lại tình xưa hay một mình bước tiếp đều do Mai lựa chọn. Mà cô thì lại chẳng thể dứt khoát chọn một phương án riêng cho mình. Và cũng chính bởi cứ dằng co mãi như thế nên đến tận bây giờ cô vẫn đang đau đầu thế này đây.

Theo Helino


Chồng cũ

Tái hôn

mẹ đơn thân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.