Cô gái "đỏ mặt" khi phát hiện chiếc bảng ghi nhắc nhở bằng tiếng Việt trong siêu thị ở Nhật Bản

Cô gái không hiểu cớ sự vì sao lại có những dòng chữ dành cho người Việt trong siêu thị ở Nhật Bản.

Một cô gái chia sẻ trên TikTok đoạn clip ghi lại hình ảnh hai tấm bảng ở trong một siêu thị tại Nhật với nội dung nhắc nhở về vấn đề ý thức của khách hàng đi siêu thị. Tuy nhiên, tấm đầu tiên nội dung ghi bằng tiếng Nhật nhưng bên cạnh tấm thứ hai lại là tiếng Việt khiến cô gái cũng phát sốc.

Cụ thể, trên tấm bảng ghi nội dung như sau:

"Gửi khách hàng

Vui lòng hạn chế lấy lá khi chưa được phép. Nếu bạn muốn sử dụng nó, xin vui lòng liên hệ với nhân viên".

Cô gái đỏ mặt khi phát hiện chiếc bảng ghi nhắc nhở bằng tiếng Việt trong siêu thị ở Nhật Bản-1

Riêng một tấm bảng được ghi bằng tiếng Việt mà không phải ngôn ngữ khác khiến nhiều người Việt "đỏ mặt"

Nếu như bảng cảnh báo này chỉ đơn thuần ghi bằng tiếng Nhật thì sẽ không có gì quá bất ngờ. Tuy nhiên, ngôn ngữ thứ hai được dịch ra lại là tiếng Việt khiến cho không chỉ cô gái mà bất kì người Việt Nam nào nhìn thấy cũng phải "đỏ mặt" vì cộng đồng của mình lại bị nhắc nhở về ý thức một cách thẳng thừng như thế.

Cô gái đỏ mặt khi phát hiện chiếc bảng ghi nhắc nhở bằng tiếng Việt trong siêu thị ở Nhật Bản-2

Dưới phần bình luận, một người đã tiết lộ đã từng trông thấy một số người Việt khoe lấy lá miễn phí về làm dưa nên mới có tình trạng ở siêu thị phải ghi cảnh báo về hành động này.

Nhiều người tỏ ra rất thất vọng về ý thức của một số người làm ảnh hưởng đến diện mạo của cộng đồng ở nước ngoài. Đây không phải là lần đầu những bảng nhắc nhở hay thậm chí là cảnh báo có ghi tiếng Việt xuất hiện ở các quốc gia khác.

Cô gái đỏ mặt khi phát hiện chiếc bảng ghi nhắc nhở bằng tiếng Việt trong siêu thị ở Nhật Bản-3

 

 

 THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/co-gai-do-mat-khi-phat-hien-chiec-bang-ghi-nhac-nho-bang-tieng-viet-trong-sieu-thi-o-nhat-ban-162210112090146341.htm

siêu thị


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.