- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chọn bình yên làm "bạn đồng hành" ở tuổi 50
"Sống một mình ở tuổi trung niên là một thử thách nhưng mình chọn bình yên làm bạn đồng hành", chị Hồng Loan (ở Hà Nội) chia sẻ.
Trở về sau chuyến du lịch nước ngoài, chị Loan vui vẻ kể lại cho bạn bè những trải nghiệm thú vị, kèm theo đó là vô số những bức ảnh ghi lại từng khoảnh khắc đáng nhớ.
Trên hết, chị Loan vui vì thấy được nỗ lực tập luyện thể dục mỗi ngày của mình thực sự phát huy tác dụng, giúp chị có đủ sức khoẻ để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi đến những vùng đất đầy lạnh giá mà chị đã ấp ủ nhiều năm qua.
(Ảnh minh họa)
Nhiều người nửa đùa, nửa thật: Chị đến giờ vẫn "mải chơi", bảo sao không muốn lấy chồng. Chị Loan kể rằng, ngày còn trẻ, chị bận rộn với công việc, mải miết theo đuổi sự nghiệp, ước mơ, hoài bão.
Khi đó, chị nghĩ hôn nhân không phải là ưu tiên số một trong cuộc đời mình. Giờ đây, khi những người bạn đồng trang lứa đã có con cháu quây quần, chị vẫn thoải mái đón nhận lựa chọn của mình.
"Có người lựa chọn kết hôn, có người không. Điều quan trọng là mình đã chuẩn bị đủ tốt cho lựa chọn không lập gia đình, dù cho đôi lúc cảm xúc không diễn biến theo ý muốn", chị Loan chia sẻ.
Đôi khi cô đơn là có, chị Loan thừa nhận. Đó không phải cảm giác gì xa lạ, nó ập đến bất ngờ như cơn mưa trái mùa. Nhưng thay vì trốn tránh, chị học cách chấp nhận và đối diện. Chị cho biết: "Cảm giác cô đơn thi thoảng khiến mình yếu lòng.
Nhưng nó lại giúp mình hiểu bản thân hơn, biết trân trọng từng khoảnh khắc bình dị của cuộc sống". Những lúc đó, thay vì để nỗi cô đơn xâm chiếm, chị Loan tìm ý nghĩa trong sự bận rộn. Chị dành nhiều thời gian hơn với những điều mình yêu thích.
"Một mình ở tuổi trung niên là một thử thách nhưng mình chọn bình yên làm bạn đồng hành. Mình còn nhiều việc phải làm", chị Loan chia sẻ. Chị tham gia những buổi học vẽ, các lớp học yoga và làm quen nhiều người bạn mới.
Những buổi gặp gỡ trong lớp học vẽ không chỉ giúp chị khám phá khả năng sáng tạo mà còn kết nối chị với những người có cùng sở thích. Chị cũng tham gia nhiều nhóm thiện nguyện.
"Mỗi chuyến đi thiện nguyện, giúp đỡ người khác không chỉ làm mình thấy cuộc sống ý nghĩa hơn mà còn mang lại cho mình nhiều trải nghiệm quý giá", chị Loan vui vẻ nói.
Chị Loan không so sánh cuộc đời mình với người khác. Thay vào đó, chị chọn sống chậm lại, cảm nhận từng niềm vui nhỏ trong cuộc sống. Sáng sớm, chị đi bộ quanh công viên gần nhà, hít hà không khí bình yên của buổi sớm, lặng lẽ ngắm mặt trời lên trước khi quay trở về nhà và chuẩn bị mọi thứ để đến cơ quan làm việc.
Buổi tối, chị thưởng thức một bộ phim hoặc một cuốn sách hay bên ánh đèn vàng ấm áp của căn phòng nhỏ. Những ngày cuối tuần, thời gian chị dành cả cho khu vườn nhỏ trên sân thượng, nơi chị trồng rau xanh mướt lẫn vài chậu hoa đủ màu.
"Bình yên không nhất định là không có lúc cảm thấy "một mình" nhưng mình biết cách sống chung với điều đó. Mình đã học được cách yêu thương chính mình, không dựa vào ai khác để tìm kiếm hạnh phúc", chị Loan khẳng định.
Dù cuộc đời không diễn ra theo cách chị Loan từng tưởng tượng ngày còn trẻ nhưng chị hiểu rằng, mỗi người có một con đường riêng và chị đang chọn đi trên con đường đó theo cách bình yên.
Tuổi 50 của chị Loan chỉ là một chương mới, nơi chị có cơ hội sống chậm lại, tận hưởng từng khoảnh khắc bình dị và làm những điều mình chưa từng làm.
Hành trình một mình ở tuổi trung niên không dễ dàng nhưng chị Loan tin rằng mình có thể đón nhận, trải nghiệm và bước qua nó theo cách dễ chịu. Với chị, mỗi ngày đều là một món quà và chị sẽ sống thật trọn vẹn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Đời sống5 giờ trướcCá chép là phương tiện di chuyển của các Táo, lễ vật quan trọng trong lễ cúng 2 tháng Chạp, vậy nên chọn cá chép sống, cá rán hay cá giấy để cúng ông Công ông Táo?
-
Đời sống9 giờ trướcCúng tất niên là một phong tục cổ truyền của nhiều gia đình mỗi khi Tết đến xuân về. Để chuẩn bị cho lễ cúng Tất niên 2025 được chu đáo, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số ngày tốt cúng tất niên trong dịp Tết âm lịch Ất Tỵ 2025 này.
-
Đời sống11 giờ trướcCúng ông Táo là cúng thần Bếp, vậy nên mâm lễ cúng ông Công ông Táo ở bếp hay bàn thờ gia tiên, đó là thắc mắc của nhiều gia đình dịp 23 tháng Chạp.
-
Đời sống15 giờ trướcNhiều người băn khoăn không biết làm gì với gạo muối cúng ông Táo sau khi hoàn tất nghi lễ tiễn Táo quân về trời dịp 23 tháng Chạp.
-
Đời sống16 giờ trướcTheo quan niệm dân gian, trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có những điều phải lưu ý, kiêng kỵ cần nhớ để các vị thần Bếp, thần Đất chứng tâm và mang lại may mắn cho cả nhà.
-
Đời sống16 giờ trướcTrước khi nghỉ hưu, chúng ta cần hoạch định rõ 1 vài việc để có khoảng thời gian sống yên bình, hạnh phúc.
-
Đời sống18 giờ trướcĐược chế biến từ các nguyên liệu dân dã, món bún bung ở Thái Bình hấp dẫn thực khách bởi hương vị lạ miệng với nước dùng ngọt thanh từ xương ninh, hòa quyện vị chát nhẹ của hoa chuối tươi.
-
Đời sống1 ngày trướcMạng xã hội video đình đám TikTok vừa phát đi thông báo khiến hàng triệu người dùng hoang mang và lo lắng.
-
Đời sống1 ngày trướcCó một thực tế là nhiều gia đình không tiễn Táo quân đúng 23 tháng Chạp; chúng ta có thể cúng ông Công ông Táo 2025 vào ngày nào, giờ nào cho hợp lý?
-
Đời sống1 ngày trướcNhiều người thắc mắc cá chép có phải lễ vật bắt buộc khi cúng ông Công ông Táo để tiễn các ngài về trời vào ngày 23 tháng Chạp hay không.
-
Đời sống1 ngày trướcKhi cúng ông Công ông Táo năm 2025, người thực hiện nghi lễ phải ăn mặc kín đáo, thành tâm khấn bái, không cầu xin tài lộc…
-
Đời sống1 ngày trướcKhi đã chuẩn bị xong mâm cỗ cúng, gia chủ cần đọc bài văn khấn ông Công ông Táo, báo cáo việc năm cũ, cầu mong việc tốt trong năm mới để mọi sự suôn sẻ.