Chồng dẫn bạn về nhà nhậu suốt ngày, vợ liền làm 1 mâm cơm thịnh soạn khiến ai nấy chạy mất dép

Sau mâm cơm thịnh soạn Thư làm hôm ấy, bạn bè của Thắng chạy mất dép. Lần sau, anh có mời mọi người cũng chẳng dám tới.

Sau mâm cơm thịnh soạn Thư làm hôm ấy, bạn bè của Thắng chạy mất dép. Lần sau, anh có mời mọi người cũng chẳng dám tới.

Thư và Thắng ngay từ ngày lấy nhau đã được bố mẹ cho ra ở riêng nên khá thoải mái. Thư cũng rất chiều chồng, thường xuyên nấu nướng ngon lành tẩm bổ cho anh. Nhưng khổ nỗi, hai vợ chồng bằng tuổi nên Thắng khá trẻ con và không chín chắn. Mỗi khi được vợ nấu cho món gì ngon ngon, lạ lạ là y như rằng Thắng lại gọi thêm hội bạn:

- Ê, qua tao đi, nay vợ có món này hay lắm.

Chỉ 30 phút sau, 3 – 4 ông bạn thân của Thắng đã lục đục kéo nhau sang. Mỗi ông cầm thêm 1 món mồi nhậu. Thư nhìn thấy mà chỉ biết thở dài ngao ngán, không lẽ lại đuổi bạn của chồng về.

Những lần sau, cô rút kinh nghiệm, nấu rất ít chỉ vừa đủ cho 2 vợ chồng nhưng Thắng vẫn bảo vợ:

- Món này ngon thế này, ăn 1 mình không cảm nhận được hết đâu em ạ.

- Anh lại định gọi hội bạn nhậu của anh tới đấy à? Anh mà gọi tới tôi đổ hết đi đấy!

- Ấy ấy, làm gì mà nóng! Em nghĩ xem, mất công nấu nướng phải cho nhiều người biết tài đảm của em chứ.

Chồng dẫn bạn về nhà nhậu suốt ngày, vợ liền làm 1 mâm cơm thịnh soạn khiến ai nấy chạy mất dép-1

(Ảnh minh họa)

Thư còn tiếp tục phàn nàn và tỏ ý ngăn cản chồng nhưng Thắng vẫn cứ giả ngây, giả ngô rồi cười, bảo vợ:

- Thôi nào, đừng tính toán chi mấy đồng. Anh ăn uống tranh nhau quen rồi, giờ cứ được vợ gắp cho, nhường nhịn thế không quen. Đế anh gọi mấy thằng ra, chúng cũng mang theo đồ mà chứ nào ăn không đâu. Vợ nhé, nhé, nhé!

Thư lại bị mềm lòng trước cái bộ dạng nhởn nhơ và te tởn của chồng. Nhưng khi ăn thì mọi chuyện còn đỡ, tới lúc dọn dẹp cô mới càng thêm bực bội. 4 – 5 ông sau khi uống xong thì ông nào ông nấy đều liến thoắng liên hồi. Nhiều khi chỉ nói chuyện mà như cãi nhau tới nơi. Nhiều hôm thì họ say mèm, nằm lăn ra nhà ngủ luôn. Cả đống bát đũa mình Thư dọn, thậm chí còn dọn cả bãi nôn cả chồng và bạn càng khiến cô bực bội.

Thời gian gần đây, Thư mới mang thai, Thắng cũng chiều chuộng cô hết mực. Tuy nhiên, cái tật ăn nhậu vẫn không giảm đi là bao. Chỉ có điều, thay vì để vợ nấu nướng thì Thắng lại kêu hội bạn mang đồ qua rồi ngồi tới khuya. Thư buồn buồn, tủi tủi mà nghĩ nhiều cách rồi chẳng biết làm sao. Nói ngọt, nói nhạt với chồng đủ kiểu rồi mà anh luôn cãi cùn để cãi lời vợ.

Chồng dẫn bạn về nhà nhậu suốt ngày, vợ liền làm 1 mâm cơm thịnh soạn khiến ai nấy chạy mất dép-2

(Ảnh minh họa)

Nhất là dịp Tết vừa rồi, Thư phải lo nội ngoại 2 bên, vừa phải phục vụ mấy ông bạn chồng khiến cô quyết sẽ chấm dứt tình trạng này. Hôm ấy, Thư chủ động làm 1 mâm cơm thật thịnh soạn, sau đó kêu Thắng mời bạn bè tới.

Đương nhiên, ai nấy đều vui mừng qua tức thì. Thế nhưng, chưa hết bữa nhậu thì ai nấy đã ôm bụng chạy vào nhà vệ sinh. Ông nào ông nấy nhăn nhó ôm bụng kêu chịu không nổi. Rồi chẳng ai bảo ai, tự động rút lui.

Sau hôm đó, Thắng có hỏi thì Thư thủng thẳng bảo:

- Em cố tình làm đấy, thì sao? Anh nhìn lại anh đi, sắp làm bố trẻ con rồi mà không trưởng thành lên. Tối ngày anh chỉ biết ăn nhậu, bạn bè thôi.

Rồi cô bật khóc. Thắng nhìn vợ bối rối không biết nói gì. Sau hôm đó, anh cũng hạn chế mời bạn bè về nhà, còn mấy ông kia thì có được mời cũng chẳng dám tới.

 

Theo Helino


ăn nhậu

bạn chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.