Chồng ra ngoài về mà đám tóc bạc sớm trên đầu biến mất sạch, vợ điều tra thì bàng hoàng phát hiện ra chiêu trò tinh vi

Ấy thế mà, buổi trưa anh về nhà ăn cơm, khi ngủ trưa cô sờ sờ tóc chồng định nhổ tóc bạc cho anh...

Ấy thế mà, buổi trưa anh về nhà ăn cơm, khi ngủ trưa cô sờ sờ tóc chồng định nhổ tóc bạc cho anh, thì ôi thôi đám tóc bạc của anh đã không cánh mà bay mất sạch.

Chồng Nhung mới ngoài 30 nhưng trên đầu đã lác đác có tóc bạc. Cứ đôi tháng cô lại nhổ tóc bạc cho chồng 1 lần, mỗi bận cũng thu hoạch cả vài chục cái ấy chứ.

Sáng nay, thấy chồng sửa soạn ra ngoài, Nhung hỏi thì anh bảo đi cafe với hội đồng nghiệp, tiện thể bàn công việc. Nhung nhớ như in, lúc đấy cô thấy trên đầu anh vẫn lấp ló mấy sợi tóc bạc. Ấy thế mà buổi trưa anh về nhà ăn cơm thì ôi thôi đám tóc bạc của anh đã không cánh mà bay mất sạch.

Chồng ra ngoài về mà đám tóc bạc sớm trên đầu biến mất sạch, vợ điều tra thì bàng hoàng phát hiện ra chiêu trò tinh vi-1

Ảnh minh họa

Rõ ràng có người đã nhổ tóc bạc cho chồng cô. 1, 2 cái thì cứ cho là nó tự rụng mất, chứ cả mấy chục cái sao có thể tự rụng đồng loạt? Anh bảo đi gặp đồng nghiệp, nam đồng nghiệp hẳn là không nhổ cho anh rồi, còn nữ đồng nghiệp mà giúp anh cái chuyện khá riêng tư ấy cũng đủ biết quan hệ không tầm thường.

"Ơ anh ơi sao em chả thấy cái tóc bạc nào hết vậy?", Nhung vờ hỏi chồng.

"Anh biết đâu. Chắc đợt này nó không bạc nữa", chồng cô đáp tỉnh bơ.

Nhung càng nghi ngờ, vì rõ ràng anh đang cố ý giấu giếm cô về cái vụ có người nhổ tóc bạc giùm anh kia.

Sang tuần, buổi trưa thứ 2, thứ 3 chồng Nhung đều đến đón vợ đi ăn trưa. Đến thứ 4 anh cáo bận. Nhung ngoài mặt vui vẻ chấp nhận đi ăn cùng đồng nghiệp. Song trong lòng cô lại dấy lên dự cảm không tốt. Hoặc giả, vì cô đang nghi ngờ anh sẵn, nên bất cứ sự vắng mặt nào của chồng cũng khiến cô đặt dấu chấm hỏi.

Nhung quyết định lén theo dõi chồng, bỏ cả bữa trưa. Cô phát hiện chồng cô đi ăn cùng một người phụ nữ lạ, đến tận nơi làm việc đón cô ta, tận tình như với vợ vậy. Vậy ra anh ta nói dối cô!

Thứ 5, thứ 6 chồng Nhung lại tới đón vợ đi ăn trưa, tình cảm thắm thiết lắm. Sáng thứ 7 anh ta ra ngoài cafe với bạn bè, như tuần trước. Nhung liền bám theo, thấy chồng mình chả hề cafe với ai, mà điểm tới của anh ta là một khu chung cư nhỏ. Để tránh bị lộ, Nhung chỉ đứng ở cửa thang máy, và ghi nhớ số tầng anh ta lên. Gần trưa chồng cô mới về tới nhà.

Chồng ra ngoài về mà đám tóc bạc sớm trên đầu biến mất sạch, vợ điều tra thì bàng hoàng phát hiện ra chiêu trò tinh vi-2

Ảnh minh họa

Sáng thứ 7 tuần tiếp theo, từ sớm chồng Nhung đã thông báo có việc ra ngoài. Nhung thừa biết anh ta đi đâu, liền tới khu chung cư kia trước cả anh ta, lên đúng số tầng anh ta lên, rồi nấp trong góc hành lang "ôm cây đợi thỏ". Quả nhiên chồng cô xuất hiện, bấm chuông một căn hộ, người phụ nữ ra mở cửa không ai khác chính là cô nàng anh ta đưa đón đi ăn trưa. Nhung chờ một lúc, sau đó gõ cửa bắt tại trận đôi tình nhân vụng trộm đó.

Chồng cô giấu giếm quá tốt, cả thời gian hẹn hò với bồ lẫn cách đối xử với vợ con đều không chút kẽ hở. Nếu Nhung không quan tâm tới đám tóc bạc của anh ta, thì chả biết bao giờ cô mới khui ra được bí mật của chồng.

Nhìn chồng quỵ lụy van xin cô một cơ hội, Nhung cắn răng nuốt nghẹn vào trong, bỏ qua cho anh ta 1 lần. Nhưng thế không có nghĩa là cô quên đi sự phản bội có tính toán ấy. Nhung sẽ tiếp tục quan sát sự thay đổi của anh ta có đúng là vẫn cần gia đình hay không. Nhưng dù sao, thất bại hay thành công thì sự bao dung lần này cô cũng không hối hận.

 

Theo Helino


tình nhân

tóc bạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.