Chồng soái ca đẹp trai, lương tháng 20 triệu lại yêu chiều vợ, nhưng chưa đầy 1 năm kết hôn vợ đã nằng nặc đòi ly hôn vì lí do thế này

Ai ngờ được đằng sau hình ảnh chồng soái ca ấy của chồng Thanh lại là những toan tính, ích kỉ tới nực cười, vô lý như thế.

Ai ngờ được đằng sau hình ảnh chồng soái ca ấy của chồng Thanh lại là những toan tính, ích kỉ tới nực cười, vô lý như thế.

Thường các cặp đôi kết hôn vì tình yêu, nhưng ly hôn thì có muôn vàn lí do khác nhau. Cô gái trẻ tên Thanh (26 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) vừa ly hôn chồng không lâu. Chồng cô có thể nói là ông chồng soái ca trong lòng các chị em: đẹp trai, lương 20 triệu/ tháng - chả phải quá cao nhưng thế là khá ổn, tính tình hiền lành, lối sống lành mạnh. Song Thanh vẫn kiên quyết ly hôn, và lí do cô đưa ra chắc hẳn không ít người á ố vì kinh ngạc.

Thanh tâm sự: "Lúc mình cưới, ai cũng xuýt xoa khen mình số đỏ. Thì tại vì mình nhan sắc bình thường, công việc lương 7-8 triệu, gia cảnh cũng bình thường nốt, lọt được vào mắt xanh người như chồng cũ là hời quá còn gì. Nhưng đúng thật, ở trong chăn mới biết chăn có rận. Người đàn ông mình ngỡ mình thật may mắn khi có được, bỗng chốc biến hình hoàn toàn...".

Chồng soái ca đẹp trai, lương tháng 20 triệu lại yêu chiều vợ, nhưng chưa đầy 1 năm kết hôn vợ đã nằng nặc đòi ly hôn vì lí do thế này-1

Ảnh minh họa

Cô kể, chồng cô vẫn tốt với cô, quan tâm dịu dàng, chu đáo ân cần. Nhưng lương thưởng, đại loại tất tần tật tiền anh ta kiếm ra được thì nộp 100% cho mẹ. Vợ chồng trẻ thuê nhà sống riêng, có hiếu kính bố mẹ cũng chỉ 1 phần, nộp hết thì lấy gì dành cho gia đình nhỏ? Khi được hỏi, Thanh bảo chồng cũ cô nói rằng "Một phần nuôi em gái, phần nữa cho mẹ chi tiêu, còn lại nhờ mẹ giữ hộ, sau này đằng nào chả là của mình, chi tiêu hàng ngày thì lương em có mà".

Từ thời chưa vợ, chồng Thanh đã duy trì thói quen đó. Song khi ấy anh ta chỉ có 1 mình, cơm nước mẹ lo hàng ngày, thôi cũng chả nói làm gì. Lúc đó thấy anh ta luôn tiết kiệm, cô còn mừng thầm tìm được người biết tính toán chi tiêu. Nào ngờ giờ đây Thanh phải bỏ tiền túi ra nuôi chồng, ấm ức không nói được gì. "Nhắc tới tiền nong thì chồng cũ mình bảo mình chi li tính toán với cả người nhà, rồi thì lo được lo mất, lúc nào cũng sợ thiệt nọ kia...", Thanh não nề cho hay.

Vài tháng thì Thanh còn cố nhịn, nhưng được nửa năm nuôi chồng như thế, trong khi chồng lương cao gấp mấy lần mình, có người phụ nữ nào chịu cho thấu? "Lương mình 2 vợ chồng chi tiêu còn chả đủ, lấy đâu sinh con. Đi đâu mọi người hỏi thăm bao giờ sinh con mà mình chạnh lòng ghê gớm. Mẹ chồng càng dửng dưng, chỉ biết thản nhiên nhận tiền của con trai mỗi tháng, chậm vài ngày đã hỏi loạn lên. Cứ cho là chu cấp em ăn học và phụng dưỡng mẹ, thì phần dư phải để cho anh ta lo gia đình nhỏ chứ. Thật chả hiểu trong đầu họ nghĩ những gì nữa...", Thanh nhớ lại chuyện cũ.

Chồng soái ca đẹp trai, lương tháng 20 triệu lại yêu chiều vợ, nhưng chưa đầy 1 năm kết hôn vợ đã nằng nặc đòi ly hôn vì lí do thế này-2

Ảnh minh họa

Cô chán nản nói, cái đà ấy cô nào dám sinh con. Đẻ con ra, lại 1 mình gồng lên nuôi cả chồng cả con thì nguy. Trong thời gian chung sống, cô đã ngọt nhạt khuyên nhủ, phân tích đúng sai, thậm chí cả làm căng. Song đều chả ăn thua. Có lần, cô đã vừa khóc vừa gào lên với chồng: "Cuối cùng anh lấy vợ để làm gì?". Chồng cô khó chịu nhăn mặt: "Em hỏi buồn cười nhỉ. Lúc nào cũng tiền với tiền. Anh quan tâm, chăm sóc em, tình cảm yêu thương như thế còn chưa đủ? Anh có cờ bạc, rượu chè hay vũ phu, ngoại tình sao? Con người anh sống thiên về tình cảm, chứ vật chất đối với anh không quá quan trọng".

"Cảm thấy anh ta đã hết thuốc chữa, mình cũng quá mệt mỏi, nên mình quyết định ly hôn. Ai nấy đều kinh ngạc không thể hiểu được mình lại nằng nặc đòi bỏ người chồng tốt như anh ta", Thanh cười nhạt.

Quả thật, đám cưới chưa hề là cái kết đẹp cho một cuộc tình. Nó chỉ là nghi thức để người ta vén màn sự thật trần trụi về đối phương khi bước vào hôn nhân. Ai ngờ được đằng sau hình ảnh chồng soái ca ấy của chồng Thanh lại là những toan tính, ích kỉ tới nực cười, vô lý như thế. Mong cho sau Thanh sẽ không còn ai là nạn nhân, bởi người đàn ông như thế nên sống 1 mình, để đừng làm khổ thêm cô gái vô tội nào khác.

 

 THEO HELINO 


Ly hôn

Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.