Có vợ đảm, con ngoan mà chồng vẫn ham hố ngoại tình công sở, nhưng danh tính kẻ thứ 3 mới đáng sợ

Hôm ấy là kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng cô gọi báo về muộn vì hẹn gặp đối tác. Trong khi lượn lờ các cửa hàng bánh, Hà bắt gặp 1 cảnh tượng mà nằm mơ cô cũng không thể ngờ.

Hôm ấy là kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng cô gọi báo về muộn vì hẹn gặp đối tác. Trong khi lượn lờ các cửa hàng bánh, Hà bắt gặp 1 cảnh tượng mà nằm mơ cô cũng không thể ngờ.

Hà từng là thủ khoa tốt nghiệp của trường kinh tế nổi tiếng. Cô có ngoại ngữ tốt, kiến thức chuyên môn sâu. Ba năm đầu, cô đi làm thuê để lấy kinh nghiệm. Dù với năng lực của bản thân, Hà được trả lương cao, nhưng cô luôn ấp ủ dự định xây dựng cơ ngơi của riêng mình. Sau đó, cô mở một doanh nghiệp thời trang nhỏ bằng tất cả vốn liếng và trải nghiệm.

Hà quen và kết hôn với Phúc sau nửa năm yêu anh. Anh kém cô một tuổi, từng là đàn em khóa dưới cùng trường đại học. Thời ấy, một người tài giỏi và nổi tiếng như Hà không hề biết đến Phúc. Chồng cô đã từng hạ quyết tâm "cưa đổ" cô bằng được. Phúc không thông minh, nhạy bén nhưng tình cảm chân thành và thái độ cầu tiến của anh đã khiến Hà cảm động.

Sau hai năm cưới nhau, họ có một công chúa xinh xắn và ngoan ngoãn. Anh dốc toàn lực để hỗ trợ vợ phát triển công ty. Mọi chuyện chuyển sang bước ngoặt kể từ khi Phúc bàn với vợ muốn xin ra ngoài làm. Nay, anh muốn thử sức ở công ty lớn để làm nền móng cho dự định tương lai.

Hà đồng ý và ủng hộ quyết định của chồng. Điều đó hoàn toàn tốt cho công việc của Phúc. Còn chuyện tình cảm, cô chưa bao giờ phải lo lắng về vấn đề ngoại tình công sở. Với người hiền lành, chỉnh chu như Phúc, chuyện trăng hoa ở cơ quan là điều không tưởng.

Chỉ ba tháng sau khi làm việc, Phúc đã thăng tiến nhanh chóng. Xuất phát điểm là một nhân viên kỹ thuật bình thường, bây giờ anh đã là trưởng phòng bộ phận kỹ thuật. Điều đó đồng nghĩa với việc, Phúc đi sớm về muộn nhiều hơn, tần suất các cuộc nhậu nhẹt cứ thế mà dày đặc lên.

Hôm ấy là kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng cô gọi báo về muộn vì hẹn gặp đối tác. Trong khi lượn lờ các cửa hàng bánh, Hà bắt gặp chồng đang "khóa môi" với một người phụ nữ đứng tuổi. Họ ngồi trong một cửa hàng hạng sang, tại con phố sầm uất bậc nhất thành phố. Cô lục lại trong trí nhớ và biết đó là cấp trên của anh. Có lần, chồng cô còn khoe ảnh của sếp nữ và khen sếp rất quan tâm nhân viên.

Có vợ đảm, con ngoan mà chồng vẫn ham hố ngoại tình công sở, nhưng danh tính kẻ thứ 3 mới đáng sợ-1
Ảnh minh họa

Chuyện ngoại tình công sở tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh hay các mặt báo nay lại vận vào cuộc sống của Hà. Cô cố bắt taxi về nhà và mong đợi một lời giải đáp từ người chồng phản bội. Thế nhưng, ngay cả một lời xin lỗi sáo rỗng từ Phúc thì cô cũng không nhận được. Tất cả những gì mà Phúc có thể biện minh chỉ là: "Em biết rồi thì sao? Em tài giỏi như vậy, có khi nào nghĩ đến cảm giác của người chồng kém cỏi như anh không?".

"Đi ra ngoài, anh bị bạn bè gọi là dựa hơi vợ. Nhờ mối quan hệ với chị ấy mà anh mới có thể thăng tiến nhanh vậy. Hơn nữa, nhân tình của chị ấy đang đi công tác nên anh chỉ là "kế hoạch" ngoại tình ngắn hạn thôi. Em chớ nghĩ anh có giá đến vậy", chồng Hà giải thích.

Cuộc sống vợ chồng của hai người họ trước giờ quá đỗi yên bình. Ngày hôm nay, cô hiểu tình nghĩa thời gian qua đã vỡ vụn bởi những anh cố chấp bao biện cho cuộc ngoại tình sai trái của mình. Sau khi ngồi gục bên bàn trang điểm cả đêm, cô gạt nước mắt viết lá đơn li hôn. Cô chưa từng coi thường chồng. Nhưng một khi Phúc đã chọn con đường này, chính anh sẽ không thể quay đầu.

Hà đưa con đến công ty ở một thời gian rồi sẽ suy tính mọi chuyện tiếp. Kèm theo lá đơn li hôn là mấy dòng chữ sau cùng Hà gửi lại chồng: "Tin tưởng anh đến mù quáng là lỗi của tôi, nhưng lợi dụng lòng tin ấy để bảo vệ việc ngoại tình và tiền tài nhơ bẩn thì là lỗi của anh rồi". Sau cơn say, Phúc đọc những dòng chữ ấy và nước mắt trào ra. Có lẽ, anh hiểu ra thì mọi chuyện đã muộn màng.

Theo Helino 


ngoại tình công sở

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.