Con dâu tức nghẹn khi vô tình nghe được mẹ chồng dạy con trai về cung cách biếu Tết nhà ngoại

Không ngờ nhờ thế mà cô nghe được cuộc nói chuyện riêng tư mẹ chồng dạy bảo con trai bà về cách biếu Tết nhà vợ.

Không ngờ nhờ thế mà cô nghe được cuộc nói chuyện riêng tư mẹ chồng dạy bảo con trai bà về cách biếu Tết nhà vợ. 

"Sáng ơi, lại đây mẹ bảo. Sắp Tết tới nơi rồi, con định biếu Tết bên vợ thế nào vậy?", Thảo ở trong phòng đột nhiên nghe tiếng mẹ chồng gọi chồng mình. Có vẻ câu chuyện này cô không nên nghe được mới phải nhỉ. Hẳn mẹ chồng tưởng cô đã lấy quần áo đi tắm, nhưng cô vừa có điện thoại gọi tới, nên lúc này vẫn đang ở trong phòng.

Không ngờ nhờ thế mà cô nghe được cuộc nói chuyện riêng tư mẹ chồng dạy bảo con trai bà về cách biếu Tết nhà vợ. "Dạ, bọn con mua ít bánh kẹo ngon, thêm két bia với biếu ông bà ngoại 3 triệu sắm Tết", Sáng thành thật trả lời. Mà việc này cũng chả có gì phải giấu diếm. Biếu đằng vợ mà chui lủi, nói dối nọ kia thì Thảo là người đầu tiên không vui.

Con dâu tức nghẹn khi vô tình nghe được mẹ chồng dạy con trai về cung cách biếu Tết nhà ngoại-1

Ảnh minh họa

Ngờ đâu Sáng vừa dứt lời thì mẹ chồng hốt hoảng la lên: "Trời ơi con trai ơi là con trai, sao con ngốc vậy! Bố mẹ vợ chứ có phải bố mẹ đẻ đâu mà con biếu tiền. Họ đẻ ra con, nuôi con được ngày nào mà con biếu xén lắm thế. Không được biếu tiền, con nhớ chưa! Mua ít bánh kẹo hoặc két bia là được rồi, cũng đừng mua loại đắt tiền. Ngày Tết này có ai ăn đâu mà quan trọng hóa vấn đề lên. Tiết kiệm được ít nào hay ít đấy con ạ".

Thảo nghe mẹ được mà tức nổ phổi. Bà nghĩ đi mà sao không nghĩ lại vậy? Bố mẹ vợ không đẻ hay nuôi Sáng, nhưng sinh ra cô và dưỡng dục cô nên người. Nhờ có ông bà thì Sáng mới có vợ để lấy chứ! Chưa nói, tiền là hai người làm ra, biếu Tết bố mẹ đôi bên công bình là hợp lí. Bên nhà cô còn có cháu nhỏ con anh trai cô, vậy mà bà nói không ai ăn bánh kẹo là sao? Còn mua loại rẻ thôi nữa chứ! Thảo thật sự không còn gì để nói với mẹ chồng.

Thêm nữa, mẹ chồng cô cũng có con gái đi lấy chồng. Năm nào con rể bà cũng biếu tiền ông bà tiêu Tết đó thôi, sao bà không bất mãn. Bà lại chả đi khoe với mọi người đầy tự hào ấy chứ. Càng nghĩ Thảo càng ức, nhưng không tiện tông cửa xông ra tranh luận với bà. Bởi làm vậy sau này còn ở chung một nhà, sẽ khó nhìn mặt nhau.

Lát sau Sáng vào phòng, Thảo liền hỏi thẳng chồng định thế nào. Trước đó cô và chồng thống nhất, biếu tiền nội ngoại như nhau. Còn bọn cô ăn Tết với bố mẹ chồng nên sẽ đảm trách việc sắm Tết, bên ngoại chỉ biếu ít bánh kẹo, bia mà thôi. Cô thấy sắp xếp vậy là hợp lí. Bố mẹ chồng đâu cần lo vụ sắm Tết, thế mà bà chưa hài lòng ư?

"Em đừng lo, anh không thay đổi. Mẹ nói kệ mẹ, các cụ già rồi nhiều khi nghĩ không thông, em đừng để bụng", Sáng cười bảo vợ. Thảo gật đầu hài lòng, hứa với chồng không giữ trong lòng chuyện này. Trường hợp Sáng nghe mẹ, thì sẽ là bên nhà ai người đấy lo, cô ngán gì chứ!

 

Theo Helino


mẹ vợ

quà Tết


Vụ phụ huynh tố bảo mẫu bạo hành trẻ tự kỷ: Cơ sở hoạt động không phép
Phát hiện Viện nghiên cứu Tâm lý - Giáo dục đặc biệt - Chi nhánh Cầu Vồng Sơn Trà Đà Nẵng dựng bảng cơ sở tại số nhà 83, đường Tôn Quang Phiệt (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), lực lượng chức năng đã yêu cầu tháo dỡ và cung cấp các hồ sơ liên quan việc cấp phép theo quy định trước khi hoạt động.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.