Con gái có nhất định phải lấy chồng – câu chuyện của cô nàng U30 được dân mạng “rần rần” chia sẻ

Tự sự của một cô nàng U30 “độc thân vui tính” , chưa muốn lấy chồng vì đối tượng phù hợp chưa xuất hiện và hơn hết, cô cảm thấy quá áp lực trước cuộc sống hôn nhân nhận được sự đồng cảm củ...

Tự sự của một cô nàng U30 “độc thân vui tính” , chưa muốn lấy chồng vì đối tượng phù hợp chưa xuất hiện và hơn hết, cô cảm thấy quá áp lực trước cuộc sống hôn nhân nhận được sự đồng cảm củ...

Trên một trang Confession thu hút hàng triệu lượt theo dõi, một cô nàng 9x đời đầu, ngót nghét 30 đã có những dòng tâm sự về bản thân và đắn đo "có nhất định phải lấy chồng?" khiến nhiều cô gái cảm thấy như đọc được chính nỗi lòng của mình.

"Mình là một cô gái cũng bình thường, không xinh không xấu, được cái cao ráo. Bản thân mình không có gì nổi bật, gia cảnh cũng bình thường. Nhưng chắc tại do học hành tử tế, lại có công việc ổn định nên ở quê, mình cũng được xếp vào danh sách dễ lấy chồng.

Ngày học cấp 3, mình yêu một bạn cùng lớp. Tình yêu ngày đấy chỉ là cùng nhau đi học, đến lớp thỉnh thoảng sẽ nhìn trộm bạn ấy, vì không muốn mất mặt với bạn ấy mà cố gắng học thật giỏi...Lên Đại học, bọn mình chia tay. Mình cũng đau khổ, vật vã một thời gian. 

Con gái có nhất định phải lấy chồng – câu chuyện của cô nàng U30 được dân mạng rần rần” chia sẻ-1
Có nhất định phải kết hôn khi đang cảm thấy rất ổn với cuộc sống hiện tại là câu hỏi đang nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng (Ảnh minh họa)

Học xong đại học, mình xin vào làm cơ quan nhà nước ở quê, lương ba cọc ba đồng. Vừa buổi chiều mình nhận quyết định công tác, đến tối đã có anh Công an đến nhà chơi. Những ngày sau đấy còn kinh khủng hơn, có ngày mình phải tiếp chuyện vài anh, còn chả có thời gian ngủ nữa. Sau đấy, mình lấy cớ đi làm phải qua đò không tiện nên xin bố mẹ đi ở trọ.

Nhưng người tính không bằng trời tính. Mấy anh đó không đến nhà mình thì chuyển sang tấn công mình qua điện thoại.

Hồi đấy mọi người cứ bảo mình kén chọn, mình cũng chỉ cười cho qua. Nhưng thực sự mình không nghĩ mình kén chọn gì cả. Những người đến tán tỉnh mình, mình không biết họ là ai, không nhớ mặt, không nhớ tên, mình không hề có sự so sánh giữa người nọ với người kia, không so sánh ai với tiêu chuẩn của mình thì làm sao gọi là kén chọn được?

Ở thời điểm đấy, mình đơn giản chỉ là không muốn lấy chồng, hoặc chính xác hơn là không muốn lấy chồng theo cách đấy.

Những người đến tán tỉnh mình, mình chắc chắn là họ không yêu mình. Họ chỉ nhìn vào công việc của mình, cảm thấy rằng với công việc đó, mình có thể tự nuôi sống bản thân, và có thời gian chăm sóc gia đình, bao gồm con của hai đứa và bố mẹ của họ.

Nói khó nghe hơn là họ cưới mình về để nấu cơm, đẻ con và giúp họ chăm sóc gia đình.

Hồi đấy, không phải là mình không thể chấp nhận sự thật đó. Mình không lấy chồng không phải vì tự ái mấy chuyện kia mà muốn chơi vài năm nữa rồi mới lấy chồng".

Con gái có nhất định phải lấy chồng – câu chuyện của cô nàng U30 được dân mạng rần rần” chia sẻ-2
"Bạn bè của mình lần lượt lấy chồng hết. Một số đứa còn kịp ly hôn. Trong khi mình đang tận hưởng cuộc sống, thích ngủ thì ngủ, thích ăn thì ăn, lâu lâu đi quẩy tưng bừng với bạn bè, cuối tuần chán chán thì xách balo lên và đi..." (Ảnh minh họa)

Hạnh phúc với cuộc sống tự do, thoải mái là một trong những lý do khiến cô gái này cảm thấy ổn khi lựa chọn sống độc thân.

Thế nhưng, điều quan trọng nhất khiến cô nàng U30 đắn đo rằng liệu con gái có nhất định phải kết hôn chính là những câu chuyện về cuộc sống hôn nhân diễn ra xung quanh mà cô đã, đang chứng kiến.

Cô kể: "Mấy đứa bạn mình, cảm giác như bọn nó đang diễn lại bộ phim "sống chung với mẹ chồng" ấy.

Với những đứa đi làm: Cơ quan tổ chức đi du lịch – không được đi vì thời điểm đó trùng vào mùa gặt, phải ở nhà đi gặt cho mẹ chồng. Bạn bè tổ chức liên hoan – không được đi vì phải về nấu cơm cho chồng, nấu cháo cho con. Cơ quan nhiều việc, buổi tối phải ở lại làm thêm – bị chồng chửi, mẹ chồng chửi vì trốn việc, trốn con.

Với những đứa không có việc làm ổn định thì thôi rồi, nhục lắmCũng mất công ở nhà coi nhà, lại còn thêm khoản nấu cơm, rồi đẻ con, chăm con nhưng vẫn bị mang tiếng là ăn bám chồng...

Với những đứa đẻ toàn con gái: mẹ chồng bảo cái giống nhà tao nó không như vậy, chắc nó giống mẹ nó nên mới không biết đẻ. Khi đứa thứ hai mới được hơn 1 năm, mẹ chồng đã giục xem mà chửa đẻ đi, để lâu lại không đẻ được.

Trong khi hai đứa mới cưới nhau, hầu như chỉ có chồng nó đi làm thôi, nó đẻ liền tù tì 3 năm 2 đứa thì lấy đâu thời gian mà đi làm.

Vậy nên hai vợ chồng muốn kế hoạch, tập trung làm kinh tế trước, khi nào kinh tế ổn định mới tính đến chuyện đẻ tiếp. Mẹ chồng bảo ngày xưa tao với bố chúng mày cũng chẳng có công ăn việc làm gì, vẫn nuôi chúng mày khôn lớn. Anh chồng cãi lại, bảo vì vậy nên nhà mình mới nghèo, con cái không được học hành tử tế. 

Mặt nặng mày nhẹ với nhau vài tháng, vợ chồng nó quyết định ra ở riêng, thuê nhà ngoài mặt đường, vừa ở vừa buôn bán. Còn mẹ chồng thì đi khắp làng rao rêu là con dâu mất nết, ông bà thông gia không biết dạy con.

Con gái có nhất định phải lấy chồng – câu chuyện của cô nàng U30 được dân mạng rần rần” chia sẻ-3
Sống độc thân có vẻ là lựa chọn an toàn nhất cho những cô gái chưa sẵn sàng đối diện với cuộc sống hôn nhân nhiều lo toan (Ảnh minh họa)

Với đứa chưa thể đẻ được: Con em họ mình, lấy chồng hơn một năm chưa có con, cả gia đình chồng xúm vào nói bóng nói gió nọ kia. Sau đó hai vợ chồng đi khám, bác sĩ bảo em mình bình thường, vấn đề là ở chồng.

Lúc đấy nhà chồng mới không nói gì nữa, động viên hai vợ chồng cố gắng chạy chữa. Rồi con em mình cũng có bầu nhưng lại bị mang thai ngoài tử cung, phải làm phẫu thuật. Lúc nó ở trên bệnh viện, mẹ chồng nói chuyện với mấy người cùng phòng, bảo là: "Ai biết là họ có cắt đi hay không (ý là cắt buồng trứng). Vợ thằng X cũng bị như vậy, giờ nó lấy vợ khác, đẻ được hai thằng con trai giống bố như đúc". Con em mình chỉ biết nằm khóc.

Nhìn mấy đứa như vậy, lại thêm một con bạn ly hôn vì bị chồng bạo hành, mình sợ lấy chồng luôn"

Con gái có nhất định phải lấy chồng – câu chuyện của cô nàng U30 được dân mạng rần rần” chia sẻ-4
"Có nhiều người có thể nghĩ mình ích kỉ, sợ khó, sợ khổ, mình cũng chịu. Và mình sẽ không vì tuổi tác mà gật đầu kết hôn với một người không có tình cảm" (Ảnh minh họa)

Dù biết quyết định chưa kết hôn ở độ tuổi gần 30 là có phần tiêu cực và hơi mạo hiểm, nhưng cô gái này vẫn quả quyết bản thân không đủ can đảm để bắt đầu một cuộc chiến mới, phải lo đối phó với gia đình chồng, phải lo sinh con, sinh bằng được con trai, lo mua đất, xây nhà, nuôi dạy con ăn học.

9x đời đầu cho hay: "Mình sẽ lấy chồng, với điều kiện đó là người mình yêu, vì yêu người đó mà mình sẵn sàng hi sinh tự do cá nhân để làm vợ, làm mẹ, cùng người đó xây dựng gia đình.

Còn nếu không , mình sẽ không lấy chồng nữa, sống độc thân, tận hưởng cuộc sống, cố gắng kiếm tiền để nếu có sống được tới già thì vào viện dưỡng lão"

Con số hơn 20 nghìn lượt thích và chia sẻ quan điểm "không nhất định phải lấy chồng" đã chứng tỏ nhiều cô gái độc thân cảm thấy e dè trước hôn nhân.

Ngày càng nhiều các vụ đánh ghen, ngoại tình, phản bội xuất hiện trên mạng xã hội cũng là nguyên do khiến các cô gái mất niềm tin vào tình yêu, hôn nhân.

Nickname Ly Ly tán thành: "Đọc cả nghìn câu chuyện rồi, nay mới thấy tương lai mình trong đó. Mình sắp ra trường và cũng không có ý định lấy chồng. Lấy chồng là bể khổ"

Cô bạn Phạm Khương Tú Uyên cũng bày tỏ sự đồng cảm: "Bữa nay chả hiểu sao lại suy nghĩ giống chị này. Sợ cô đơn nhưng cũng sợ có gia đình kinh khủng.

Người ta cứ bảo mình kén chọn. Nhưng mình có công việc, độc lập về tài chính, mình sống tốt, gia đình cũng tốt, thì không lẽ ra kia vơ đại người nào đó.

Không yêu cầu cao sang giàu có, nhưng nhất định phải lấy được người mình yêu, tốt với mình, như thế mới đáng để đánh đổi"

Tóm lại là, con gái kết hôn muộn hay sớm, lựa chọn độc thân hay lập gia đình, điều đó không quan trọng bằng việc tìm đúng người mình muốn chung sống cả đời.

Hãy kết hôn nếu bạn đã sẵn sàng và cảm thấy đúng người, còn không, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân theo cách mà mình muốn!

Theo Thế giới trẻ

Gái già U30

cuộc sống hôn nhân

phụ nữ độc thân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.