Cười rụng rốn với những pha "mất não" của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than

Bình luận0

Có một sự thật đắng lòng mà 99% phụ nữ đều thừa nhận, đấy là chuyện "để quên não" ở bệnh viện sau khi sinh đẻ thành công.

Đi đổ rác quăng luôn thùng ở đâu không nhớ, xe mang rửa gần nhà mà khóc ầm lên báo công an tưởng mất xe, cài mật khẩu điện thoại 5 giây sau quên luôn lại phải đem ra tiệm phá mã, còn nấu ăn xong quên cháy nồi khét lẹt là chuyện quá thường xuyên đối với các mẹ bỉm. Tiếc của thì ít, mà ngồi cười thì nhiều.

>> 4 chuyện tình "cổ tích ngoài đời thực" khiến cả nghìn người xúc động nhất năm 2017

Có một sự thật đắng lòng mà 99% phụ nữ đều thừa nhận, đấy là chuyện "để quên não" ở bệnh viện sau khi sinh đẻ thành công. Vừa mới đây thôi, một bà mẹ tên Kim Phụng đã nổi tiếng rầm rầm vì bế con ra vườn chơi xong hồn nhiên quên mất, mếu máo chạy khắp nơi tìm con, đã thế con vừa sinh xong chỉ mới ọ ẹ, lại cứ ôm hôn rồi bảo "sao con không gọi mẹ (!?)".

Cả thời thanh xuân chị em dành để làm gì thì không biết, nhưng chửa đẻ xong xuôi thì mất cả mấy năm giời để tìm lại trí nhớ sau những lần nghễnh ngãng "não cá vàng". Chuyện này tuy rằng quá quen thuộc, nhưng cứ được dịp túm tụm buôn dưa là chị em lại biến cái sự đãng trí sau sinh thành chủ đề vô cùng hài hước. 

Luộc trứng cháy, cắm cơm quên bật nút, kho thịt cẩn thận đến mức suýt cháy nhà... là những cảnh quá "phình phường", đẳng cấp hơn thì có mẹ lại thích cầm nắp hộp lên alo chuyện trò như điện thoại thật, hì hục bấm bảng số trên lò vi sóng vì tưởng... điện thoại bàn, bật máy nóng lạnh bằng công tắc đèn nhà vệ sinh, đeo khẩu trang trên cằm mà loay hoay đi tìm cả buổi... Đúng là không còn gì để nói!

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 1.

Trứng cháy khét lẹt lần thứ n... của chị Hải Yến sau khi sinh con 3 tháng.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 2.

"Em nấu cháo cho con lúc 10h, rồi ôm con đi ngủ 1 giấc, 3h mới dậy. Còn nằm chơi chứ. Nhớ ra thì nó như thế này rồi", một mẹ bỉm sữa khác giới thiệu về chính mình..

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 3.

Chị em xúm vào xem xét mà nghĩ mãi không ra đây là món đồ gì, có vẻ như là siêu nước đã được "phù phép" ra bãi rác sau khi bị cắm điện rồi bỏ quên.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 4.

Quên hết mọi bí kíp nấu ăn trong sách đi, phải như mẹ "cá vàng" này mới đỉnh, kho cá vừa - cháy - tới!

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 5.

Định làm tương ớt tuyệt ngon cho cả nhà, ai dè thành tương than.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 6.

Quyết tâm lấy lại dáng vóc sau sinh nên một mẹ đã chăm chỉ đun nước cỏ máu để uống, thuốc đâu chả thấy, đến lúc mở vung ra thì "máu" đã thành đen sì.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 7.

Cá hóa thạch nguyên con theo công nghệ "mất trí nhớ" của các bà đẻ.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 8.

"Tuyệt phẩm" quất hấp đường phèn trị ho cho con đây, có ai nhận ra hình hài cũ của món này không?

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 9.

Thịt kho bị cháy do đãng trí mà vẫn ăn được thế này là khá khẩm hơn những món ở trên rồi đấy.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 10.
Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 11.

Series trứng nổ, trứng cháy, trứng thui rơm... khiến chị em muốn "độn thổ".

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 12.

Dẫu biết "mất não" không có lỗi, lỗi là vì bệnh ngơ ngẩn sau sinh, nhưng quả thực chủ nhân chiếc nồi này nghĩ suốt cả tuần vẫn không nhớ ra mình đã nấu gì trong này!

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 13.

Lại một ca mà thủ phạm gây cháy nồi không "phán" nổi mình định chế biến siêu phẩm bếp núc gì.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 14.

Đến cơm niêu Singapore 1 mặt cháy cũng không thể giòn đen quyến rũ như thế này.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 15.

Vâng, tiết mục cá kho đã ra đời trong sự đãng trí của người mẹ nào đó, mãi đến khi ngửi mùi khét lẹt mới tá hỏa lật vung lên. May quá, cá gần cháy thôi, vẫn ăn tốt...

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 16.

Trường hợp này không còn gì để tả...

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 17.

Lại một mẻ tương ớt tự làm khác, nhưng bất chấp cái nồi đen thui, mẹ trẻ vẫn quả quyết rằng "mùi khét bốc ra từ nhà hàng xóm".

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 18.

Cùng là màu nâu cánh gián, nhưng qua sự đãng trí của chị em, nó đã thành hổ lốn gì đây?

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 19.

Lại một nồi thịt luộc vừa - cháy - tới khá xuất sắc.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 20.

Tôm luộc thất bại thì chuyển sang tôm nướng, càng ngon mà!

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 21.

Luộc nồi măng mà quên béng mất, xót cả ruột.

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 22.

Không chỉ quên chuyện nấu ăn, các mẹ đẻ xong còn quên đủ thứ khác, thảm họa nhất là luộc bình sữa cho con ti xong quên tiệt trời đất!

Cười rụng rốn với những pha mất não của hội mẹ bỉm sau sinh: Cá kho hóa cá thui rơm, tương ớt thành tương than - Ảnh 23.

Đến lúc cuống cuồng nhớ ra thì mấy bình sữa đắt đỏ đã bốc hơi không lời từ biệt.

Theo Thời đại


mẹ bỉm sữa

phụ nữ sau sinh

não cá vàng

Bình luận(0)