Được chị chồng cho chung cư hạng sang, em dâu vẫn tị nạnh ghen ghét vì thấy chị được bố mẹ chiều hết nấc

Thứ hai, 02/07/2018 14:22
Người ta thường nói rằng “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, thế nhưng trong câu chuyện dưới đây điều này lại diễn ra ngược lại.

Người ta thường nói rằng “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, thế nhưng trong câu chuyện dưới đây điều này lại diễn ra ngược lại.

Nếu nói mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu căng thẳng 10 điểm thì mối quan hệ giữa em/ chị gái của chồng với em/ chị dâu cũng ngang ngửa không kém. Bởi nhiều khi bố mẹ chồng thường chiều chuộng, bênh vực em/ chị gái của chồng hơn thì nàng dâu lại không bằng lòng. Nhưng đôi lúc lại gặp những "bà cô" khó tính thì nàng dâu lại phải khó sống với nhau.

Thế nhưng, với câu chuyện của Đ.D dưới đây lại có một góc nhìn khác. Được chị chồng tặng cho chung cư hạng sang nhưng cô em dâu này lại ghen ghét, tị nạnh vì chị được bố mẹ chồng thương yêu.
 

Câu chuyện về chị chồng - em dâu được Đ.D chia sẻ.

Nguyên văn câu chuyện của Đ.D chia sẻ trên mạng xã hội:

"Em và chồng em vừa mới cưới nhau, gia đình chồng em thuộc dạng khá giả, bố mẹ chồng hào phóng và tâm lý và bố chồng thì rất hiền. Điều em muốn nói ở đây là chị chồng em. Gia đình chồng em chỉ có hai chị em, chồng em là con trai duy nhất. Mọi người bảo rằng ngày trước chị chồng em học giỏi lắm, bây giờ một tháng cũng kiếm được mấy trăm triệu.

Chị lấy được chồng giàu có, sở hữu một chiếc xe ô tô gần 30 tỉ gì đấy. Chưa kể là hai vợ chồng chị ấy còn có hàng chục căn nhà trên Hà Nội. Chị mua cho bố mẹ chồng em một chiếc xe ô tô rất đắt tiền và cho vợ chồng em một căn chung cư hạng sang và đứng tên chồng em. Chị ấy rất chiều chồng em và hai chị em rất quý nhau. Thỉnh thoảng chị cũng cho chồng em tiền. Chị còn mua nhà ở gần nhà bố mẹ chồng em xong cho thuê, tiền thuê nhà biếu hết bố mẹ chồng em.

Chuyện là chị chồng em được bố mẹ chồng và chồng em rất chiều, mỗi lần chị về quê ngủ đến 9-10 giờ sáng mới dậy. Bố mẹ chồng em toàn đi mua đồ ăn sáng cho, buổi trưa thì không cần làm bữa, mẹ chồng em làm cho hết. Chị ấy muốn ăn hay làm gì cũng được. Hơn nữa, em cảm thấy bố mẹ chồng em chiều chị ấy quá.

Chị ấy ăn đồ đắt tiền, mặc quần áo cũng đắt tiền, về quê mẹ chồng em làm toàn đồ đắt, hải sản các kiểu cho chị ấy ăn. Em cảm thấy bố mẹ chồng không nên chiều chị ấy quá như thế. Chồng em rất yêu quý chị chồng, hễ chị đến nhà chúng em chơi chồng em cũng làm bữa rửa bát tiếp đãi. Nhưng đôi chị ấy còn đánh mông chồng em trong khi cả hai đều đã lớn. Thật sự em không thích mỗi khi gặp chị chồng em vì chị ấy quá tự tin vì được nhiều người chiều chuộng. Chị ấy và em cũng không quý nhau lắm vì em tính trầm hơn chị ấy".

Được chị chồng mua cho chung cư nhưng em dâu vẫn ghen ghét tị nạnh vì chị được bố mẹ chồng chiều chuộng. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, bài viết của Đ.D nhận được nhiều lượt thích và bình luận của cư dân mạng. Những tưởng tìm kiếm được đồng minh chia sẻ với nỗi bức xúc của mình nhưng người vợ trẻ lại bị cộng đồng mạng ném đá tới tấp vì tính ghen tỵ quá lố với chị chồng. Theo đó, hầu hết mọi người đều cho rằng em dâu này có số hưởng nhưng lại không biết trân trọng, đã vậy còn đi tị nạnh với chị chồng.

- Được bà chị như vậy còn gì bằng nữa, chẳng lẽ lại muốn gặp một người chị suốt ngày xin cái nọ cái kia. Theo tôi thấy rằng bạn đang sướng quá rồi sinh ra nông nổi. Miễn sao chị ấy đối xử tốt với bố mẹ, anh chị em trong nhà là được rồi.

- Có chị chồng tốt như thế còn đòi hỏi gì nữa, nhà cũng là do chị cho, đã không biết ơn thì thôi. Đằng này lại ngồi so bì với cách đối xử của bố mẹ chồng.

- Cái này sặc mùi ghen tị này, sướng thế thì hãy hưởng thụ đi. Đọc từ đầu đến cuối chả hiểu bạn bức xúc cái gì nữa không biết.

- Mình mà có chị chồng như thế chắc tôn chị ấy lên làm bố mẹ luôn. Chị chồng đối xử tốt như thế lại soi xét. Chắc ghét chị chồng vì không cho đứng tên trong căn chung cư chứ gì. Thử hỏi xem nếu bố mẹ bạn cho bạn căn chung cư như thế thì có cho đứng tên bạn hay không. Trước khi nói cái gì cũng phải suy nghĩ chứ.

Một số bình luận chỉ trích tính ích kỉ, ghen ghét của cô em dâu trong câu chuyện.

Quả nhiên "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Không biết thật hư câu chuyện ra sao nhưng theo cư dân mạng thì gia đình bạn Đ.D có một người chị chồng tuyệt vời. Chỉ có điều không hiểu vì sao cô em dâu lại ghét chị chồng như vậy, mặc dù chị chồng đối xử quá tốt với bố mẹ ruột và cả vợ chồng cô em dâu.

Hiện tại, câu chuyện vẫn được cư dân mạng quan tâm theo dõi bình luận.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet