Được cho tiền, ông cụ mù bán bút dạo có lời từ chối khiến bao người nể phục

Dù khó khăn hơn người bình thường về mọi mặt nhưng người đàn ông vẫn giữ lòng tự trọng đáng nể.

"Em có duyên với chú này lắm, lâu lâu đi làm về thấy chú đi bán đường Đoàn Văn Bơ, Quận 4, em thấy chú là em mua ủng hộ bút bi của chú bán. Có lúc em cho tiền chú không nhận, chú đưa bút bi cho em, chú tự trọng vô cùng.

Mấy hôm trời đẹp, không mưa, em nói:,

- Chú lên xe con đi con chở chú đi một đoạn, chỗ đông người con thả chú xuống rồi chú đi bán tiếp

Chú nói:

- Không không tui cảm ơn, tui đi bộ từ từ bán, một chút nữa tui bắt xe về

Hôm nay trời mưa tầm tã chú không bán được gì mà còn bị mắc mưa. Tình cờ em gặp được chú em cũng lại nhét vào tay chú 30 nghìn, chú than mưa quá chưa bán được gì.

Em nói :

- Chú ơi mưa quá con chở chú một đoạn để chú bắt xe về

Chú nói:

- Ờ chở tui ra đường Tôn Đản đi tui có thể bắt xe về

Em thì thấy mưa lớn quá nên thui hỏi địa chỉ nhà chú ở đâu em chở về luôn. Dọc đường đi em có hỏi thăm chú. Mặc dù chú bị mù nhưng tai vẫn cảm nhận được. Chú nói em hay mua của chú, em chỉ cười rồi nói dạ đúng rồi.

Chú nói: "Buổi sáng bán quận 7, quận 8, chiều tối bán quận 3, quận 1"

Em đăng lên facebook, mong mọi người chia sẻ rộng rãi, có ai thấy chú đi bán ủng hộ chú vài cây bút để chú bán hết sớm rồi về nghỉ ngơi .

Em cũng có để địa chỉ nhà chú ở trọ, ai muốn giúp chú thì cứ lại địa chỉ đó nha. Chú tên Vui nha mọi người", người phụ nữ thường gặp ông chú bán hàng rong kể lại.
 

Được cho tiền, ông cụ mù bán bút dạo có lời từ chối khiến bao người nể phục-1

Người đàn ông lớn tuổi bán bút bi trong câu chuyện của người phụ nữ

Đôi mắt người đàn ông không thấy đường, kinh tế cũng không mấy khá giả nhưng không vì thế mà ông dễ dàng nhận sự giúp đỡ của người khác. Là người khuyết tật, nhưng ông vẫn chăm chỉ đi bán hàng dù thời tiết có bất lợi thế nào.

Hoàn cảnh của người đàn ông khiến nhiều người thương cảm nhưng nghị lực và lòng tự trọng của ông mới khiến tất cả nể phục.

"Cuộc đời còn nhiều người khốn khó. Chú không thấy đường, đi lại vậy cũng nguy hiểm. Giao thông phức tạp, chưa kể gặp người xấu... thấy thương quá! Nhìn cảnh này mà biết quý trọng những gì mình đang có. Chúc chú mạnh khỏe và sống vui vẻ", tài khoản Minh Thắng viết.

"Còn nhiều người như chú, đói cho sạch, rách cho thơm, khiến người có điều kiện cũng phải nể", một dân mạng khác bình luận.
Theo Pháp luật và Bạn đọc

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/duoc-cho-tien-ong-cu-mu-ban-but-dao-co-loi-tu-choi-khien-bao-nguoi-ne-phuc-162202909110138380.htm

người khuyết tật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.