Em chồng suốt ngày xui anh trai đánh vợ, đến khi chính mình bị ăn đòn, chị dâu hỏi một câu khiến cô ta xấu hổ

Mới vài ngày trước, Linh còn xui anh trai đánh vợ, thế mà hôm nay chính cô lại là người bị chồng "thượng cẳng chân hạ cẳng tay".

Mới vài ngày trước, Linh còn xui anh trai đánh vợ, thế mà hôm nay chính cô lại là người bị chồng "thượng cẳng chân hạ cẳng tay".

Dung mới kết hôn được hơn 1 năm nay và vẫn đang sống chung với gia đình nhà chồng. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Dung cũng khá hạnh phúc, thỉnh thoảng có tranh cãi, giận hờn nhau một chút song cô nghĩ đó cũng là chuyện bình thường. Sau mỗi lần như vậy, vợ chồng lại thấy thấu hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, nhà Dung có một cô em chồng tên Linh. Linh lấy chồng ngay gần nhà nên đi đi về về nhà ngoại suốt. Chính vì thế nên mọi vấn đề trong nhà Linh vẫn nắm được. "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", câu này có vẻ đúng với Linh. Mối quan hệ giữa Linh và Dung không được tốt đẹp lắm, chỉ là bằng mặt nhưng không bằng lòng. Dẫu vậy, Dung cũng vẫn rất lịch sự và luôn cố gắng cư xử hòa nhã với em chồng.

Em chồng suốt ngày xui anh trai đánh vợ, đến khi chính mình bị ăn đòn, chị dâu hỏi một câu khiến cô ta xấu hổ-1

(Ảnh minh họa)

Cách đây mấy hôm, vợ chồng Dung cãi cọ hơi lớn tiếng một chút. Linh biết chuyện nhưng chẳng quan tâm đầu đuôi sự việc thế nào, ai đúng ai sai đã vội nhắn tin cho anh trai, xúi giục anh phải "dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về". "Em thấy mẹ bảo anh chị cũng cãi nhau suốt ngày hả, vợ gì mà cãi chồng chem chẻm, anh cứ tát cho phát lần sau sợ ngay" – Linh nhắn.

Đọc được đoạn tin nhắn này, Dung hơi bất ngờ, không nghĩ em chồng mình lại xấu tính như vậy. Dung đã định nói chuyện với Linh nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Dung chẳng muốn chuyện bé xé ra to. Miễn sao chồng cô không bị ảnh hưởng bởi những lời khích bác này là được.

Chuyện mới đó mà đã được 2 tuần, hôm ấy Dung và mẹ chồng đang nấu cơm trong bếp thì nghe tiếng Linh mở cổng loảng xoảng, tay ôm má, vừa đi vừa chửi rồi vào trong nhà oang oang kể chuyện. Linh vừa bị chồng đánh vì lúc cãi nhau, cô có lỡ buông lời xúc phạm bố mẹ chồng nên đã hứng trọn 2 cái tát như trời giáng.

Ngồi xả hết bực tức, lát sau Linh bảo: "Ngày xưa chồng con hiền lành lắm, không hiểu sao dạo này học ở đâu ra cái thói vũ phu".

Em chồng suốt ngày xui anh trai đánh vợ, đến khi chính mình bị ăn đòn, chị dâu hỏi một câu khiến cô ta xấu hổ-2

(Ảnh minh họa)

Nghe Linh nói vậy, Dung nhớ ngay đến vụ hôm trước cô ta xúi chồng đánh mình nên liền hỏi lại em chồng một câu: "Cô thử xem chị em bên nhà chồng có khích bác gì chú ấy không? Cuộc sống giờ nhiều người thích chọc gậy bánh xe, chồng mình mà không bản lĩnh thì mình lại phải chịu thiệt thòi".

"Em không biết, em mà biết có đứa nào nói đểu gì em không để yên", nói xong câu này rồi chính Linh ngớ người mất mấy giây, có lẽ cũng hiểu ý Dung muốn ám chỉ điều gì. Linh đang thao thao bất tuyệt bỗng ấp úng rồi chẳng nói thêm được câu gì nữa, đưa ánh mắt đầy ái ngại nhìn chị dâu. 

Sau bữa cơm tối, Dung khuyên Linh nên về nhà nói chuyện với chồng. Vợ chồng có lúc nọ lúc kia, đừng làm sự việc căng thẳng thêm để rồi càng khó giải quyết. Đàn ông đánh vợ là sai nhưng mình xúc phạm gia đình chồng thì cũng không phải là đúng. Lời khuyên chân thành của Dung khiến Linh càng xấu hổ. Linh nghe lời khuyên của chị dâu, lập tức về nhà. Từ hôm ấy Linh cũng cư xử biết điều với Dung hơn.

Đấy, cùng cảnh phụ nữ thì hãy thương lấy nhau, nghĩ cho nhau một chút. Đừng sống ích kỷ rồi cuối cùng lại "gậy ông đập lưng ông".

 

 THEO HELINO 


chồng đánh vợ

em chồng

Bình luận(0)