FWD hợp tác hỗ trợ người thiểu năng ở Việt Nam

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD và Tổ chức Special Olympics vừa chính thức công bố hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ người thiểu năng trí tuệ tại Việt Nam.

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng giám đốc FWD Việt Nam (trái) trao quả bóng cho ông Đỗ Anh Tuấn, Cố vấn trưởng của Tổ chức Special Olympics Việt Nam.

Chương trình Vận động viên lãnh đạo trong vòng 3 năm sẽ giúp đào tạo 30 vận động viên thiểu năng trí tuệ phát triển các kỹ năng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Chương trình cũng sẽ huấn luyện cho 15 cố vấn viên, người sẽ theo sát và hỗ trợ các vận động viên lãnh đạo phát huy các kỹ năng được học.

Thời gian thi đấu ở bộ môn bóng đá dành cho các vận động viên thiểu năng trí tuệ được rút ngắn hơn nhiều so với thời gian thi đấu ở một trận đấu bình thường.

Trong khi đó, chương trình Trường học hòa nhập sẽ giúp kết nối hơn 350 bạn trẻ nhằm giúp thay đổi những quan niệm chưa đúng về người thiểu năng trí tuệ thông qua các hoạt động thể thao và các hoạt động đa dạng khác để từ đó nâng cao nhận thức của mọi người và giúp người thiểu năng trí tuệ hòa nhập với cộng đồng.

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng Giám đốc FWD tranh thủ trò chuyện với vận động viên đặc biệt Dương Ngô Bình Thuận khi cùng tham gia thi đấu ở bộ môn bóng gỗ (bocce).

Tại sự kiện, Ban lãnh đạo và đông đảo nhân viên FWD đã tham gia làm tình nguyện viên và cùng các vận động viên thi đấu các môn thể thao đặc trưng như bóng đá, bóng gỗ, kéo co...

Các nhân viên FWD cùng tham gia các trò chơi vui nhộn với các vận động viên đến từ Tổ chức Special Olympics.

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng Giám đốc FWD cho biết: “Tôi rất vui khi nhiều nhân viên và lãnh đạo cấp cao của công ty đã rất tâm huyết với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng cũng như đã chủ động tham gia vào các sự kiện và hoạt động của Tổ chức Special Olympics. Mong muốn của chúng tôi là hỗ trợ cho những người thiểu năng trí tuệ tìm thấy sự tự tin và cơ hội để nhận ra tiềm năng của mình đối với cộng đồng xã hội. Với sự hợp tác giữa Tổ chức Special Olympics và FWD, tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường hiểu biết và tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho những người thiểu năng trí tuệ”.

Các vận động viên đến từ Special Olympics và từ FWD Việt Nam dốc hết mình để đem về giải thưởng cho đội nhà ở bộ môn kéo co.

Đầu năm nay, Tổ chức Special Olympics Châu Á Thái Bình Dương và Tập đoàn FWD đã chính thức triển khai hợp tác mang tầm khu vực giữa hai bên nhằm hỗ trợ những trẻ em thiểu năng trí tuệ trên khắp châu Á, bao gồm: Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới các vận động viên lãnh đạo, nâng cao số lượng trường học tham gia vào các hoạt động thể thao hòa nhập và phát triển các mô hình đào tạo để giúp các vận động viên trang bị các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc.

Vũ Khánh