Gái lấy chồng xa kể thương ba nằm viện nhưng lại bị "dập" tơi tả vì một chi tiết

Mình xa nhà năm 18 tuổi, mới trở về được mấy tháng đây. Ăn hại bố mẹ từ nhỏ, đến lúc có thể lo cho bố mẹ được thì lại đi lấy chồng xa...

Mình xa nhà năm 18 tuổi, mới trở về được mấy tháng đây. Ăn hại bố mẹ từ nhỏ, đến lúc có thể lo cho bố mẹ được thì lại đi lấy chồng xa, không đỡ đần gì được, đặc biệt là những lúc như này. Mình buồn bản thân ghê gớm.

Từ ngày con chào đời, cha mẹ đã là người luôn ở bên cạnh, chăm sóc và dành cho con những tình cảm tuyệt vời.  Sau bao năm chăm sóc, nuôi nấng con nên người, khi tìm thấy bến đỗ của cuộc đời mình, cha mẹ lại là người đứng lui về phía sau để nhìn con bên hạnh phúc mới. 

Có lẽ, phận làm con đến khi trưởng thành, lập gia đình rồi có con sẽ càng hiểu rõ tấm lòng của cha mẹ. Mới đây, một cô gái sắp đến ngày sinh đã chia sẻ những dòng tâm sự của mình khi là phận con gái lấy chồng xa, biết cha mẹ đau yếu mà chẳng giúp được gì. Tuy nhiên thay vì xúc động, câu chuyện của cô gái lấy chồng xa này lại vấp phải một lượng lớn những chỉ trích. 

"Mình lấy chồng rồi, cũng đang bầu bí sắp đẻ, nhà chồng thì ở xa. Hôm nay mình gọi về cho mẹ mà thật không kìm nổi nước mắt mọi người ạ.

Bố mình bị bệnh phải nhập viện mấy hôm nay rồi. Mẹ cũng đang ốm, đi khám rồi lấy thuốc về uống. Mấy hôm nay mẹ cũng mệt vì thuốc liều hơi nặng.

Nhà mình có đàn lợn mới đẻ đúng cái đêm bố nhập viện luôn. Nhà chẳng có ai nên mẹ mình đêm hôm vẫn phải lọ mọ trông lợn đẻ. Gọi về thấy mẹ lúi húi với mấy con lợn rồi lại trông thằng em út (mình còn thằng em út mới hơn 2 tuổi nữa) mà thương trong bất lực.

Gái lấy chồng xa kể thương ba nằm viện nhưng lại bị dập tơi tả vì một chi tiết-1

Ảnh minh họa.

Mình xa nhà năm 18 tuổi, mới trở về được mấy tháng đây. Ăn hại bố mẹ từ nhỏ, đến lúc có thể lo cho bố mẹ được thì lại đi lấy chồng xa, không đỡ đần gì được, đặc biệt là những lúc như này. Mình buồn bản thân ghê gớm.

Thật ra, mình cũng có 1 chị gái lấy chồng cũng gần nhà thôi. Chị mình tính tình vô tư quá nên nhiều lúc rất vô tâm, cộng thêm nhà chồng cũng chỉ vừa vừa nên chẳng đỡ đần gì được cho bố mẹ.

Sau kế mình còn 1 em trai đang lớp 12 nên chỉ phụ được vài đôi công vặt. Bố mình vì sợ mình lo lắng nên bảo mẹ giấu không cho mình biết là ông đang nằm viện. Mẹ mình mệt mỏi tủi thân quá, thấy mình gọi hỏi thăm nên kể hết. Nghe giọng mẹ lạc hẳn trong tiếng khóc mà mình không cầm lòng được.

Bố mình trước giờ hiền lành, sống rất được lòng mọi người nhưng lại có anh em sống không chấp nhận được. Vì nhà mình khó khăn hơn, bố mẹ mình ngày xưa không được học hành đến nơi đến chốn nên bọn họ coi thường lắm, chỉ chờ có cơ hội mà dìm nhà mình xuống thôi.

Bố mình đợt này nằm viện lại nhằm cái bảo hiểm sắp hết hạn nên có nhờ chú ruột mua tiếp cái bảo hiểm. Thế mà cũng chỉ ậm ờ trong khi mẹ mình nói rõ là chỉ còn mấy ngày thôi, nhờ chú làm gấp cái. Mẹ bực quá mới nhờ người ngoài đi hỏi mua giúp. Thật sự mình thương bố quá.

Gái lấy chồng xa kể thương ba nằm viện nhưng lại bị dập tơi tả vì một chi tiết-2

Ảnh minh họa.

Lúc chú nhờ chuyện gì bố mình cũng giúp hết không nề hà gì. Vậy mà giờ bố bệnh nằm viện nhờ chút chuyện cũng chẳng giúp gì được. Bố mình luôn nói với các con là họ đối xử với mình thế nào kệ họ, mình cứ làm sao không trái với lương tâm là được. Nhưng sao mình thấy hận những con người đối xử tệ với bố mẹ quá.

Mình thương bố mẹ quá, đặc biệt là giờ phút này đây. Mình cũng thấy ghét bản thân vì chẳng thể làm gì được cho ông bà cả. Đường xá thì xa lại đang đếm chờ ngày đẻ, không về thăm bố được, cũng không giúp mẹ được việc gì. Mình chỉ lải nhải tí cho thoải mái thôi chứ buồn bực trong lòng chẳng biết kể cùng ai. Chồng mình làm ăn xa không ở nhà, có kể thì cũng chỉ làm ổng thêm lo nên mình không đành."

Ngay đầu tâm sự, cô gái đã kể rằng gia đình mình có 4 chị em, trên cô còn một chị gái, dưới có hai em trai, đứa út mới 2 tuổi. 18 tuổi đã xa gia đình, đến ngày cô đi làm, có thể báo hiếu cha mẹ thì lại lấy chồng xa. Bố cô vì sợ các con lo lắng nên giấu chuyện bản thân phải nằm viện. Thương cha, thương mẹ nhưng chẳng giúp được gì vì sắp tới ngày sinh, cô cảm thấy rất bất lực. 

Thế nhưng đọc tiếp những dòng tâm sự phía sau, những câu nói của cô lại vướng phải sự chỉ trích lớn từ phía cộng đồng mạng. Chị Thanh Hoài, một bà mẹ 3 con bình luận: 

"Em càng nói chị càng thấy em hài hước ghê. Người lớn rồi, sắp làm bố mẹ đến nơi rồi nhưng vẫn ở đó mà than bài ca "thương nhưng chẳng giúp gì cả". Sao lại có chuyện "đến khi lo được cho bố mẹ rồi thì đi lấy chồng xa"? Thế các dịch vụ chuyển tiền sinh ra để làm gì. Lấy chồng thì có nghĩa là hết bổn phận với bố mẹ mình, gia đình mình chắc. Bảo sao nhiều người cứ nói đẻ con gái thiệt lắm, nuôi khôn lớn rồi tót đi luôn". 

"Nhà mình cũng khó khăn, cũng có 3 chị em gái nhưng từ khi bọn mình biết ý thức chưa bao giờ sống kém như bạn cả. Chẳng hiểu sao nhà 4 chị em, 3 đứa lớn tướng rồi mà không những không lo được cho bố mẹ còn phải để bố mẹ lo. Đọc mà sao mình thấy nó giả tạo thế. Cỡ này mà vác bụng bầu về có khi mẹ phải hầu thêm", thành viên có tên Trần Nam chia sẻ.

"Nghèo này không phải nghèo vật chất mà là nghèo từ trong nhận thức mà ra. Bố mẹ vất vả nuôi 4 chị em nhưng rồi chẳng đứa nào báo hiếu cha mẹ, lấy chồng rồi chỉ biết ngồi đó kêu than rồi còn lo chồng biết chuyện thì suy nghĩ. Ba nằm viện không thương mà chỉ sợ chồng vất vả. Đúng là vai diễn con ngoan của năm đây rồi". Theo Khám Phá 


lấy chồng xa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.