Giấu vợ rút 2 tỷ mua nhà cho bồ nhí, nhưng đúng hôm nhận nhà, nhưng đúng hôm nhận nhà, nhìn thấy đại diện chủ đầu tư mà chồng xám mặt kinh hãi

Thấp thỏm cả tiếng đồng hồ đợi người tới ký kết giấy tờ, nhưng khi cửa phòng mở ra...

Thấp thỏm cả tiếng đồng hồ đợi người tới ký kết giấy tờ, nhưng khi cửa phòng mở ra, nhìn thấy đại diện chủ đầu tư bước vào cùng ban quản lý tòa nhà mà mặt Thái tái nhợt.

Trong mắt mọi người, My với Thái từng được xem là đôi trai tài gái sắc. Lấy nhau khi cả hai chỉ có bàn tay trắng. Vậy mà 5 năm sau họ đã mua nhà, sắm xe hơi, kinh tế dư giả khiến nhiều người nể phục. Đặc biệt, nhờ có My đứng sau hỗ trợ, sự nghiệp của Thái ngày một đi lên. Tới khi My sinh con thứ 2, Thái mới bàn với vợ: "Giờ chuyện tài chính mình không phải lo nữa, anh muốn em nghỉ việc ở nhà chăm con, vun vén gia đình như thế anh mới yên tâm làm việc. Chứ thuê giúp việc anh thấy không ổn".

Lúc đầu My cũng lưỡng lự lắm, bởi cô rất yêu công việc mình đang làm. Để có thành quả hiện tại, My không tính nổi mình đã phải đổ bao nhiêu công sức vào đấy. Song suy đi tính lại, My thấy lời Thái nói cũng không sai, nếu hai vợ chồng cứ mải lo sự nghiệp, con cái không ai chăm thì tiền nhiều cũng chẳng có ý nghĩa gì. Vậy là cuối cùng My quyết định nghỉ việc ở nhà lo nội trợ, chăm con theo ý chồng.

Giấu vợ rút 2 tỷ mua nhà cho bồ nhí, nhưng đúng hôm nhận nhà, nhưng đúng hôm nhận nhà, nhìn thấy đại diện chủ đầu tư mà chồng xám mặt kinh hãi-1

Ảnh minh họa

Từ một phụ nữ hiện đại, thành đạt, My lui về làm bạn với chiếc tạp dề. Ngày 3 bữa cháo bột, bỉm sữa cho con, phấn son, váy áo bỏ ngỏ. Dần dà cô trở thành đầu bù tóc rối, cả tháng không soi gương, đầu có khi cả tuần chẳng chải.

Còn Thái thì ngược lại, có vợ vun vén cửa nhà, anh cứ việc thả sức cống hiến cho sự nghiệp. Mối quan hệ của anh ngày một mở rộng. Mỗi ngày Thái ra ngoài tiếp xúc với không biết bao nhiêu người thành đạt, sang trọng. Trong số đó, có không ít phụ nữ xinh đẹp quyến rũ. Dần dần anh bắt đầu so sánh vợ mình với họ. Ban đầu anh còn cố chấp nhận, nhưng càng về sau anh càng tỏ thái độ chán ghét My. Thay bằng những cử chỉ ân cần, âm yếm như trước kia, giờ đối diện My, Thái chẳng có gì ngoài sự cục cằn, cáu gắt, đôi khi là nổi nóng một cách vô lý.

Rồi Thái bắt đầu cặp bồ. Ban đầu chỉ là mua vui, chơi hoa thưởng nguyệt qua đường. Nhưng từ khi gặp Vân thì Thái không còn làm chủ được bản thân nữa. Bên ả, Thái thấy mình được sống lại thời trai trẻ, với đầy đủ cung bậc cảm xúc của một kẻ đang yêu.

Cảm xúc lấn át lý trí, Thái cứ vậy trượt dài trong mối quan hệ ngoài luồng với ả. Thái nghĩ hàng tháng cứ nộp đầy đủ tiền về cho vợ là My sẽ chẳng nghi ngờ gì. Vì bao lâu nay My chỉ quẩn quanh trong 4 bức tường, vật lộn với 2 đứa con thì làm sao cô biết được chồng làm gì bên ngoài. Thật tiếc là anh đã nhầm, tuy My không theo sát chồng mỗi ngày song nhất cử, nhất động của Thái cô đều nắm rất rõ. Chỉ có điều My chọn cách im lặng để quan sát xem chồng sẽ đi tới đâu mà thôi.

Được Vân vuốt ve, à ơi ngọt ngào, Thái quyết định chi 2 tỷ mua căn hộ cho ả cũng là để 2 người có chốn hẹn hò ấm cúng. Sáng ấy, Thái dậy sớm ăn diện chỉnh tề tới đón Vân đi nhận nhà như 1 cặp vợ chồng thật sự. Thấp thỏm cả tiếng đồng hồ đợi người tới ký kết giấy tờ, nhưng khi cửa phòng mở ra, nhìn thấy đại diện chủ đầu tư bước vào cùng ban quản lý tòa nhà mà mặt Thái tái nhợt: "Xin giới thiệu với anh chị, chị My đây chính là đại diện của chủ đầu dự án xuống trực tiếp bàn giao căn hộ cho anh chị. Nếu anh chị có thắc mắc gì thì cứ hỏi chị ấy".

Thái đơ người, đứng vã mồ hôi hạt vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ả bồ ngồi bên thì vẫn rối rít ngó nghiêng mọi ngóc ngách của căn hộ một cách sung sướng nên chẳng để ý thấy mắt Thái nháy điên đảo ra hiệu. Mãi sau Thái mới cất được thành lời hỏi vợ: "Thế này là thế nào?".

Giấu vợ rút 2 tỷ mua nhà cho bồ nhí, nhưng đúng hôm nhận nhà, nhưng đúng hôm nhận nhà, nhìn thấy đại diện chủ đầu tư mà chồng xám mặt kinh hãi-2

Ảnh minh họa

My cười tươi đáp lại: "À, tại thấy anh mải chăm bẵm bồ nhí quá nên em chưa kịp kể. Sau khi nghỉ việc, em đã dồn tiền góp cổ phần vào công ty bất động sản của bạn thân từ thời đại học với em. Căn hộ anh mua thuộc dự án của công ty. Lúc duyệt hồ sơ giấy tờ em mới biết anh mua nhà và chủ động tới bàn giao cho anh đó".

Nhìn chồng vã mồ hôi trán, My mỉa mai: "Tưởng nhận nhà anh phải vui lắm chứ. Sao mặt mũi cứ ngẩn ngơ vậy?".

Thái đứng im bất động, Vân nghe hết câu chuyện của vợ Thái cũng hoảng hồn không kém. My thấy vậy đanh giọng với chồng: "Em sẽ bàn giao căn hộ này cho cô ta đứng tên theo ý nguyện của anh. Song em nói luôn, khi nhà đã giao, anh cũng lập tức bước chân ra khỏi cuộc đời mẹ con em. Chọn thế nào, tùy anh quyết định".

Nghe vợ nói mà Thái tim đập chân run, mặc cho cô bồ đứng bên cấu véo các kiểu. Thái vội vàng chạy đến nắm tay My xin tha thứ: "Là anh sai rồi, xin em bỏ qua cho anh lần này. Anh hứa sẽ không bao giờ phụ em nữa".

Biết không bòn bới được gì, Vân ấm ức vùng vằng xách túi đi. Còn Thái, những ngày sau có các vàng cũng không dám ho he, phản bội vợ nữa.

 

Theo Helino


bồ nhí

quan hệ ngoài luồng