Giữa cơn dịch bệnh chồng đưa bồ đi du lịch còn nói dối đi công tác, vợ "bắt thóp" bằng một chi tiết nhỏ mà khiến anh vội vàng "đầu thú"

Hiền nghi ngờ nhưng chưa có căn cứ tố chồng ngoại tình nên một mặt cô tỏ ra bình thường, một đằng cô lén theo dõi thái độ và điện thoại của anh, thời cơ đến cô chớp luôn.

Hiền tâm sự, để chồng có được sự nghiệp như hôm nay cô đã phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt, thậm chí hi sinh cả tuổi trẻ, sức khỏe thì anh mới có chức phó khoa này.

Hiền và Học yêu nhau từ thời sinh viên, tốt nghiệp ra trường Hiền đi làm luôn, còn Học thì ở lại trường học lên Thạc sĩ. Vì xác định tương lai sẽ đám cưới nên cả 2 dọn về sống chung, Học ngày đêm miệt mài bên sách vở, Hiền lăn lộn kiếm tiền đóng học cho bạn trai và trang trải ăn uống, thuê trọ.

Cuộc sống khi ấy thiếu thốn đủ thứ nhưng căn phòng nhỏ luôn ngập tràn niềm vui và tiếng cười. Nhất là khi Hiền sinh con đầu lòng là một bé trai thì niềm vui được nhân lên nhiều lần.

Tốt nghiệp Thạc sĩ, Học được giữ lại trường làm giảng viên. Có chồng chia sẻ gánh nặng về kinh tế, đôi vai Hiền nhẹ đi nhiều. Chẳng mấy mà vợ chồng cô mua được nhà cho riêng mình, không còn phải chịu cảnh ở thuê trong phòng trọ 17m2, nắng nóng hay mưa dầm đều khổ cực.

Giữa cơn dịch bệnh chồng đưa bồ đi du lịch còn nói dối đi công tác, vợ bắt thóp bằng một chi tiết nhỏ mà khiến anh vội vàng đầu thú-1

Ảnh minh họa.

Học nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp, anh cũng đã có những bước tiến rõ ràng. Khi cảm thấy có thể lo cho vợ con một cuộc sống dư giả, anh bảo Hiền: "Nhà cửa ổn định rồi, mình sinh thêm đứa nữa đi em. Bầu bí em nghỉ ngơi ở nhà, sau này chỉ cần chăm con, mọi việc anh lo được".

Nghe lời chồng, Hiền xin nghỉ việc và chuẩn bị sinh thêm con. Cô bảo: "Con người mình đơn giản lắm, không đề phòng hay nhìn xa trông rộng. Mình nghĩ bản thân đã vất vả vì chồng con nhiều như vậy, giờ bầu bí nghén ngẩm nghỉ ở nhà chồng nuôi cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng rồi mình mới ngấm, dù được yêu chiều đến đâu mà phụ thuộc thì cũng chỉ là đồ ăn bám trong mắt chồng".

Khi Hiền bầu bí, Học vẫn đưa tiền cho vợ với thái độ vui vẻ. Nhưng sau khi con gái thứ 2 ra đời, nhiều khoản phát sinh khiến anh liên tục cáu gắt rồi càu nhàu vợ "tiêu gì mà tốn thế", "không làm ra tiền mà chơi sang" khiến Hiền rất mệt mỏi.

Hiền kể, những câu nói của chồng không khiến cô đau khổ bằng việc anh phản bội cô. Lúc ấy cô mới nhận ra, "đàn ông nào rồi cũng sẽ ngoại tình, kể cả là chồng cô - người cô luôn tin tưởng hết mực". Dấu hiệu tố Học ngoại tình là thời gian gần đây anh thường xuyên báo đi tiếp khách không ăn cơm nhà.

Công việc của anh có phải kinh doanh đâu mà lắm khách thế, điều đầu tiên khiến Hiền nghi ngờ. Ở nhà, Học ôm khư khư cái điện thoại rồi vừa nhắn tin vừa cười một mình, vợ hỏi thì anh bảo "bàn chuyện công việc". Trước đây Học ít khi đánh giá ngoại hình của vợ, giờ anh thường chê: "Người em hôi quá, đầu tóc rối bù anh nhìn chán quá".

Hiền nghi ngờ nhưng chưa có căn cứ tố chồng ngoại tình nên một mặt cô tỏ ra bình thường, một đằng cô lén theo dõi thái độ và điện thoại của anh, thời cơ đến cô chớp luôn. Đó là khi anh đi tắm để mà điện thoại lại reo chuông, là số lạ gọi tới, Hiền mạnh dạn mang máy ra ban công nghe. Thì ra là nhân viên phòng vé máy bay gọi tới để xác nhận yêu cầu đặt vé, 2 vé của anh và người phụ nữ tên H.H.Y đến Quảng Châu, Trung Quốc.

Hiền vừa cười vừa kể: "Lúc ấy mình run như ăn trộm, chỉ sợ chồng phát hiện mình nghe điện thoại của anh thì toi. Cũng may từ ngày mua máy lão chưa thay pass nên mình mở được và xóa luôn cuộc gọi vừa rồi. Xong, mình coi như không có chuyện gì, để lão lên đường đi du lịch với bồ với lí do đi giảng ở tỉnh".

Hôm ấy, trước lúc "đi công tác" Học tắm và Hiền lại vô tình đọc được tin nhắn trong máy chồng: "Anh yêu nhớ ra sân bay đúng giờ nhé". Giận đến sôi người nhưng Hiền không quên chụp lại tin nhắn ấy, chuẩn bị hành lí cho chồng cô còn dặn: "Dịch bệnh tràn lan, virus dễ xâm nhập vào những người gái gú lắm đấy, anh nhớ cẩn thận".

Học nghe mà cười cho rằng vợ "luyên thuyên". Trong lúc chồng ra sân bay, Hiền ngồi nhà gác chân xem phim rồi nhắn tin: "Công an vừa gõ cửa hỏi thăm, họ nói Trung Quốc đang có dịch nên không cho phép xuất cảnh, anh việc gì phải đi đâu xa, dẫn ả về đây em không tính phí gì đâu".

Học tức tốc trở về sau khi nhận được tin nhắn của vợ. Anh biết Hiền đã biết hết chuyện anh ngoại tình nên "đầu thú" luôn, mong nhận được "sự khoan hồng" từ vợ. Trông bộ dạng của chồng mà Hiền phì cười: "Tưởng anh cao siêu thế nào, thì ra nhát hơn thỏ đế. Dịch là có thật nhưng chẳng có công an nào hỏi thăm anh hết. Để xem thái độ anh thế nào, nếu không tôi tố lên tận trường cho anh mất việc, đến nước này tôi chẳng phải nể nang ai hết".

Hiền bảo, Học sợ mất mật sau vụ bị cô bắt thóp, nhưng cô vẫn phải theo dõi thêm, vì một khi đã mất niềm tin thì khó lấy lại lắm.

 

 THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/giua-con-dich-benh-chong-dua-bo-di-du-lich-con-noi-doi-di-cong-tac-vo-bat-thop-bang-mot-chi-tiet-nho-ma-khien-anh-voi-vang-dau-thu-222020102045393.htm

đi công tác

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.