Gột rửa tâm hồn ở ‘vương quốc hạnh phúc’ Bhutan

Thứ sáu, 15/11/2019 03:00
Nếu bạn thấy có một chút hoặc khá nhiều mệt mỏi với những cái màn hình điện thoại, máy tính, tivi và cuộc sống xô bồ thị phi, thì “đất nước Rồng sấm” Bhutan là một lựa chọn khám phá hợp lý.

Nếu bạn thấy có một chút hoặc khá nhiều mệt mỏi với những cái màn hình điện thoại, máy tính, tivi và cuộc sống xô bồ thị phi, thì “đất nước Rồng sấm” Bhutan là một lựa chọn khám phá hợp lý.

Với vài triệu dân, yên ả thanh bình một cách vô cùng đáng ao ước, với khung cảnh thiên nhiên kiều diễm dưới chân nóc nhà thế giới Himalaya, Bhutan được cả nhân loại tiến bộ vinh danh là “vương quốc hạnh phúc nhất thế giới”. Đây là quốc gia duy nhất của loài người không hề phát thải khí nhà kính, hoặc “phát thải với con số âm” - với ít nhất 72% diện tích lãnh thổ vẫn đang là rừng nguyên sinh. 

Gột rửa tâm hồn ở ‘vương quốc hạnh phúc’ Bhutan-1
Một người dân ở "vương quốc hạnh phúc".

Người Bhutan tự hào nhiều về bản sắc văn hóa sặc sỡ, cũng như cuộc sống lãng mạn trên núi cao vòi vọi của họ, có lẽ vì thế mà trong các tờ tạp chí đặt ở mỗi lưng ghế máy bay, họ đều có vẽ sơ đồ các đỉnh núi cao và tăm tiếng nhất của nóc nhà thế giới. Bay qua khu vực có dãy núi cao thứ nhì trái đất, thậm chí tiếp viên còn gọi loa mời hành khách nhìn qua cửa kính, chiêm ngưỡng các đỉnh tuyết sơn tuyệt mỹ. 

Ngoài những tu viện, cung điện cổ kính, điều làm người ta mê mẩn nhất ở Bhutan, có lẽ vẫn là thiên nhiên hoang sơ và lộng lẫy. Rừng già với các cây cổ thụ trùm xòa rêu mốc và các loài ký sinh, cờ phướn xanh đỏ rợp trời, các hình vẽ phồn thực hồn nhiên như một tín ngưỡng lạ lùng. Rừng nguyên sinh trải dài như vô tận, được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt, đi qua điệp trùng hoa thơm cỏ lạ, khách mới đến được đỉnh trời tiên cảnh lồng trong mây. Ở đó có những đền chùa, tu viện cổ.

Gột rửa tâm hồn ở ‘vương quốc hạnh phúc’ Bhutan-2
Cuộc sống và lòng mộ đạo của người dân Bhutan.

Nếu chưa lên tu viện Taktsang - Tiger’s Nest (tạm dịch là hang hổ) thì coi như chưa đến Bhutan. Lại là câu chuyện của rừng già và thiên nhiên đẹp mê mẩn. Vừa cưỡi ngựa, vừa đi bộ, bạn phải mất 3 tiếng đồng hồ vượt núi rồi leo 850 bậc thang trên đá để đến được tu viện Tiger’s Nest. Sau khi chiến thắng sức ỳ của bản thân, được thiên nhiên nhuộm cho thơ thới, bạn sẽ thấy lòng mình hứng khởi như Từ Thức vừa nhập thiên thai. Từ xa nhòm lại, núi lớn Taktsang gồ lên như gương mặt một con hổ oai dũng vểnh tai phóng tầm mắt giữa mây mù. 

Gột rửa tâm hồn ở ‘vương quốc hạnh phúc’ Bhutan-3
Vẻ đẹp giữa lưng trời của tu viện Tiger’s Nest.

Lần đầu đi Bhutan cách đây vài năm là buộc phải quá cảnh ở Thái Lan nhiều giờ rồi lại dừng ở Ấn Độ cho tàu bay đón thêm khách, rồi mới sang được “vương quốc hạnh phúc”. Bây giờ công nghệ phát triển, lại có các hãng du lịch lớn như Vietravel thuê chuyên cơ đưa khách đi thăm quan Bhutan, tour Charter bay thẳng từ Hà Nội đã tiện lợi hơn rất nhiều.

Hiện công ty du lịch Vietravel là đơn vị độc quyền khai thác tour du lịch tới “quốc gia hạnh phúc”, kết hợp cùng hãng hàng không quốc gia của Bhutan. Tour Charter thuê bao nguyên chuyến 5 ngày 4 đêm, khởi hành dịp Tết âm lịch 26/1 và lễ 30/4 có giá trọn gói từ 50,9 triệu đồng, ưu đãi giảm 2 triệu đồng khi đăng ký trước 60 ngày so với ngày khởi hành.

Liên hệ: Vietravel Hà - Số 3 phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, HN

Tel: 024. 3933 1978 - 1900 561226

Hotline:  0989 370 033 - 0983 160 022

Facebook: VietravelMienBac | Zalo/Box Khuyến mại Du lịch

Hoàng Quân

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet