Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau "bí kíp chống rét" không giống ai

Nhiệt độ Hà Nội xuống thấp đột ngột, ai có chăn dùng chăn, ai có "gấu" dùng "gấu", ai không có thì chịu khó bận thêm vài lớp áo... để an yên

Nhiệt độ Hà Nội xuống thấp đột ngột, ai có chăn dùng chăn, ai có "gấu" dùng "gấu", ai không có thì chịu khó bận thêm vài lớp áo... để an yên sống qua mùa đông lạnh lẽo.

Sáng nay, người Hà Nội được phen giật mình khi đón một cơn rét bất ngờ. Mùa hè tưởng chừng như kéo dài vô cùng tận, chợt kết thúc khi nhiệt độ ngoài trời bất chợt giảm sâu chỉ còn khoảng 15 độ. Trước cái bất thường của thời tiết, người dân thủ đô bắt tay vào công cuộc chống lạnh bằng nhiều cách khác nhau.

Người tranh thủ khoác thêm cho mình tấm áo, choàng thêm chiếc khăn, đội thêm chiếc mũ len để giữ ấm. Người lại lui tới những hàng quán, nơi có những bếp lò đang đỏ lửa để tìm chút hơi ấm trong những sớm mai mù sương. Bên cạnh những cách chống lại cái lạnh truyền thống và vô cùng hữu hiệu ấy, nhiều người cũng có cho mình những cách "trừ rét" vô cùng hài hước, phải nói là có một không hai.

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-1

Người ta vẫn thường kháo nhau rằng, khi đông đến, để khỏi cô đơn thì buộc phải có "gấu". Còn gì bằng khi những cơn lạnh vừa chớm, bạn được dịp đèo chú "gấu" ngoại cỡ này bon bon trên những tuyến đường.

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-2

Thân nhiệt cơ thể người là 37 độ và sẽ tăng cao hơn khi có sự tương tác. Tuy nhiên, chống rét theo phương cách "bất chấp" an toàn giao thông như thế này thì có phần hơi không đúng cho lắm.

Còn gì vui bằng trong mùa rét, chúng ta được thoải mái diện những bộ "cánh" thời thượng để đi học, đi làm. Nếu bạn có đam mê bất tận với công cuộc sống ảo thì ngày rét không những không ngăn cản được bạn mà còn là dịp để bạn tỏa sáng.

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-3

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-4

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-5

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-6Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-7

Vào những ngày nắng, "ninja làng Lead" mặc váy chống nắng ra đường thì vào những ngày trời trở rét, ngại gì mà không trùm chăn.

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-8

Trong những lúc khó khăn mới thấy được đâu là bạn đâu là bè. Thật vậy, chia nhau mảnh chăn trong ngày trời rét để cùng nhau chống chọi với cái lạnh và còn thắt chặt thêm tình bằng hữu tương thân, tương ái.

Hà Nội giảm nhiệt độ sốc, rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau bí kíp chống rét không giống ai-9Đối với những ai có hẳn một dàn "boss khủng" như thế này thì quả thật sẽ rất hạnh phúc trong những ngày đất trời trở lạnh. Bởi thế người yêu có thể không có nhưng boss thì phải có một đàn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp Facebook

Theo Helino


cư dân mạng

rét đậm

Chống rét


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.