Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây

Trong không khí hứng khởi đầu Xuân Mậu Tuất, lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 tại Hồ Tây đã diễn ra thành công với sự tham dự của hơn 400 vận động viên tranh tài và hàng nghìn du khách.

Trong không khí hứng khởi đầu Xuân Mậu Tuất, lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 tại Hồ Tây đã diễn ra thành công với sự tham dự của hơn 400 vận động viên tranh tài và hàng nghìn du khách.

Lễ hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn đầu năm 2018 của Thủ đô, phát huy hiệu quả thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, du lịch được ký kết giữa UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines hồi cuối tháng 2/2017.

Tại sự kiện, ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn mong muốn góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Việc đưa bộ môn bơi chải thuyền rồng làm hoạt động văn hóa mở đầu năm mới sẽ góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội cũng như tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước.

Chúng tôi mong lễ hội này sẽ trở thành một sân chơi để những người có niềm đam mê với bộ môn thể thao truyền thống có cơ hội tham gia nhiều hơn, người dân Thủ đô và du khách có thể tìm thấy không khí lễ hội cổ truyền ngay trong lòng thành phố nhộn nhịp, hiện đại.”

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-1

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh trống khai hội

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-2

Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, đơn vị phối hợp UBND TP Hà Nội đồng tổ chức sự kiện, lên nhận cờ lưu niệm

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-3

Ông Dương Trí Thành tham gia đoàn diễu hành các bộ môn thể thao dưới nước trong sự kiện

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên một lễ hội bơi chải thuyền rồng được tổ chức ở Hồ Tây với sự tham dự của 27 đội đến từ thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên và Thái Nguyên, quy tụ hơn 400 vận động viên tranh tài ở hai hạng mục đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống”.

Bên cạnh bơi chải thuyền rồng, TP Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức các hoạt động nghệ thuật (chèo, trống hội...) và diễu hành trên mặt nước, mang đến không khí lễ hội sôi động cho sự kiện.

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-4

Các môn thể thao dưới nước tham gia diễu hành biểu diễn trên mặt nước Hồ Tây

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-5

Các tiết mục văn nghệ truyền thống mang lại không khí lễ hội sôi động cho sự kiện

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-6

Các đội bơi chải thuyền rồng vào vạch xuất phát

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-7

Các đội bơi chải thuyền rồng trên đường đua

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-8

Á Hậu Dương Thị Bích Loan - Á khôi 1 Người đẹp xứ Trà (Thái Nguyên) tham gia đội đua nữ của tỉnh Thái Nguyên

Hàng nghìn người xem lễ hội bơi chải thuyền rồng Hồ Tây-9

Hàng nghìn người dân và du khách tham dự lễ hội

Ngọc Minh


tintuconline


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.