"Hê sờ lô hơ sờ ly ly" là gì mà rần rần khắp mạng xã hội?

Nếu bạn cũng chưa hiểu cụm từ này có nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Lướt mạng xã hội mấy ngày gần đây, hẳn ai cũng từng bắt gặp qua đoạn nhạc xập xình cực ngầu kèm câu nói: "Ngạc nhiên chưa? Hê sờ lô hơ sờ ly ly". Xu hướng này nổi đến mức thậm chí trong văn phòng công ty, họ cũng sử dụng như một câu để bông đùa với nhau, giải trí sau những áp lực công việc.

Thoạt đầu, nghe thấy vui vui và bắt tai nhưng nếu để hỏi ý nghĩa, nhiều người sẽ lắc đầu vì không hiểu gì. Một số khác cũng bày tỏ sự tò mò vì không biết nguồn gốc từ đâu lại xuất hiện câu nói này.

"Hê sờ lô hơ sờ ly ly" là gì?

Theo đó, "Hê sờ lô hơ sờ ly ly" bắt nguồn từ bộ phim truyền hình Ga-ra hạnh phúc , phát sóng trên khung giờ vàng VTV. Mặc dù bộ phim đã khép lại, song khán giả vẫn dành nhiều sự mến mộ, yêu thích cho các nhân vật trong phim. Đặc biệt là vai diễn Trung "trâu" của diễn viên Duy Hưng.

Trong phim Trung "trâu" là anh chàng vui tính, tốt bụng và có cách nói chuyện cực lạ. Đằng sau mỗi từ khi phát âm, Trung "trâu" thường thêm âm "sờ" để làm điểm nhấn. Hàng loạt những câu thoại của anh chàng này trở nên viral trên mạng xã hội cũng vì cách nói này.

Anh chàng cũng chính là chủ nhân của câu nói gây bão mạng xã hội: "Hê sờ lô hơ sờ ly ly". Thực chất, đây chỉ là cách nói lái của câu chào bằng tiếng Anh: Hello honey (Chào em yêu). Tuy nhiên trong phim, một phần vì không giỏi phát âm tiếng Anh, một phần có thói quen nói chuyện thêm âm "sờ" phía sau nên mỗi khi gặp crush, Trung "trâu" thường chào: "Hê sờ lô hơ sờ ly ly".

Hê sờ lô hơ sờ ly ly là gì mà rần rần khắp mạng xã hội?-1"Hê sờ lô hơ sờ ly ly" bắt nguồn từ bộ phim Ga-ra hạnh phúc

Gen Z thích thú bắt trend: "Hê sờ lô hơ sờ ly ly"

Ngoài câu nói trên, trong phim, Trung "trâu" còn sở hữu hàng loạt những câu thoại hài hước khiến nhiều người thích thú. Thậm chí, cũng vì sự "mặn mà" này, anh chàng còn tạo nên một trend mới trong cách viết, cách nói chuyện của giới trẻ.

Bây giờ mỗi khi chào nhau theo cách bình thường, người lướt mạng xã hội quá 180 phút sẽ nói: "Hê sờ lô hơ sờ ly ly". Nhiều người còn sử dụng đoạn nhạc đính kèm câu nói để đăng tải clip mang tính chất giải trí, hài hước.

Đa số cộng đồng mạng đều cho rằng đây là một cách nói lái thú vị, vừa làm mới mẻ câu chào quen thuộc lại thể hiện được sự vui tính của người nói. Do đó, nhiều người còn dự định sẽ học tập Trung "trâu", nói câu này khi gặp cô gái mình thích.

Phương Nguyễn: "Câu nói gây ám ảnh mấy tuần nay nhưng mà mình thích. Phải đổi mới như vậy mới vui. Mà anh diễn viên này thể hiện cũng đạt quá".

Minh Trung: "Mình không xem phim nên không rõ trend này bắt nguồn từ đâu. Nhưng lướt mạng xã hội đâu đâu cũng thấy. Mà tên mình còn trùng tên nhân vật nên cũng hay bị mọi người trêu. Hóa ra ý nghĩa của nó là vậy, nghe thú vị ghê".

Linh My: "Người yêu mình mấy nay cũng nói câu y hệt, mình nghe buồn cười quá mà chẳng hiểu gì. Giờ biết rồi mình sẽ phổ biến cho mọi người trong công ty. Trend này cười mệt luôn".

Lê Hoàn: "Cả văn phòng mình toàn là fan anh Trung "trâu", xem phim quá 180 phút nên ai đến cũng nói chuyện phong cách này hết. Người ngoài không quen nghe sẽ thấy mệt, hay còn bảo làm ảnh hưởng hệ ngôn ngữ. Nhưng nghĩ thoáng ra thì đây chỉ là một cách để giải trí, vui vẻ thôi. Nhất là đối với những người đi làm văn phòng như bọn mình, có một trend mà ai cũng biết và hưởng ứng là điều tuyệt nhất luôn đấy".

Theo Thể thao văn hoá

Xem link gốc Ẩn link gốc https://thethaovanhoa.vn/van-hoa-xa-hoi-247/he-so-lo-ho-so-ly-ly-la-gi-ma-ran-ran-khap-mang-xa-hoi-n20221022130428903.htm

Phim Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.