HLV Pau FC khen Quang Hải như ngôi sao tuyển Pháp

HLV Didier Tholot của Pau FC đánh giá Nguyễn Quang Hải có những tố chất giống cựu tuyển thủ Pháp Mathieu Valbuena.

"Tôi nghĩ Quang Hải rất giống Valbuena", HLV Didier Tholot nhận xét về tân binh đến từ Việt Nam của Pau FC. Cựu tuyển thủ Pháp Mathieu Valbuena cũng từng là học trò của HLV Tholot. Chính nhà cầm quân này là người giúp Valbuena tỏa sáng ở Ligue 2, từ đó được Marseille chiêu mộ rồi trở thành ngôi sao của bóng đá Pháp.

HLV Tholot nói thêm: "Valbuena cũng là một cầu thủ nhỏ người và có những tố chất giống Quang Hải. Họ đều là những cầu thủ có khả năng xử lý bóng rất nhanh, đưa ra những đường chuyền tốt, những cú sút lợi hại. Quang Hải là một cầu thủ có thể thay đổi cục diện trận đấu ở thời điểm quan trọng".

HLV Pau FC khen Quang Hải như ngôi sao tuyển Pháp-1

HLV Tholot ví Quang Hải với Valbuena.

Vị HLV trưởng của Pau FC khẳng định đội bóng chiêu mộ Quang Hải vì lý do chuyên môn. Thậm chí, HLV Tholot còn biết rằng tiền vệ sinh năm 1997 là ngôi sao ở Việt Nam và có rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Ông Tholot có lẽ cũng xem băng hình thi đấu của Quang Hải và biết rằng tuyển thủ Việt Nam đá phạt rất hay.

"Quang Hải từ một giải đấu khác đến, cần có giai đoạn thích nghi và chúng tôi sẽ cho cậu ấy thời gian", HLV trưởng của Pau FC nói, nhấn mạnh rằng phong cách của đội bóng giống như một gia đình quan tâm chăm sóc lẫn nhau.

Quang Hải đã tập buổi đầu tiên cùng đội bóng mới sáng nay (30/6). HLV Tholot cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp một cầu thủ tham gia buổi tập mà có phiên dịch đi cùng. Dù vậy, nhà cầm quân này tin rằng vấn đề ngôn ngữ không phải rào cản chính và Quang Hải có thể sớm giao tiếp được với các thành viên khác trong đội.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu chậm rãi cho cậu ấy làm quen với đội bóng. Cậu ấy phải học ngôn ngữ nữa. Tôi không biết học tiếng Pháp khó hay dễ, nhưng tôi thấy cậu ấy nói được bonjour (xin chào) rồi", HLV Tholot nói.

"Chúng tôi sẽ dành thời gian trên sân cũng như ngoài sân tập để giải thích và làm quen với Quang Hải, nói về những gì mà chúng tôi mong chờ ở cậu ấy, những yêu cầu về mặt chiến thuật. Tôi và các cầu thủ khác sẽ giúp Quang Hải có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất để thi đấu. Không có gì phải lo lắng về sự bất đồng ngôn ngữ".

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/hlv-pau-fc-khen-quang-hai-nhu-ngoi-sao-tuyen-phap-ar685188.html?fbclid=IwAR0MkqpFR6VG3mHI5pWlJ2exSXHuhCfQ_Zq8AaO2D4aTTbh7k4Lv_zx8x4M

Quang Hải


Yêu cầu trả lại hơn 300 triệu đồng nhà trường thu sai của phụ huynh học sinh
Ngày 15/8, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Phán, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết đang đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại toàn bộ số tiền hơn 300 triệu đồng thu sai của phụ huynh học sinh.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.