Hôm nay là mùng 1 âm lịch: Hãy làm 8 việc này để cả tháng may mắn

Dân gian có câu "có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành". Ngày mùng 1 nên kiêng không làm một số điều để làm ăn suôn sẻ, cả tháng gặp may.

Dân gian có câu "có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành". Ngày mùng 1 nên kiêng không làm một số điều để làm ăn suôn sẻ, cả tháng gặp may.

Thắp hương

Việc đầu tiên nên làm vào sáng mùng 1 âm lịch là thắp hương. Bạn nên thắp hương theo số lẻ, tuyệt đối không nên thắp số chẵn. Ngoài việc thắp hương ở bàn thờ gia tiên, bàn thờ thổ địa, thần Tài, bạn cũng có thể đến đền chùa để thắp hương cầu may mắn, bình an.

Tắm nước hoa tươi

Tắm hoa tươi để gột sạch những xui xẻo của tháng cũ và đón những tài vận mới đến. Hãy chọn 7 loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau (trừ màu trắng) cho vào chậu nước ấm và dùng nước này để tắm.

Mang những đồ vật may mắn bên mình

Dân gian tin rằng, đầu tháng mang những đồ vật hợp mệnh sẽ đem lại may mắn cho cả tháng.

Nếu bạn mệnh Kim thì mang theo đất. Mệnh Mộc mang theo muối. Người mệnh Thủy mang theo bạc. Mệnh Hỏa mang theo gỗ và mệnh Thổ theo bao diêm hoặc bật lửa.

Ăn một số món ăn mang lại nhiều may mắn

Tương tự như việc mang đồ vật may mắn bên mình, dân gian cho rằng ngày mùng 1 đầu tháng ăn những món có màu đỏ cũng sẽ đem lại nhiều tài lộc. Người ta cho rằng màu đỏ sẽ mang lại điềm lành và mời gọi tài lộc đến cho cả tháng đủ đầy. Những món ăn màu đỏ thường được dùng trong ngày mùng 1 là xôi gấc, dưa hấu, đu đủ...

Hôm nay là mùng 1 âm lịch: Hãy làm 8 việc này để cả tháng may mắn-1

Kiêng nói bậy, chửi tục

Đầu tháng không nên nói những lời không hay để tránh gặp chuyện thị phi trong suốt cả tháng. Ngoài ra, không nên cãi nhau, đánh chửi nhau trong ngày mùng 1.

Kiêng đánh vỡ đồ đạc

Người xưa quan niệm, đánh vỡ đồ đạc vào ngày mùng 1 sẽ tạo nên sự chia cắt, xáo trộn trong gia đình. Vì thế, vào ngày đầu tháng bạn nên cẩm thận, tránh làm vỡ đồ trong nhà.

Kiêng không nói tới điều rủi ro

Đầu tháng chỉ nên nói những lời hay ý đẹp. Người ta kiêng nói những điều rủi ro không may vì sợ cả tháng sẽ gặp toàn vận đen như lời đã nói.

Kiêng không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường

Đi trên đường nếu thấy tiền rơi tuyệt đối không được nhặt. Bởi đó có thể là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt tiền này lên có thể sẽ gặp họa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.Theo Khoevadep

 

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/hom-nay-la-mung-1-am-lich-hay-lam-8-viec-nay-de-ca-thang-may-man-search/

may mắn

mùng 1


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.