Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?

Vụ lùm xùm căng thẳng diễn ra vào đúng dịp vợ chồng Hằng Túi đi hưởng tuần trăng mật ở Hàn Quốc, nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán khắp nơi trên MXH.

Vụ lùm xùm căng thẳng diễn ra vào đúng dịp vợ chồng Hằng Túi đi hưởng tuần trăng mật ở Hàn Quốc, nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán khắp nơi trên MXH.

Vốn là "thần tượng" của team bỉm sữa suốt bấy lâu nay nên việc Hằng Túi dính "phốt" lớn khiến hội chị em tỏ ra vô cùng lo lắng. Rất nhiều người đã tin tưởng dùng sản phẩm do Hằng Túi bán, từ đồ mẹ bé cho đến đồ gia dụng, mỹ phẩm... Bởi vậy, scandal vừa mới đây đã tạo nên cú sốc khá lớn với những người từng yêu mến và là khách hàng trung thành với Hằng Túi.

Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?-1

Sự việc bắt nguồn từ thông tin một trong số những shop bán đồ mẹ bé của Hằng Túi nằm ở Phố Huế (Hà Nội) bị tố bán hàng nhập lậu, không có giấy tờ, tem mác v.v... Cách đây không lâu, trong buổi lễ ra mắt một thương hiệu hoành tráng do Hằng Túi sáng lập ra cũng có đoàn thanh tra đến lập biên bản xử phạt ngay trước mặt đông đảo quan khách, khiến lời tố ở trên càng được nhiều người tin là có cơ sở.
 

Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?-2Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?-3

Hot mom Hằng Túi dính nghi án bán hàng nhập lậu khiến hàng nghìn người xôn xao bàn tán?

Ngay lập tức, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ tin Hằng Túi bán hàng không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ, hàng nhập lậu... Hội bỉm sữa hoang mang vô cùng vì không biết lời tố này có đúng hay không, bởi nhiều năm nay đã có vô số khách hàng từng mua sản phẩm của Hằng Túi. Vốn xây dựng hình ảnh mẹ bỉm sữa tài năng, giàu có, nổi tiếng vừa chăm con tốt vừa kinh doanh giỏi, bỗng trong phút chốc Hằng Túi trở thành "thần tượng" bị lung lay trong lòng các chị em.

Đang đi nghỉ ở Hàn Quốc với ông xã nhưng Hằng Túi vẫn cập nhật tình hình một cách nhanh chóng, hot mom 4 con cũng không hề trốn tránh mà lập tức lên tiếng bằng các status giải đáp ngay vấn đề mà dư luận đang thắc mắc đồn đại.
 

Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?-4

Mới đây nhất, Hằng Túi cũng đăng một status rất dài để tâm sự, thanh minh về chuyện mình buôn bán kinh doanh có thực sự là hàng lậu hay không. Có nhiều người tỏ ra thông cảm, thậm chí còn đăng status giải thích chuyện nhập lậu, hàng xách tay khiến cư dân mạng có thêm những góc nhìn khác về lùm xùm Hằng Túi đang gặp phải.
 

Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?-5Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?-6Hot mom Hằng Túi bị tố bán hàng nhập lậu với hàng trăm sản phẩm mẹ bé không có giấy tờ khiến hội chị em hoang mang?-7

Bên dưới các status chia sẻ của Hằng Túi đa số là bình luận bênh vực, thông cảm, không có ai lên tiếng chỉ trích hay chê bai chuyện làm ăn của cô. Ngược lại, nhiều chị em thông thái đã phân tích rõ rằng Hằng Túi chỉ vướng phải nghi vấn bán hàng lậu, chứ không phải hàng giả, hàng kém chất lượng, cần phân biệt rõ để tránh hiểu sai vấn đề. Hằng Túi cũng đã thẳng thắn thừa nhận một phần sản phẩm cô bán là hàng xách tay nên không có giấy tờ nhập khẩu như hàng chính hãng, song nó không có nghĩa các sản phẩm đó là hàng giả.

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về kinh doanh hàng xách tay nên hàng xách tay được xem là loại hàng hóa không có chứng từ nhập khẩu, do hàng hóa không thông qua kê khai hải quan.

Khoản 7 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định:

    "Hàng nhập lậu bao gồm:

    a) Hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc tạm ngừng nhập khẩu theo quy định của pháp luật;

    b) Hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện mà không có giấy phép nhập khẩu hoặc giấy tờ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định kèm theo hàng hóa khi lưu thông trên thị trường;

    c) Hàng hóa nhập khẩu không đi qua cửa khẩu quy định, không làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật hoặc gian lận số lượng, chủng loại hàng hóa khi làm thủ tục hải quan;

    d) Hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ kèm theo theo quy định của pháp luật hoặc có hóa đơn, chứng từ nhưng hóa đơn, chứng từ là không hợp pháp theo quy định của pháp luật về quản lý hóa đơn;

    đ) Hàng hóa nhập khẩu theo quy định của pháp luật phải dán tem nhập khẩu nhưng không có tem dán vào hàng hóa theo quy định của pháp luật hoặc có tem dán nhưng là tem giả, tem đã qua sử dụng".

Theo Helino

 


hot mom Hằng Túi

buôn lậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.