- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khách Nhật đến Việt Nam, khen tấm tắc những món có loại rau 'nặng mùi'
Thay vì sợ các món ăn có rau và gia vị “nặng mùi” như nhiều du khách nước ngoài khác khi du lịch Việt Nam, vị khách Nhật Bản lại mạnh dạn nếm thử, thậm chí còn liên tục khen ngon.
Kiki (tên thật là Kazuki Matsumoto, 38 tuổi) là một YouTuber người Nhật Bản khá nổi tiếng. Anh đã sống tại Việt Nam được 6 năm.
Trên kênh YouTube có hơn 150.000 lượt theo dõi của mình, Kiki thường xuyên chia sẻ video trải nghiệm du lịch, ẩm thực, văn hóa ở nhiều vùng miền trên dải đất hình chữ S.
Vốn thông thạo tiếng Việt, lại đam mê khám phá, Kiki còn nhận làm hướng dẫn viên miễn phí cho du khách Nhật Bản khi họ tới Việt Nam.
Mickey (bên trái) tranh thủ thời gian nghỉ hè để đi du lịch Việt Nam và được Kiki (bên phải) dẫn đi trải nghiệm TPHCM
Gần đây nhất, Kiki đón Mickey (20 tuổi, quê ở Osaka) - sinh viên người Nhật Bản hiện du học tại Canada tới TPHCM.
Để Mickey có trải nghiệm thực thụ như người bản địa, Kiki đưa chàng trai trẻ đến một số quán ăn địa phương, thưởng thức các món ngon như bánh mì, hủ tiếu,…
Nơi đầu tiên mà hai vị khách Nhật ghé thăm là tiệm bánh mì lâu đời khá có tiếng, nằm trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TPHCM). Tiệm đã hoạt động được hơn 48 năm, là địa chỉ ăn uống quen thuộc với nhiều người.
Bánh mì ở đây có giá từ 35.000 đến 40.000 đồng. Các nguyên liệu đều do tiệm tự chế biến ở nhà như patê, thịt, ruốc, bơ, tạo hương vị riêng, khó hòa lẫn với bất kỳ tiệm bánh mì nào khác ở TPHCM.
Tại tiệm, Kiki gọi một suất bánh mì đặc biệt cho Mickey. Vì tiệm chỉ bán mang đi nên khi mua xong, cả hai lên xe máy rời đi, di chuyển đến quán cà phê vợt nức tiếng ở đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận).
Hai vị khách Nhật thưởng thức cà phê vợt ở TPHCM
Quán này có tuổi đời hơn 60 năm. Anh Phạm Văn Quý (51 tuổi) – đời thứ 3 kế nghiệp tại đây cho biết, cà phê của quán được pha chế thủ công 100%. Cà phê được rang xay, sàng lọc qua nhiều công đoạn rồi pha theo công thức gia truyền, bảo đảm không lẫn tạp chất.
Kiki và Mickey gọi 2 ly cà phê sữa. Đây cũng là một trong hai thức uống bán chạy nhất của tiệm, bên cạnh cà phê nguyên chất. “Ngon quá. Mùi vị đậm hơn món cà phê em uống hôm qua”, Mickey nói với Kiki.
Mickey thưởng thức món bánh mì nức tiếng, khen ngon
Chàng trai Nhật Bản tiết lộ đã trải nghiệm cà phê bệt cùng bạn bè ở khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1) và rất ấn tượng với không gian cũng như cách thưởng thức cà phê của người Việt Nam.
Sau đó, theo gợi ý từ Kiki, Mickey lấy bánh mì vừa mua ra thưởng thức. Vị khách trẻ tuổi bất ngờ vì chiếc bánh nhỏ nhưng có thể cho thêm nhiều loại nhân khác nhau. Trong đó, anh đặc biệt ấn tượng với rau mùi.
“Bánh mì nhiều rau mùi quá nhưng em thích loại rau này lắm. Vị này không có ở Nhật Bản”, Mickey nhận xét.
Chàng trai 20 tuổi ấn tượng với rau mùi ở Việt Nam
Sau thời gian trải nghiệm cà phê vợt, hai vị khách dành thời gian tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở TPHCM như nhà thờ Tân Định, Bưu điện Thành phố, chợ Bến Thành,…
Buổi trưa, Kiki dẫn Mickey tới một quán ăn trên đường Cô Bắc (quận 1) để thưởng thức món hủ tiếu. Ban đầu, họ định tới quán cơm tấm “ruột” của Kiki nhưng “quay xe” vì thấy “khách du lịch xếp hàng đông quá”.
Kiki gọi một suất hủ tiếu khô và một suất hủ tiếu nước. Trong thời gian chờ đợi, anh giới thiệu cho Mickey một số gia vị ăn kèm hủ tiếu như rau thơm, chanh, tương ớt, giấm tỏi, xì dầu.
Trong đó còn có loại nước sốt đặc trưng của quán mà theo cảm nhận của Kiki là “có vị gừng, hơi ngọt”.
Mickey bày tỏ sự thích thú với món ăn có nhiều rau mùi
Mickey tỏ ra thích thú khi biết thêm nhiều gia vị độc đáo ở Việt Nam, thậm chí còn mạnh dạn nếm thử cả nước mắm cá cơm để có cảm nhận rõ nét.
Thứ khiến chàng trai Nhật Bản bất ngờ nhất là xì dầu. “Em thấy mùi vị khá giống xì dầu Nhật nhưng ngọt hơn”, Mickey nói.
Kiki cũng nhận xét xì dầu Việt có vị tương tự xì dầu Kyushu (một loại nước tương lên men từ đậu nành khá phổ biến ở Nhật Bản).
Anh còn ngạc nhiên khi thấy chàng trai đồng hương có thể nếm thử đủ loại gia vị vốn được nhận xét là “nặng mùi” ở Việt Nam và khá kén khách nước ngoài thưởng thức.
Vị khách trẻ ăn hết món hủ tiếu khô, "húp cạn cả nước dùng"
Khi món hủ tiếu khô được bưng lên, Kiki tỉ mỉ hướng dẫn Mickey cách ăn sao cho ngon và chuẩn vị nhất.
Chàng trai trẻ hào hứng làm theo, trộn đều các nguyên liệu lên rồi cho thêm rau mùi, tương ớt và chan chút nước dùng nóng hổi để sợi hủ tiếu mềm hơn.
Vừa ăn, Mickey vừa liên tục khen ngon và nói thích nhất là hương vị của rau mùi. Trước đó, khi đặt chân tới TPHCM, vị khách 20 tuổi cũng ăn phở với nhiều rau mùi vì quá ấn tượng với loại rau này.
Kết thúc chuyến khám phá ngắn trong ngày cùng Kiki, Mickey tỏ ra hài lòng và thích thú. “Em thấy đến Việt Nam là quyết định đúng đắn. Lần đầu tiên em ghé thăm những nơi như vậy, còn được ngồi cà phê trên mấy chiếc ghế nhựa thấp kiểu này”, Mickey nói với Kiki.
Theo VNN
-
Giới trẻ20 giờ trướcNạn quay lén ở nhà nghỉ bị blogger nổi tiếng "bóc phốt" làm tăng nỗi ám ảnh của giới trẻ Trung Quốc, nhiều người thậm chí còn chọn cách cắm trại khi đi du lịch.
-
Đời sống1 ngày trướcTừ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.
-
Đời sống1 ngày trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
Đời sống1 ngày trướcNgười khôn ngoan là người biết giữ mồm giữ miệng. Bạn sẽ không bao giờ nghe họ nói ra 7 điều dưới đây.
-
Đời sống1 ngày trướcNgười mẹ hạnh phúc khoe mâm cơm mà con trai lớp 4 tự nấu vì thương mẹ vất vả bán hàng ở chợ; cư dân mạng cũng xúc động đua nhau chia sẻ và "thả tim".
-
Đời sống1 ngày trướcBánh phở được tráng thủ công có màu đỏ bắt mắt, kết hợp cùng thịt gà đồi săn chắc, ngọt thơm, tạo thành món phở đặc sản trứ danh ở Hà Giang mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi.
-
Đời sống2 ngày trướcChuyện Công Phượng không thành công ở Nhật Bản chẳng có gì đáng bị coi thường như những trò chế giễu nhắm vào anh trên mạng xã hội.
-
Đời sống2 ngày trướcCó niềm đam mê bất tận với việc tập luyện, 8X quyết định bỏ việc lương cao, tập trung vào rèn luyện thể hình, sở hữu những clip triệu view về lĩnh vực này.
-
Đời sống2 ngày trướcỞ nơi được mệnh danh là “khách sạn người già”, hai cụ bà xem nhau như chị em ruột. Không có con cháu bên cạnh, họ tìm thấy niềm vui tuổi già ở viện dưỡng lão.
-
Đời sống2 ngày trướcNhững người có trí tuệ cảm xúc cao thường nổi bật ở mọi nơi. Họ có thể nhận được sự yêu thương, tôn trọng từ cấp trên, đồng nghiệp vì cách xử sự khéo léo của mình.
-
Đời sống2 ngày trướcHuấn luyện viên Kim Sang-sik ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ Tấm lòng Việt, chung tay khắc phục hậu quả bão lũ.
-
Đời sống2 ngày trướcDính Vàng được mệnh danh là cô gái mang đến nhiều cảm xúc nhất trên TikTok gần đây khi cover những ca khúc lay động lòng người nhờ giọng hát trời phú.
-
Đời sống2 ngày trướcKhoe con trên mạng xã hội là thói quen của nhiều ông bố, bà mẹ trong thời đại công nghệ phát triển. Tuy nhiên, việc này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường.
-
Đời sống3 ngày trướcHình ảnh bà bầu về đích trong một cuộc thi chạy diễn ra mới đây gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.