- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khách Tây lần đầu thử món phở 'tự túc' 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon
Món phở được phục vụ riêng từng phần khiến vị khách Tây thích thú, tự tay nhúng bánh phở và thịt bò vào thố nước dùng đang sôi, ăn liền 2 bát vì quá ngon.
Tyler Bentley là nhà sáng tạo nội dung người Mỹ, sống tại TPHCM được hơn 7 năm.
Trên kênh YouTube cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ video trải nghiệm du lịch, ẩm thực ở những nơi từng đặt chân đến trên khắp Việt Nam như Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng…
Nhân dịp đón bố từ Mỹ sang thăm, Bentley dành thời gian đưa ông đi khám phá nhiều món ngon đường phố, trong đó có phở.
Bentley và bố trải nghiệm món phở "tự túc" lạ miệng ở TPHCM
Họ ghé một quán phở trên đường Phạm Hồng Thái (quận 1, TPHCM). Quán từng được vinh danh ở hạng mục Michelin Selected (những quán ăn, nhà hàng được đánh giá cao về chất lượng món ăn, dịch vụ tuyệt vời và không gian ấn tượng) trong 2 năm liên tiếp, 2023 và 2024.
Quán phục vụ nhiều món phở khác nhau, hút khách nhất là phở thố đá. Bánh phở ở đây được tráng tay thủ công ngay tại khu vực bếp mở, để thực khách có thể trực tiếp xem và tìm hiểu quy trình.
Tại quán, Bentley gọi 1 suất phở thố đá (thịt bắp hoa) cho mình và 1 suất phở thố đá thập cẩm (bắp hoa, nạm, đuôi, sườn bò) cho bố. Mỗi suất đồng giá 100.000 đồng.
Món phở thố đá giá 100.000 đồng khiến vị khách Tây ấn tượng cả về hình thức lẫn hương vị
Khi món ăn được bưng lên, vị khách Tây thấy ấn tượng bởi các nguyên liệu được phục vụ riêng, bày biện đẹp mắt. Bánh phở, thịt bò và hành lá thái nhỏ được đựng riêng trong đĩa, còn bên cạnh là thố nước dùng sôi sùng sục.
Bentley hướng dẫn bố cho lần lượt thịt bò, bánh phở vào nước dùng rồi nêm nếm gia vị tùy thích.
Anh tiết lộ thích cho thêm chanh, tương ớt và tỏi ngâm để món phở có hương vị hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, để giảm ngấy và tăng độ thanh mát cho món ăn, anh ăn phở cùng rau thơm, giá đỗ trụng.
Hai bố con Bentley đánh giá cao hương vị món phở kiểu Bắc
Bentley nhận xét, thịt bò tươi, màu đỏ hồng và mềm, khi ăn cảm giác như tan trong khoang miệng.
Bánh phở được làm thủ công rất ngon, mềm mướt, thấm đều hương vị từ nước dùng đậm đà, ngọt thanh.
“Những món phở trước đây tôi ăn hầu như nguyên liệu đều đã được làm chín và bày sẵn trong bát. Nhưng phở ở đây phục vụ bằng thố giữ nhiệt, khách tự tay nhúng phở và thịt bò vào nước dùng đang sôi nên cảm giác mọi thứ rất tươi ngon”, YouTuber người Mỹ nêu cảm nhận.
Bố Bentley nhận xét nước dùng có vị món soup ông từng ăn ở quê nhà
Bố của anh cũng gật gù khen phở ngon, đến mức chỉ tập trung ăn thay vì vừa nói chuyện, vừa thưởng thức.
“Bố thấy phở ở đây có hương vị giống món soup ở nhà”, ông nói.
Vì ấn tượng với món phở thố đá mà bố Bentley còn quyết định gọi thêm tô nữa để thưởng thức. Ông đặt suất phở giống con trai và hào hứng dùng bữa.
Du khách người Mỹ hào hứng thưởng thức tô phở thố đá thứ 2
Kết thúc bữa ăn, Bentley thanh toán hết 350.000 đồng (gần 15 USD), gồm 3 bát phở thố đá, 1 cốc sinh tố xoài và 1 gói quẩy.
Vị khách Tây cho hay, phở của quán có giá thành cao hơn chút so với nhiều nơi ở TPHCM song chất lượng tương xứng, không gian sạch sẽ và mát mẻ, nhân viên thân thiện, nhiệt tình.
Chia sẻ với PV, anh Lê Đức Trường (49 tuổi) - chủ quán phở mà bố con Bentley ghé thăm cho biết, phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc, song sử dụng các loại gia vị của cả 3 miền để thực khách tùy ý nêm nếm theo sở thích.
Ví dụ như tương ớt của miền Bắc, tương đen và tỏi của miền Nam, còn miền Trung có hũ hành, giấm.
Món phở kết hợp Nam - Bắc được vinh danh trong danh sách Michelin Selected trong 2 năm liên tiếp, 2023 và 2024. Ảnh: Phở Việt Nam
Ngoài ra, bánh phở của quán được tráng thủ công tại chỗ, làm từ 100% gạo nguyên chất. Các công đoạn như chọn gạo, xay gạo, tráng bánh cũng được làm theo kiểu truyền thống.
Quán mở cửa từ 6 - 22h hàng ngày. Một trong những món đặc biệt ở quán là phở thố đá. Nước dùng được đựng trong thố làm từ đá hoặc gốm Bát Tràng để giữ nhiệt lâu. Mỗi suất ăn gồm có bánh phở, bắp bò, sườn bò, nạm bò, đuôi bò,… được phục vụ nóng hổi. Khách tùy ý thưởng thức theo nhu cầu.
Theo Vietnamnet
-
Đời sống5 giờ trướcTiền đạo Nguyễn Xuân Son được ra viện, cùng vợ con về Nam Định đón Tết Nguyên đán.
-
Đời sống11 giờ trướcVàng là một trong những màu sắc phù hợp với người mệnh Kim trong năm 2025, đặc biệt là màu vàng nhạt.
-
Đời sống13 giờ trướcTính thời gian mang thai và sinh nở, anh nghi ngờ mình đã bị "cắm sừng" từ trước khi ly hôn.
-
Đời sống17 giờ trướcNếu gia chủ tuổi Tỵ muốn chọn tuổi xông đất Tết Ất Tỵ 2025, người nam sinh vào các năm sau sẽ phù hợp: 1946, 1952, 1958, 1966, 1972, 1976, 1978, 1982.
-
Đời sống19 giờ trướcVới nhiều người, ngày Tất niên cũng là ngày quan trọng chẳng kém gì mùng 1 Tết. Trong ngày này, có 5 việc quan trọng mà bạn nên làm để đem lại nhiều may mắn, tài lộc.
-
Đời sống1 ngày trướcVới nhiều sự kiện đặc sắc chào đón năm mới, Bà Rịa – Vũng Tàu, TPHCM, Phú Quốc, Tây Ninh, Cần Thơ trở thành lựa chọn hàng đầu cho những du khách đang tìm kiếm địa điểm du lịch hấp dẫn ở miền Nam dịp tết Ất Tỵ 2025.
-
Đời sống1 ngày trướcDưới đây là gợi ý một số điểm du lịch gần Hà Nội để du khách vui chơi thỏa thích, check-in trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2025.
-
Đời sống1 ngày trướcBàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng, việc lau dọn cũng phải được làm một cách cẩn trọng, vì thế câu hỏi có nên dùng nước lã để lau bàn thờ được nhiều người đặt ra.
-
Đời sống1 ngày trướcSau khi lên trời dự "tổng kết năm" vào ngày 23 tháng Chạp, ông Táo trở lại trần gian vào ngày nào để tiếp tục nhiệm vụ cai quản và giám sát của mình trong gia đình?
-
Đời sống1 ngày trướcĐược chế biến kỳ công từ nguyên liệu tự nhiên của vùng biển, món đặc sản trứ danh ở Thái Bình khiến thực khách hết lời khen ngon nhưng không phải ai cũng dám ăn vì có thể gây dị ứng.
-
Đời sống1 ngày trướcMặc dù vẫn luôn mua cá chép dâng Táo quân làm phương tiện di chuyển khi lên chầu trời vào ngày 23 tháng Chạp, nhiều người vẫn không hiểu vì sao ông Táo cưỡi cá chép.
-
Đời sống1 ngày trướcHình ảnh Táo quân cho thấy bộ ba thần Bếp gồm hai ông một bà, vì sao lại như vậy?
-
Đời sống1 ngày trướcBiết được khi cúng ông Công ông Táo cần kiêng kỵ những gì, các gia đình sẽ chuẩn bị và thực hiện nghi lễ quan trọng này một cách trọn vẹn và chuẩn nhất.
-
Đời sống2 ngày trướcBộ trang phục mà các gia đình dâng cúng cho Táo quân vào ngày 23 tháng Chạp chỉ gồm mũ, áo, hia chứ không có quần, vì sao lại như vậy?