- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khách Tây lần đầu thử món phở 'tự túc' 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon
Món phở được phục vụ riêng từng phần khiến vị khách Tây thích thú, tự tay nhúng bánh phở và thịt bò vào thố nước dùng đang sôi, ăn liền 2 bát vì quá ngon.
Tyler Bentley là nhà sáng tạo nội dung người Mỹ, sống tại TPHCM được hơn 7 năm.
Trên kênh YouTube cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ video trải nghiệm du lịch, ẩm thực ở những nơi từng đặt chân đến trên khắp Việt Nam như Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng…
Nhân dịp đón bố từ Mỹ sang thăm, Bentley dành thời gian đưa ông đi khám phá nhiều món ngon đường phố, trong đó có phở.
Bentley và bố trải nghiệm món phở "tự túc" lạ miệng ở TPHCM
Họ ghé một quán phở trên đường Phạm Hồng Thái (quận 1, TPHCM). Quán từng được vinh danh ở hạng mục Michelin Selected (những quán ăn, nhà hàng được đánh giá cao về chất lượng món ăn, dịch vụ tuyệt vời và không gian ấn tượng) trong 2 năm liên tiếp, 2023 và 2024.
Quán phục vụ nhiều món phở khác nhau, hút khách nhất là phở thố đá. Bánh phở ở đây được tráng tay thủ công ngay tại khu vực bếp mở, để thực khách có thể trực tiếp xem và tìm hiểu quy trình.
Tại quán, Bentley gọi 1 suất phở thố đá (thịt bắp hoa) cho mình và 1 suất phở thố đá thập cẩm (bắp hoa, nạm, đuôi, sườn bò) cho bố. Mỗi suất đồng giá 100.000 đồng.
Món phở thố đá giá 100.000 đồng khiến vị khách Tây ấn tượng cả về hình thức lẫn hương vị
Khi món ăn được bưng lên, vị khách Tây thấy ấn tượng bởi các nguyên liệu được phục vụ riêng, bày biện đẹp mắt. Bánh phở, thịt bò và hành lá thái nhỏ được đựng riêng trong đĩa, còn bên cạnh là thố nước dùng sôi sùng sục.
Bentley hướng dẫn bố cho lần lượt thịt bò, bánh phở vào nước dùng rồi nêm nếm gia vị tùy thích.
Anh tiết lộ thích cho thêm chanh, tương ớt và tỏi ngâm để món phở có hương vị hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, để giảm ngấy và tăng độ thanh mát cho món ăn, anh ăn phở cùng rau thơm, giá đỗ trụng.
Hai bố con Bentley đánh giá cao hương vị món phở kiểu Bắc
Bentley nhận xét, thịt bò tươi, màu đỏ hồng và mềm, khi ăn cảm giác như tan trong khoang miệng.
Bánh phở được làm thủ công rất ngon, mềm mướt, thấm đều hương vị từ nước dùng đậm đà, ngọt thanh.
“Những món phở trước đây tôi ăn hầu như nguyên liệu đều đã được làm chín và bày sẵn trong bát. Nhưng phở ở đây phục vụ bằng thố giữ nhiệt, khách tự tay nhúng phở và thịt bò vào nước dùng đang sôi nên cảm giác mọi thứ rất tươi ngon”, YouTuber người Mỹ nêu cảm nhận.
Bố Bentley nhận xét nước dùng có vị món soup ông từng ăn ở quê nhà
Bố của anh cũng gật gù khen phở ngon, đến mức chỉ tập trung ăn thay vì vừa nói chuyện, vừa thưởng thức.
“Bố thấy phở ở đây có hương vị giống món soup ở nhà”, ông nói.
Vì ấn tượng với món phở thố đá mà bố Bentley còn quyết định gọi thêm tô nữa để thưởng thức. Ông đặt suất phở giống con trai và hào hứng dùng bữa.
Du khách người Mỹ hào hứng thưởng thức tô phở thố đá thứ 2
Kết thúc bữa ăn, Bentley thanh toán hết 350.000 đồng (gần 15 USD), gồm 3 bát phở thố đá, 1 cốc sinh tố xoài và 1 gói quẩy.
Vị khách Tây cho hay, phở của quán có giá thành cao hơn chút so với nhiều nơi ở TPHCM song chất lượng tương xứng, không gian sạch sẽ và mát mẻ, nhân viên thân thiện, nhiệt tình.
Chia sẻ với PV, anh Lê Đức Trường (49 tuổi) - chủ quán phở mà bố con Bentley ghé thăm cho biết, phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc, song sử dụng các loại gia vị của cả 3 miền để thực khách tùy ý nêm nếm theo sở thích.
Ví dụ như tương ớt của miền Bắc, tương đen và tỏi của miền Nam, còn miền Trung có hũ hành, giấm.
Món phở kết hợp Nam - Bắc được vinh danh trong danh sách Michelin Selected trong 2 năm liên tiếp, 2023 và 2024. Ảnh: Phở Việt Nam
Ngoài ra, bánh phở của quán được tráng thủ công tại chỗ, làm từ 100% gạo nguyên chất. Các công đoạn như chọn gạo, xay gạo, tráng bánh cũng được làm theo kiểu truyền thống.
Quán mở cửa từ 6 - 22h hàng ngày. Một trong những món đặc biệt ở quán là phở thố đá. Nước dùng được đựng trong thố làm từ đá hoặc gốm Bát Tràng để giữ nhiệt lâu. Mỗi suất ăn gồm có bánh phở, bắp bò, sườn bò, nạm bò, đuôi bò,… được phục vụ nóng hổi. Khách tùy ý thưởng thức theo nhu cầu.
Theo Vietnamnet
-
Đời sống3 giờ trướcHai chiếc xe thể thao Morgan được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua về có giá hơn 16 tỷ đồng, với số lượng rất ít tại Việt Nam.
-
Đời sống3 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
Đời sống8 giờ trướcDưới đây là những câu nói chỉ ra "lỗ hổng" trong giao tiếp của những người có EQ thấp.
-
Đời sống10 giờ trướcTrong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn.
-
Đời sống10 giờ trướcNgười xưa có quan niệm không nên thắp hương buổi tối; vì sao lại như vậy và thắp hương ở thời điểm nào là tốt nhất?
-
Đời sống21 giờ trướcKhi thắp hương Thần Tài Thổ Địa cần lưu ý về số lượng nén hương bởi với mỗi số lượng nén hương sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.
-
Đời sống23 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
Đời sống1 ngày trướcHiện nay, nhiều gia đình thờ cúng thần tài với mong ước may mắn, thịnh vượng. Nhất là với các hộ kinh doanh thì việc đặt bàn thờ thần tài mang một ý nghĩa hết sức linh thiêng, là lời cầu nguyện cho gia đình buôn bán tốt đẹp, sung túc.
-
Đời sống1 ngày trướcLễ nhập trạch được gia chủ thực hiện khi vào nhà mới để báo cáo Thổ địa, tổ tiên và mong cầu bình an; gia chủ cần chuẩn bị đồ cúng và bài văn cúng phù hợp.
-
Đời sống1 ngày trướcLần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà.
-
Đời sống1 ngày trướcTheo học trong các ngôi trường quốc tế từ nhỏ, Linh Lan sớm đặt ra mục tiêu về “giấc mơ Mỹ”. Từ khi lên lớp 6, cô bé đã nghiêm túc với mục tiêu này.
-
Đời sống1 ngày trướcĐừng nhốt mình trong những miệng giếng chật hẹp, mở lòng chính là cách để ta bước ra khỏi miệng giếng, tới được những đường chân trời ngoài kia!
-
Đời sống1 ngày trướcNhiều người thật lạ, luôn sống dữ vì sợ… hiền là bị bắt nạt.
-
Đời sống1 ngày trướcChiếc Rolls-Royce Cullinan của đại gia ngành thép mang biển số ngũ quý 5 với giá trị lên tới 14,5 tỷ đồng, đắt ngang ngửa một chiếc xe sang mua mới.