Khách Tây lần đầu thử món phở 'tự túc' 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon

Món phở được phục vụ riêng từng phần khiến vị khách Tây thích thú, tự tay nhúng bánh phở và thịt bò vào thố nước dùng đang sôi, ăn liền 2 bát vì quá ngon.

Tyler Bentley là nhà sáng tạo nội dung người Mỹ, sống tại TPHCM được hơn 7 năm.

Trên kênh YouTube cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ video trải nghiệm du lịch, ẩm thực ở những nơi từng đặt chân đến trên khắp Việt Nam như Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng…

Nhân dịp đón bố từ Mỹ sang thăm, Bentley dành thời gian đưa ông đi khám phá nhiều món ngon đường phố, trong đó có phở.

Khách Tây lần đầu thử món phở tự túc 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon-1
Bentley và bố trải nghiệm món phở "tự túc" lạ miệng ở TPHCM

Họ ghé một quán phở trên đường Phạm Hồng Thái (quận 1, TPHCM). Quán từng được vinh danh ở hạng mục Michelin Selected (những quán ăn, nhà hàng được đánh giá cao về chất lượng món ăn, dịch vụ tuyệt vời và không gian ấn tượng) trong 2 năm liên tiếp, 2023 và 2024.

Quán phục vụ nhiều món phở khác nhau, hút khách nhất là phở thố đá. Bánh phở ở đây được tráng tay thủ công ngay tại khu vực bếp mở, để thực khách có thể trực tiếp xem và tìm hiểu quy trình.

Tại quán, Bentley gọi 1 suất phở thố đá (thịt bắp hoa) cho mình và 1 suất phở thố đá thập cẩm (bắp hoa, nạm, đuôi, sườn bò) cho bố. Mỗi suất đồng giá 100.000 đồng.

Khách Tây lần đầu thử món phở tự túc 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon-2
Món phở thố đá giá 100.000 đồng khiến vị khách Tây ấn tượng cả về hình thức lẫn hương vị

Khi món ăn được bưng lên, vị khách Tây thấy ấn tượng bởi các nguyên liệu được phục vụ riêng, bày biện đẹp mắt. Bánh phở, thịt bò và hành lá thái nhỏ được đựng riêng trong đĩa, còn bên cạnh là thố nước dùng sôi sùng sục.

Bentley hướng dẫn bố cho lần lượt thịt bò, bánh phở vào nước dùng rồi nêm nếm gia vị tùy thích. 

Anh tiết lộ thích cho thêm chanh, tương ớt và tỏi ngâm để món phở có hương vị hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, để giảm ngấy và tăng độ thanh mát cho món ăn, anh ăn phở cùng rau thơm, giá đỗ trụng.

Khách Tây lần đầu thử món phở tự túc 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon-3
Hai bố con Bentley đánh giá cao hương vị món phở kiểu Bắc

Bentley nhận xét, thịt bò tươi, màu đỏ hồng và mềm, khi ăn cảm giác như tan trong khoang miệng.

Bánh phở được làm thủ công rất ngon, mềm mướt, thấm đều hương vị từ nước dùng đậm đà, ngọt thanh.

“Những món phở trước đây tôi ăn hầu như nguyên liệu đều đã được làm chín và bày sẵn trong bát. Nhưng phở ở đây phục vụ bằng thố giữ nhiệt, khách tự tay nhúng phở và thịt bò vào nước dùng đang sôi nên cảm giác mọi thứ rất tươi ngon”, YouTuber người Mỹ nêu cảm nhận.

Khách Tây lần đầu thử món phở tự túc 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon-4
Bố Bentley nhận xét nước dùng có vị món soup ông từng ăn ở quê nhà

Bố của anh cũng gật gù khen phở ngon, đến mức chỉ tập trung ăn thay vì vừa nói chuyện, vừa thưởng thức. 

“Bố thấy phở ở đây có hương vị giống món soup ở nhà”, ông nói.

Vì ấn tượng với món phở thố đá mà bố Bentley còn quyết định gọi thêm tô nữa để thưởng thức. Ông đặt suất phở giống con trai và hào hứng dùng bữa.

Khách Tây lần đầu thử món phở tự túc 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon-5
Du khách người Mỹ hào hứng thưởng thức tô phở thố đá thứ 2 

Kết thúc bữa ăn, Bentley thanh toán hết 350.000 đồng (gần 15 USD), gồm 3 bát phở thố đá, 1 cốc sinh tố xoài và 1 gói quẩy.

Vị khách Tây cho hay, phở của quán có giá thành cao hơn chút so với nhiều nơi ở TPHCM song chất lượng tương xứng, không gian sạch sẽ và mát mẻ, nhân viên thân thiện, nhiệt tình.  

Chia sẻ với PV, anh Lê Đức Trường (49 tuổi) - chủ quán phở mà bố con Bentley ghé thăm cho biết, phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc, song sử dụng các loại gia vị của cả 3 miền để thực khách tùy ý nêm nếm theo sở thích.

Ví dụ như tương ớt của miền Bắc, tương đen và tỏi của miền Nam, còn miền Trung có hũ hành, giấm.

Khách Tây lần đầu thử món phở tự túc 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon-6
Món phở kết hợp Nam - Bắc được vinh danh trong danh sách Michelin Selected trong 2 năm liên tiếp, 2023 và 2024. Ảnh: Phở Việt Nam

Ngoài ra, bánh phở của quán được tráng thủ công tại chỗ, làm từ 100% gạo nguyên chất. Các công đoạn như chọn gạo, xay gạo, tráng bánh cũng được làm theo kiểu truyền thống. 

Quán mở cửa từ 6 - 22h hàng ngày. Một trong những món đặc biệt ở quán là phở thố đá. Nước dùng được đựng trong thố làm từ đá hoặc gốm Bát Tràng để giữ nhiệt lâu. Mỗi suất ăn gồm có bánh phở, bắp bò, sườn bò, nạm bò, đuôi bò,… được phục vụ nóng hổi. Khách tùy ý thưởng thức theo nhu cầu.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/khach-tay-lan-dau-thu-mon-pho-tu-tuc-100-nghin-o-tphcm-an-lien-2-bat-vi-ngon-2349633.html

du lịch

khách Tây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.