Không đặt tên con là Tiến Dũng, Quang Hải, đây mới là tên hot nhất mà bố mẹ Việt chọn

Trong khi nhiều ông bố bà mẹ Việt định đặt tên cho con sắp sinh theo tên hai chàng tuyển thủ Tiến Dũng hay Quang Hải của U23 Việt Nam thì nhiều người lại nhanh ý chọn ra những cái tên độc đáo mà hài hước hơn.

Trong khi nhiều ông bố bà mẹ Việt định đặt tên cho con sắp sinh theo tên hai chàng tuyển thủ Tiến Dũng hay Quang Hải của U23 Việt Nam thì nhiều người lại nhanh ý chọn ra những cái tên độc đáo mà hài hước hơn.

Sau khi U23 Việt Nam xuất sắc dành vé vào chung kết Giải U23 châu Á 2018, có lẽ Quang Hải và Tiến Dũng là 2 cái têt hot nhất mà hầu như tất cả người dân Việt Nam, thậm chí là người yêu bóng đá trên toàn châu Á đều biết đến. Mang vinh quang về cho Tổ quốc, chàng thủ môn Tiến Dũng và chân sút Quang Hải thực sự xứng đáng trở thành những nhân vật được mọi người ca ngợi.

khong dat ten con la tien dung, quang hai, day moi la ten hot nhat ma bo me viet chon - 1

Quang Hải (phải) và Tiến Dũng (trái) là hai cái tên đang được rất nhiều ông bố bà mẹ dự định đặt cho con sau này.

Cũng chính vì thế, không ít ông bố bà mẹ hưởng ứng phong trào trên mạng xã hội rằng sẽ đặt tên cho con giống như tên của hai cầu thủ nức tiếng này.

khong dat ten con la tien dung, quang hai, day moi la ten hot nhat ma bo me viet chon - 2

Nếu họ của bố là họ Bùi thì vui vẹn cả đôi đường.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít người kịp nhớ đến một nhân vật có công lao vô cùng to lớn trong trận đấu lịch sử này - HLV người Hàn Quốc, Park Hang Seo. Chính vị HLV này là người đã "nhào nặn" ra những chàng cầu thủ xuất sắc đến như vậy.

khong dat ten con la tien dung, quang hai, day moi la ten hot nhat ma bo me viet chon - 3

HLV Park Hang Seo (Ảnh: Hiếu Lương/ Người Lao Động)

Vì thế, rất nhiều ông bố bà mẹ cũng không ngần ngại dành sự ngưỡng mộ to lớn cho ngài Park Hang Seo và gợi ý những cái tên cho con vô cùng hài hước như Cao Hang Seo, Thị Công Viên (Park), Thị Hang, Văn Seo, Hoàng Thị Văn Đức, Hoàng Vân Đức Chinh, Hoàng Park-seo, Trần Văn Park, Vũ Văn Hang-seo...

"Tiến Dũng là ai? Văn Thanh Quang Hải... là người thế nào? 3 tháng trước họ là các tiểu tướng trong đoàn quân bại trận. Nhờ ai mà họ thăng hoa như vậy? - Tất cả đều do bàn tay nhào nặn của ông già Park mà thành!

Vậy hà cớ gì cớ gì cứ phải đặt tên con theo tên họ! 2018 là năm Mộc Vượng, trong danh sách những cái tên đẹp nhất phải là: Thị Công Viên (Park), Thị Hang, Văn Seo... Cứ thế mà đặt, thể nào cũng túm tóc mấy thằng Tiến dzũng, Quang Hải nhà hàng xóm", tài khoản B.B hài hước nhận định.

khong dat ten con la tien dung, quang hai, day moi la ten hot nhat ma bo me viet chon - 4

Sự kết hợp giữa họ Cao (Việt Nam) và tên Hang Seo (Hàn Quốc) 

khong dat ten con la tien dung, quang hai, day moi la ten hot nhat ma bo me viet chon - 5

Không cần biết sinh con trai hay con gái, có lẽ các bé vẫn được đặt những cái tên của các cầu thủ.

khong dat ten con la tien dung, quang hai, day moi la ten hot nhat ma bo me viet chon - 6

Nguyễn Thị Quang Hải, Nguyễn Thị Tiến Dũng nghe khá buồn cười nhưng ông bố này vẫn quyết tâm lắm.

khong dat ten con la tien dung, quang hai, day moi la ten hot nhat ma bo me viet chon - 7

Chỉ vì U23 Việt Nam chiến thắng, có lẽ nào vợ chồng ta nên đẻ 23 đứa con?

Theo Khám phá

đặt tên cho con

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.