Lấy được chồng "xịn", đặt váy cưới gần trăm triệu nhưng ăn hỏi xong cô dâu lại đăng đàn "pass lại với giá bằng cốc trà đá" vì lý do cười ra nước mắt

"Lần này nghe mẹ anh nói thì em choáng hẳn. Không thể im lặng được, em nhẹ nhàng trả lời: 'Dạ cháu nói rõ với anh H. rồi...", cô dâu hụt lên mạng than thở.

"Lần này nghe mẹ anh nói thì em choáng hẳn. Không thể im lặng được, em nhẹ nhàng trả lời: 'Dạ cháu nói rõ với anh H. rồi...", cô dâu hụt lên mạng than thở.

Mùa cưới nào cũng có chuyện, người khoe hạnh phúc, kẻ kém may than duyên bất thành. Mới đây trong nhóm kín của hội chị em lại chia sẻ thêm câu chuyện buồn của một cô dâu hụt khi ngày ăn hỏi đã gần kề mà vẫn phải gạt nước mắt hủy hôn, đăng đàn bán váy cưới bởi cô phát hiện, chú rể của mình thật sự không phải người đàn ông hoàn hảo như cô vẫn nghĩ.

Cô gái tâm sự: "Nếu thanh xuân chỉ như ly trà thì em tình nguyện bán váy cưới để chuộc lại thanh xuân đây. Ai có nhu cầu cứ ibox em, em lấy giá bằng cốc trà vỉa hè thôi. Mà 'váy em chưa mặc một lần' lại là váy thiết kế riêng, chất lượng khỏi bàn luôn ạ.

Nghĩ mà cay đắng các chị ạ. Trên đời không ai như em, hí hửng dồn cả đống tiền đi mua váy xong rồi tới sát ngày cưới lại mang đi bán. Đúng là cười ra nước mắt các chị ạ.

Em với H. yêu nhau từ năm cuối đại học. H. là bí thư của lớp, hiền lành, chịu khó lắm. Năm nào cũng dẫn đầu khoa, nhận học bổng toàn phần. H. tốt nghiệp ra trường bằng giỏi, được giữ lại giảng dạy tại khoa luôn. Lúc em dẫn H. về giới thiệu, bố mẹ em ưng H. vô cùng.

Lấy được chồng xịn, đặt váy cưới gần trăm triệu nhưng ăn hỏi xong cô dâu lại đăng đàn pass lại với giá bằng cốc trà đá vì lý do cười ra nước mắt-1

Ảnh minh họa

Tháng 9 vừa rồi hai bên gia đình gặp gỡ nói chuyện người lớn. Trước mặt bố mẹ H., bố em nói thẳng sẽ cho chúng em mảnh đất ngay mặt phố để làm nhà. Ông bà cũng lo cho một phần tiền xây nhà.

Bố mẹ H. nghe vậy tỏ ra rất hài lòng. Thế nhưng chẳng hiểu về bên đó, mẹ con bàn với nhau thế nào, hôm sau H. gặp em cứ bảo: 'Mẹ anh bảo chúng mình tranh thủ thời gian này đất đang lên, bán đi đưa tiền mẹ giữ cho. Mẹ cho người ta vay nợ, tiền lãi gấp mấy lần ngân hàng. Khi nào đất xuống mình mua mảnh khác, lúc đó xây nhà đắp cửa thế nào thì tùy'. Ôi, nghe H. nói mà em đơ hết cả người, thật sự em không thể tưởng tượng nổi sao anh lại có thể nói với em những lời đó. Đành rằng bố mẹ nói cho chúng em đất, nhưng đấy là phải khi hai đứa cưới rồi, đằng này ăn hỏi còn chưa. Với lại, đó lại còn là ý của mẹ H. nữa thì đúng là buồn cười.

Yêu cầu vô lý đó tất nhiên em không đồng ý. H. thấy vậy cũng tỏ vẻ không vui nhưng em cũng kệ.

Ngày cưới được ấn định, em hí hửng vác hết tiền tiết kiệm ra mua váy cưới thiết kế riêng gần 100 triệu để diện trong ngày cưới. Nghĩ đời người chỉ được làm cô dâu có 1 lần nên em đầu tư hết nấc. Mà em tiết kiệm bao nhiêu năm, tiền không tiêu dịp này thì tiêu dịp nào nữa.

Đợi mãi cũng đến ngày ăn hỏi, sau đó 1 hôm H. đưa em về nhà H. ăn cơm. Vừa ngồi xuống mâm mẹ H. đã hỏi em: 'Thế nào, hai đứa đã bán đất chưa? Đất đang lên giá lắm đó. Mẹ nhờ người hỏi rồi, mảnh đó cũng được gần 2 tỷ đấy. Bán đi, đưa tiền mẹ cho người ta vay lãi cao gấp 3, 4 lần ngân hàng. Có khi chỉ trong hơn năm đã đủ tiền mua mảnh nữa rồi. Chứ 2 đứa còn trẻ, xây nhà làm gì vội. Trước mắt cứ tạm ở nhà thuê, không về nhà ông bà thông gia bên đó ở. Nhà ông bà rộng rãi thế cơ mà'.

Lần này nghe mẹ anh nói thì em choáng hẳn. Không thể im lặng được, em nhẹ nhàng trả lời: 'Dạ cháu nói rõ với anh H. rồi, đất đó bố mẹ cho cháu sẽ không bao giờ bán. Nếu anh H. không thích xây nhà thì cháu sẽ trả lại bố mẹ. Chứ bán đất cho người ta vãy lãi suất cao như thế rủi ro cao lắm. Cháu không làm vậy được".
 

Lấy được chồng xịn, đặt váy cưới gần trăm triệu nhưng ăn hỏi xong cô dâu lại đăng đàn pass lại với giá bằng cốc trà đá vì lý do cười ra nước mắt-2

Ảnh minh họa

Em vừa nói dứt câu, mẹ H. liền ném đôi đũa xuống mâm, chẹp miệng đứng dậy về phòng. H. thì nhăn mày kéo em ra cổng hằn học bảo em là không biết điều. Chưa cưới đã cãi ý mẹ chồng, vậy là hỗn. Đã thế H. còn dằn mặt em thế này: 'Từ bé mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà này đều do 1 tay mẹ sắp đặt. Anh chưa bao giờ làm trái ý mẹ. Thế nên sau này em về làm dâu đừng có làm trái lại nề nếp gia đình anh. Em suy nghĩ kỹ, nếu không khỏi cưới'.

Nghe tới đây em điên hẳn, không chần chừ em quay ngoắt mặt nhìn H. cười nhẹ 1 cái rồi tuyên bố: 'Duyên tôi với anh tới đây chấm hết'.

Vậy là em gọi taxi về. Tới nhà em thông báo hủy hôn với bố mẹ, cả hai đều tán thành với em. Họ bảo không ngờ H. lại bảo thủ, nghe mẹ tới vậy. Em có lấy cũng khó hạnh phúc. Thế nên không cưới nữa, em quyết bán váy cưới đây. Váy em xịn xò cực kỳ luôn, chị em nào sắp lấy chồng cứ ibox cho em nhé".

Theo dõi hết câu chuyện cô dâu hụt chia sẻ, hầu hết mọi người đều thấy thất vọng với cách hành xử của mẹ con nhà chú rể tương lai kia. Cư dân mạng chỉ trích họ quá tham, quá tính toán. Đã vậy H. lại nhất nhất nghe theo ý mẹ thì sau này có lấy H., cô gái này cũng khó mà có hạnh phúc được. Vậy nên việc cô quyết định hủy hôn là có thể hiểu được.


 Theo Nhịp Sống Việt

Nguôn:https://nhipsongviet.toquoc.vn/lay-duoc-chong-xin-dat-vay-cuoi-gan-tram-trieu-nhung-an-hoi-xong-co-dau-lai-dang-dan-pass-lai-voi-gia-bang-coc-tra-da-vi-ly-do-cuoi-ra-nuoc-mat-2220192011925099.htm

 


hủy hôn

cô dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.