"Lóa mắt" với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp

Có rất nhiều nguyên do và động lực để một cô gái chăm chỉ xắn tay vào bếp: vì đam mê, vì ý chí nữ nhi tự lập tự cường, hoặc vì đói.

Con gái đói là ăn, thèm là lăn vào bếp, nhưng riêng Diệu Thủy thì "mài dao nấu ăn" vì 2 người đàn ông quan trọng của cô rất kén chọn đường ăn uống, khiến cô phải cặm cụi trang trí, nghiên cứu món khá nhiều. "Hậu quả" là tay nghề xào nấu của cô nàng làm bao người phát thèm!

Có rất nhiều nguyên do và động lực để một cô gái chăm chỉ xắn tay vào bếp: vì đam mê, vì ý chí nữ nhi tự lập tự cường, hoặc vì đói. 

Nhưng chắc hiếm ai như cô nàng Diệu Thủy (22 tuổi), phải bò ra nấu nướng vì... 2 người đàn ông quan trọng cuộc đời cô lại kén chọn đường ăn uống, chính là bố và người bạn trai lâu năm.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 1.

Diệu Thủy - cô giáo 9X nấu ăn ngon, bày biện khéo léo.

Cô gái Nam Định hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội, tuy không có nhiều thời gian rảnh rỗi nấu nướng nhưng vẫn khiến bao người phải khổ sở bụng dạ khi trông thấy những món ăn ngon lành mà Thủy "khoe khéo" trên trang cá nhân. 

Album đồ ăn mỗi ngày của Thủy luôn được mọi người xuýt xoa khen ngợi, hỏi han công thức, cách trang trí khá nhiều, và lúc nào cô cũng sẵn sàng chia sẻ đam mê chung với những bạn yêu bếp núc. Status khoe đồ ăn của cô giáo trẻ trên các hội nhóm đều nhận được hàng nghìn like share của cư dân mạng.

"Mình có sở thích đặc biệt với nấu ăn và khá là kiên nhẫn trong khâu trình bày. Nguyên nhân là từ xưa đến nay bố mình rất khó tính chuyện ăn uống, quanh đi quẩn lại toàn gà, lợn, hải sản nên mình muốn làm thật bắt mắt cho bố ăn thêm được nhiều hơn.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 2.

Ban đầu, Thủy chú ý khoản trang trí vì muốn bố mình ăn ngon miệng hơn.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 3.

Song, dần dà, cô nàng nhận ra mình cũng có năng khiếu trong việc "bôi lá ra hoa".

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 4.
 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 5.
 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 6.

Những bữa cơm nhà giản đơn được Thủy chú ý màu sắc, trang trí bắt mắt.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 7.

Mâm cơm cầu kỳ, hấp dẫn đầy màu sắc mà Thủy trổ tài trong dịp sinh nhật bạn trai mới đây với tôm hoa khai phú quý, trứng hấp vân, gà nướng ngũ vị, súp gà nấm...

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 8.

Từ những món phức tạp cho đến ăn vặt...

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 9.

.... món nào Diệu Thủy cũng "cân" hết.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 10.

Cô nàng rất thích trình bày món ăn cho hấp dẫn.

Tiếp nữa là vì anh người yêu, quen thân từ lớp 10, yêu nhau thì mới khoảng 3 năm thôi, nhưng mình biết cậu kén ăn lâu rồi, cũng may mà vớ được mình chứ vớ phải cô nào không biết nấu ăn chắc khổ với anh ấy lắm.

 Người gì mà hành không ăn, mắm không, rau không, thịt luộc không, mì tôm phải pha còn sống mới ăn... bla bla, rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt như thế. Mình tự thấy bản thân quá 'đen đủi', 2 người đàn ông thương quý nhất trong cuộc đời sao mà kén chọn cái đường ăn uống đến thế".

Thủy chia sẻ thêm, nhà có 4 người thì dưới cô còn 1 cậu em út đang học lớp 10, trước đây khi vẫn còn ở nhà thì mẹ Thủy toàn chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình, khéo tay nấu ngon hơn cô rất nhiều.

 Bằng chứng cho chuyện đó là em trai Thủy mới 15 tuổi đã cao... 1,8m, do được mẹ chăm bẵm quá tốt, trong khi cô và bố chỉ cao cỡ 1,6m. Đến khi Thủy lên ĐH, 3 năm ở ký túc xá không được nấu nướng, mãi năm cuối ra ngoài ở trọ mới được thỏa mãn đam mê nồi niêu xoong chảo.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 11.

Cô nàng nhí nhảnh được rất nhiều người yêu mến vì tài nấu ăn và tốt bụng chia sẻ công thức.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 12.

Không chỉ nấu ngon, Diệu Thủy còn rất chịu khó ngồi cặm cụi tỉa hoa xếp lá cho món ăn thêm phần quyến rũ.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 13.
 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 14.
 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 15.
 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 16.

Một góc "gia tài" khiến người xem nhức nhói cả đôi mắt lẫn dạ dày của cô giáo trẻ.

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 17.

Gần đây, Thủy làm thêm sữa chua hoa quả để vừa bán vừa vui.

Vì "bàn tay vàng" mà đi đâu Thủy cũng được ưu tiên chế biến đồ ăn cho bạn bè, người thân. Chất lượng món ăn thì khỏi phải nói, quá nhiều chiếc dạ dày được nếm thử trong hạnh phúc rồi!

Thủy tâm sự: "Mình có ước mơ mở một quán ăn hay quán đồ uống gì đó nho nhỏ xinh xinh, để thoả mãn đam mê bếp núc, mày mò nghiên cứu các món nọ kia, nhưng hiện tại mình đang đi dạy, khá là bận nên chỉ làm được sữa chua uống trái cây bán cho người thân quen và bạn bè thôi. 

Công việc ngoài giờ ấy lãi lời ít, nhưng mang lại rất nhiều niềm vui, như hôm mới đây mình được khách đặt liền một lúc 100 chai sữa chua, ôi cả nhà phải xúm lại phụ giúp, thích lắm".

 Lóa mắt với những đĩa ăn của cô nàng nấu ăn ngon, ham bày biện đến cọng rau cũng phải đẹp - Ảnh 18.

Thủy mơ ước một ngày được làm cô chủ kiêm đầu bếp của quán ăn xinh xắn do cô mở ra.

Đảm đang là vậy, nhưng Diệu Thủy vẫn phải ngượng ngùng khi kể về những lần nấu ăn thất bại, biết bao nhiêu kỉ niệm vui khiến cô càng mê mẩn ẩm thực hơn. "1 lần mình kho mẻ cá chuối, tẩm ướp rất ngon, cá cũng ngon, gia vị chuẩn, đồ kho kèm chuẩn. 

Nhưng mà đun bằng bếp gas nên không có cách kho nào khác an toàn hơn, liu riu như bếp than. Tính mình thì đãng trí, bật xong để bếp đấy. Lúc nhớ ra chạy xuống thì hết cả bình gas, cá không thấy đâu chỉ thấy một màu tro tàn tăm tối như đôi mắt anh người yêu lúc ấy...

Mà hồi đó sinh viên nghèo chứ, còn đúng 100k trong ví, xách đi mua cá hết, định bụng kho ăn trong 2 ngày. Thôi thế là...".

Hiện tại, mỗi ngày Thủy vẫn phụ trách nấu ăn cho cả phòng trọ tận 5 - 7 người, nên cô nàng càng được dịp trổ tài, thỏa mãn niềm sung sướng với dao thớt đồ ăn, mày mò món mới, rồi trang trí các kiểu, sao cho hợp khẩu vị tất cả các thành viên. 

Mỗi khi được bạn bè khen "đẹp thế", hoặc là "ngon mắt ngon miệng như đi ăn nhà hàng"... là Thủy vui hơn cả trúng xổ số. Giỏi giang khéo léo, lại hiền dịu như thế, nên bạn trai mới yêu thương giữ gìn cô nàng hết lòng, để lọt vào tay người khác thì ai nấu đồ ngon cho ăn no!

Theo Trí thức trẻ


trổ tài vào bếp

thực đơn bữa ăn

nấu ăn ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.