Mang Tết về nhà - khoảnh khắc đầy cảm xúc của hơn 3000 người xa quê

Với sự đồng hành và tiếp xúc của các nghệ sĩ trẻ như Karik, Wowy, Đức Phúc, Lăng LD…, hành trình trở về của hơn 3.000 sinh viên và công nhân xa nhà trong chương trình “Mang Tết về nhà" càng thêm trọn vẹn, ấm áp.

Tết là khi được sum vầy

Niềm vui đón Tết có lẽ rõ ràng hơn bao giờ hết khi được chứng kiến sự vỡ òa trong hạnh phúc của các bạn sinh viên, các anh chị công nhân xa nhà được nhận tấm vé về quê từ chương trình “Mang Tết về nhà" được phối hợp tổ chức bởi Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung Ương Đoàn TNCS HCM và sự hỗ trợ vận chuyển từ Bamboo Airways.

Lần đầu được lên máy bay, chị Nguyễn Thị Linh - công nhân tại TP. HCM chia sẻ: “5 năm rồi, cả nằm mơ em cũng chưa dám nghĩ là năm nay sẽ được về nhà ăn Tết cùng ba mẹ. Năm nay cả nhà được về với ông bà, đã thế lại còn được đi bằng máy bay. Với em, đây chắc chắn là cái Tết vui nhất!”.

Mang Tết về nhà - khoảnh khắc đầy cảm xúc của hơn 3000 người xa quê-1
 Một cái Tết thật khác, thật hạnh phúc và ấm áp đang tới thật gần với gia đình chị Linh

Niềm hạnh phúc ấy cũng đã tới với hai cha con anh Huỳnh Đức Trực trong Tết này. Gia đình ở quê khó khăn, anh Trực cùng ba đành phải rời quê lên thành phố kiếm sống.

“Nhờ có chương trình Mang Tết về nhà, nhờ có Pepsi mà hai cha con mới được về nhà ăn Tết. 2020 có vất vả tới đâu thì chắc chắn 2021 cũng sẽ có khởi đầu thật hạnh phúc!”, anh Trực chia sẻ niềm vui về quê ăn Tết năm nay.

Cùng đồng hành suốt cả chương trình “Mang Tết về nhà" năm nay, những nghệ sĩ trẻ và tài năng như Karik và Wowy cùng chứng kiến và góp phần biến những ước mơ Tết đoàn tụ của những bạn sinh viên, những anh chị công nhân có hoàn cảnh khó khăn trở thành hiện thực.

Mang Tết về nhà - khoảnh khắc đầy cảm xúc của hơn 3000 người xa quê-2
 Hành trình Mang Tết về nhà năm nay nhận được rất nhiều sự ủng hộ và cổ vũ từ đông đảo các nghệ sĩ trẻ và cộng đồng

Chuỗi sự kiện lan tỏa niềm hạnh phúc

Không chỉ đồng hành cùng người dân Việt Nam trong những mâm cỗ ngày Tết suốt nhiều năm qua, nhãn hàng Pepsi năm nay đã quyết tâm thực hiện những hành động mạnh mẽ hơn ngay từ hành trình trở về qua chương trình “Mang Tết về nhà".

Hơn 3.000 sinh viên và công nhân đang học tập, làm việc xa quê được tặng những tấm vé về nhà đã cùng tham gia lễ tiễn vào ngày 1/2/2021 tại nhiều điểm trên cả nước.

Mang Tết về nhà - khoảnh khắc đầy cảm xúc của hơn 3000 người xa quê-3
 

Trước đó vào ngày 30/1, ngày hội “Gói bánh chưng" lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của chính các bạn sinh viên, các anh chị công nhân cùng các tình nguyện viên để cùng tham gia gói bánh và chuẩn bị các phần quà để mang về nhà đón Tết.

Mang Tết về nhà - khoảnh khắc đầy cảm xúc của hơn 3000 người xa quê-4
 Ngày hội “Gói bánh chưng" được tổ chức vào ngày 30/1 đánh dấu lần đầu tiên hơn 3.000 chiếc bánh chưng được làm bởi chính những người con xa quê cùng sự tiếp sức của cộng đồng

Với chuỗi sự kiện lễ tiễn này, tại các điểm khác nhau sẽ đồng loạt diễn ra các hoạt động như lắng nghe chia sẻ từ chính những nhân vật may mắn, chia sẻ từ Ban tổ chức cùng các tiết mục văn nghệ từ những nghệ sĩ đồng hành, trao tặng vé và quà cho các nhân vật về quê ăn Tết....

Mang Tết về nhà - khoảnh khắc đầy cảm xúc của hơn 3000 người xa quê-5
 Đồng hành cùng “Mang Tết về nhà" là sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ và tài năng. Họ đã cùng chung tay lan tỏa niềm hạnh phúc tới cộng đồng

Đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu tiên, xuất hiện tại sự kiện lễ tiễn lần này, Karik cũng không khỏi bồi hồi: “Tết này, Karik rất vui khi được cùng chung tay mang tới niềm hạnh phúc đoàn tụ cho mọi người. Karik chúc mọi người, mọi gia đình sẽ đều có những giây phút sum vầy thật ấm áp để chào đón năm mới”.

“Mang Tết về nhà" cùng Pepsi là câu chuyện thật đẹp khép lại năm Canh Tý khi đã mang tới hơn 3.000 cái Tết thực sự cho những người con xa quê. Sẽ không còn những đêm 30 lủi thủi nơi đất khách quê người, mà thay vào đó là những giây phút thiêng liêng cả gia đình sum vầy chào năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn.

Chi tiết chương trình xem tại: https://MangTetvenha.DoanThanhnien.vn.

Bạn hãy cùng góp một bàn tay yêu thương, chia sẻ thông tin để những tấm vé đoàn viên đến được tay những người xứng đáng cùng chương trình “Mang Tết về nhà” tại: https://www.facebook.com/Pepsivietnam/

Hoặc https://www.facebook.com/Pepsivietnam/photos/a.113436125455399/2188951464570511/

Ngọc Minh


về nhà đón tết

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.