Mẹ chồng đắm chìm trong tình yêu với thầy dạy nhảy, nàng dâu hết lời khuyên can lại nhận về câu trả lời phũ phàng

Quyết định của mẹ chồng khiến Quỳnh không khỏi hoang mang nên đã khuyên bà suy nghĩ kĩ.

Quyết định của mẹ chồng khiến Quỳnh không khỏi hoang mang nên đã khuyên bà suy nghĩ kĩ. Nhưng điều mà cô nhận được lại là một câu trả lời lạnh lùng của bà.

Quỳnh làm dâu đã được 7 năm nay. Nhưng không giống với nhiều chị em khác, mẹ chồng cô vô cùng tâm lý và đối xử tốt với con dâu. Bà bảo rằng hôn nhân của bà đã đổ vỡ thì phải tạo điều kiện để dâu con được thoải mái nhất có thể, không như mình ngày xưa.

Trước đây, mẹ chồng Quỳnh là kế toán trưởng, tháo vát, nhanh nhạy nên sau khi ly hôn, bà cũng nghỉ việc luôn và tự kinh doanh riêng. Chồng cô kể lại rằng ngày đó, mẹ mình còn tuyên bố sẽ không bao giờ để con cái phải thiếu thốn vật chất vì bố mẹ ly hôn. Kết quả là 20 năm sau, bà trở thành đại gia, sở hữu nhà lầu, xe hơi. Không những thế bà còn nuôi dạy con trai trở thành người tốt bụng và tử tế.

Sống chung với mẹ chồng nhiều năm nhưng Quỳnh và bà chưa một lần cãi vã hay xung đột. Mà ngược lại, cô phải làm sứ giả hòa bình cho chồng và mẹ chồng vì một người nóng tính còn một người lại quyết đoán.

Mẹ chồng đắm chìm trong tình yêu với thầy dạy nhảy, nàng dâu hết lời khuyên can lại nhận về câu trả lời phũ phàng-1

(Ảnh minh họa)

Hai mẹ con điều hành một công ty gia đình, nhiều việc bất đồng quan điểm dẫn đến mâu thuẫn. Hơn nữa, mẹ Quỳnh cũng từng có quan hệ nam nữ bên ngoài. Chồng cô không tán đồng việc đó. Theo quan điểm của anh, mẹ đã lớn tuổi, những chuyện yêu đương nên dừng lại, làm gương cho con cháu.

Quỳnh không đứng về phe nào. Tuy nhiên, cô cũng nhiều lần khuyên chồng: "Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời, lo lắng cho con cái trưởng thành. Đến tuổi này, mẹ cũng cần có bạn tâm sự, chia sẻ cuộc sống, người ta vẫn bảo "con chăm cha, không bằng bà chăm ông" còn gì. Nên anh cũng đừng khắt khe quá mấy chuyện này. Em thấy chỉ cần những mối quan hệ của mẹ không trái với luân thường đạo lý là được mà".

Chỉ thế thôi mà chồng Quỳnh giận cả tuần nên sau lần đó, cô không nói thêm gì về chuyện này nữa. Còn mẹ chồng cô vẫn tâm sự mọi niềm vui, nỗi buồn với con dâu chứ chẳng phải con trai. Bà bảo trước đây còn trẻ, không ít người đặt vấn đề cưới xin nhưng bà sợ các con khổ nên không đồng ý.

Cách đây mấy năm, bà có tham gia vài lớp nhảy và câu lạc bộ thể thao cho khuây khỏa. Tại đây, mẹ chồng Quỳnh gặp một người cùng cảnh ngộ nên hay nói chuyện và đi cà phê với nhau rồi nảy sinh tình cảm. Hai người xác định giữ mối quan hệ trong vòng bí mật. Nào ngờ, chồng Quỳnh phát hiện, tìm cách phá bằng được. Người đàn ông kia tự ái, không bao giờ liên lạc với bà nữa.

Gần đây, qua lời kể của mẹ chồng, Quỳnh biết mẹ đang qua lại với người đàn ông kém 10 tuổi. Nhiều lần, cô còn đưa bà đi mua áo quần, giày dép tặng người đó. Bà kể, người này là thầy giáo dạy nhảy, mới ly hôn vợ vài năm. Mặc dù quen biết chưa lâu nhưng nghe giọng điệu, mẹ chồng cô có vẻ ái mộ ông ta.

Mẹ chồng đắm chìm trong tình yêu với thầy dạy nhảy, nàng dâu hết lời khuyên can lại nhận về câu trả lời phũ phàng-2

(Ảnh minh họa)

Và chỉ mới hôm qua đây, Quỳnh đã vô cùng choáng váng khi biết mẹ chồng thông báo sẽ lấy chồng khi đã ngoài 60. Đối tượng đương nhiên là ông thầy dạy nhảy kia và thời gian tổ chức đám cưới là cuối tháng sau. Thậm chí mẹ chồng Quỳnh còn rủ con dâu đi xem váy cưới, mua quần áo, tham khảo giường cưới, tìm tiệm chụp ảnh cưới, mua trang sức… Nghe bà nói, cô ngỡ như nghe một cô dâu trẻ nói chuyện chứ không còn là mẹ chồng đảm đang, quyết đoán của mình.

Thấy mẹ quá nóng vội nên cô lựa lời, nhắc bà nên bàn bạc với gia đình rồi hãy quyết định. Dẫu sao, đây là việc đại sự, cần ý kiến của mọi người. Thế nhưng, bà lạnh lùng gạt phắt đi: "Đây là cuộc sống của mẹ, không ai được phép can thiệp!"

Chồng Quỳnh có lẽ chưa biết chuyện này và anh còn đang đi công tác 1 tuần nữa mới về. Cô không biết có nên gọi điện cho anh để trao đổi không bởi nếu với tính khí của mình, chắc chắn anh sẽ bỏ công bỏ việc để về cãi nhau với mẹ ngay. Nhưng không nói thì cô lại lo lắng vì thấy mẹ quá nhanh vội. Cô phải làm sao bây giờ?

THEO HELINO


làm dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.