Mẹ chồng "gấu bể", thấy con dâu địu con rửa bát giật phắt điện thoại 20 triệu của con trai ném đi rồi tuyên bố ngắn gọn mà chàng ta "cun cút"

"Nhìn bát đũa ngổn ngang em không chịu được đành lấy địu ra vừa địu con vừa rửa bát. ...

"Nhìn bát đũa ngổn ngang em không chịu được đành lấy địu ra vừa địu con vừa rửa bát. Ai ngờ mẹ chồng em ăn cỗ xong vừa về đến cửa đã...", nàng dâu chia sẻ.

Nếu ngày trước, cứ nhắc tới mẹ chồng là các nàng dâu sợ tái mặt thì bây giờ khác rồi, xã hội hiện đại, tư tưởng của các bà cũng thay đổi rất nhiều, chuyện mẹ chồngthân với con dâu như con gái không còn là lạ, thậm chí có bà còn làm "đồng minh" đứng cùng chiến tuyến với nàng dâu để "trị chồng", cho con trai vào khuôn khổ giống như câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội của nàng dâu dưới đây.

Cô con dâu tâm sự: "Góc khoe mẹ chồng đây ạ, có mom nào giống em không? Người ta cưới xong thích ở riêng, em ngược lại, bố mẹ chồng ủn mông ra ngoài sống mà em không chịu. Tại sống với bà em vừa nhàn vừa sướng nên em chả tội gì mà ở riêng.

Nói chung đàn bà mình đi làm dâu cũng hên xui lắm. Chị gái em lấy chồng vớ phải bà mẹ chồng 'Hít le' nên khổ thôi rồi, đi thưa về gửi, gọi dạ bảo vâng mà vẫn bị xét nét suốt ngày. Em may mắn hơn, mẹ chồng không phải là dễ tính nhưng bà biết sống, thương con dâu. Bà bảo ngày trước bà đi làm dâu khổ quá rồi nên giờ bà thương em, không muốn em khổ như bà ngày trước nữa. Nhiều lúc bà bảo em: 'Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi rồi nên lúc nào cũng phải sống cho vui vẻ thoải mái con ạ. Đời người ngắn lắm, quay đi quay lại là hết 2 cái 50'.

Mẹ chồng gấu bể, thấy con dâu địu con rửa bát giật phắt điện thoại 20 triệu của con trai ném đi rồi tuyên bố ngắn gọn mà chàng ta cun cút-1

Bài chia sẻ của nàng dâu đang thu hút sự chú ý của nhiều người

Đấy, mẹ chồng em thì tâm lý thế, ngược lại chồng em chán thôi rồi. Thật chứ ông ấy nhạt nhẽo kinh khủng, đã thế còn cái tật ham điện tử, đi làm thì thôi, về đến nhà là cắm đầu vào cái điện thoại.

Mà lão lười làm việc nhà lắm. Lão bảo việc nhà cửa, bếp núc là của phụ nữ. Đàn ông chỉ lo việc lớn. Cái việc lớn lão nói là đi làm đều đặn tháng kiếm chục triệu đưa vợ 7 triệu, còn lại ngồi chơi điện thoại hoặc la cà trà chanh chém gió, đến bữa gọi thì về.

Nhiều lúc bực, em cũng cằn nhằn mà chẳng ăn thua. Mẹ chồng em nói lão nhiều song chỉ như nước đổ đầu vịt. Mẹ em bày cách cho em là cứ đẻ con đi, đàn ông ăn chơi cỡ mấy, có con rồi là phải ngoan hết.

Nghe theo bà, em đẻ luôn và ngay. Thế nhưng lão có thay đổi đâu. Cũng gọi là bớt ra ngoài chơi hơn, nhưng ở nhà thì vẫn bám rịt cái điện thoại. Thi thoảng vợ nhờ mãi mới bế con được 1 lúc là kêu đau lưng, mỏi vai các kiểu rồi mau mau chóng chóng thả thằng bé xuống giường, hoặc đưa cho bà nội.

Đến trưa hôm qua, mẹ chồng em đi ăn giỗ cụ ngoại, nhà chỉ còn em với lão. Ăn cơm xong, em bảo lão trông con cho em rửa bát đũa mà lão cằn nhằn kêu mệt, không trông được, bảo em cứ để bát đó, tí mẹ về trông con cho rửa.

Nhìn bát đũa ngổn ngang em không chịu được đành lấy địu ra vừa địu con vừa rửa bát. Ai ngờ mẹ chồng em ăn cỗ xong vừa tới cửa thấy con trai nằm vắt chân đu đưa, miệng huýt sáo, mắt dán lấy điện thoại chơi game trong khi con dâu vừa cõng con vừa rửa bát. Thế là bà nghiến răng phi vào giật phắt cái điện thoại trên tay con trai, ném vèo cái ra giữa sân làm lão giật bắn người.

Lão vội vàng chạy ra nhặt điện thoại nhưng ôi thôi 'toang rồi ông giáo ạ' màn hình điện thoại tan nát hết. Xót của, lão gào ầm: 'Mẹ làm gì thế, mẹ có biết cái điện thoại này con mua bao nhiêu tiền không, hơn 20 củ của con đó'.

Mẹ chồng em trợn mắt: 'Tôi đã cảnh cáo anh nhiều lần rồi. Nếu còn dồn hết việc nhà cho vợ thì đừng trách tôi cơ mà. Anh là đàn ông, sức dài vai rộng mà nằm chơi điện thoại để vợ vừa rửa bát, vừa bế con. Anh có não suy nghĩ không thế. Nói anh nghe, nay tôi mới cái ném chiếc điện thoại của anh đó, nếu còn tiếp tục để tôi chứng kiến cảnh này thì tôi còn ném luôn cả anh ra đường. Ra rửa bát để vợ mày cho con ngủ. Đến giờ ngủ của thằng bé rồi'.

Mẹ chồng gấu bể, thấy con dâu địu con rửa bát giật phắt điện thoại 20 triệu của con trai ném đi rồi tuyên bố ngắn gọn mà chàng ta cun cút-2

Ảnh minh họa

Lão tái mặt, vội vàng ra rửa bát cho em. Nhìn cái mặt lão nhăn nhó hậm hực vì tiếc cái điện thoại mà em buồn cười. Nói thật, em cũng xót con máy ấy lắm, nhưng cứ phải thế lão mới chừa, không em còn khổ.

Nghe hết câu chuyện của cô con dâu này, cư dân mạng ai cũng nức nở khen cô số sướng mới có được bà mẹ chồng tâm lý tuyệt vời thế. Đúng là chẳng mấy người hiểu và thương con dâu như bà. Đọc xong bài chia sẻ trên, có người còn chạnh lòng nghĩ tới hoàn ảnh của mình bảo: "Chồng mình cũng vô tâm như thế, suốt ngày game với lô đề, nhưng mẹ chồng bênh con trai chằm chặp nên chán lắm. Giá mình cũng được bà mẹ chồng thế này thì tốt biết mấy".

Qua câu chuyện chia sẻ trên ta mới thấy, đâu phải lấy chồng chỉ cần mỗi chồng tử tế, nếu được bà mẹ chồng thương con dâu như con đẻ như trên chẳng phải hạnh phúc lắm sao.

 

 THEO HELINO 

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/me-chong-gau-be-thay-con-dau-diu-con-rua-bat-giat-phat-dien-thoai-20-trieu-cua-con-trai-nem-di-roi-tuyen-bo-ngan-gon-ma-chang-ta-cun-cut-222019241122154581.htm

con dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.