Mẹ chồng gọi bạn bè tới nhà để "hành" con dâu đang bầu, nhịn mãi cuối cùng cô phải dùng kế này phanh phui tất cả

Mặc dù đang mang bầu nhưng mẹ chồng vẫn bắt Nhi làm mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Chưa hết, bà còn thường xuyên gọi bạn bè về nhà và bắt cô phục vụ.

Mặc dù đang mang bầu nhưng mẹ chồng vẫn bắt Nhi làm mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Chưa hết, bà còn thường xuyên gọi bạn bè về nhà và bắt cô phục vụ.

Nhi và Long lấy nhau được hơn 1 năm. Do anh là con trai duy nhất, lại thường xuyên đi công tác, nên anh thuyết phục Nhi chung sống với bố mẹ chồng cho khỏi cô đơn mỗi lúc anh đi xa. Nhi biết, Long có tính hay ghen nên không yên tâm để cô ở ngoài, nhưng ở địa vị là cô thì rất không thoải mái.

2 người nhiều lần bất hòa vì chuyện sống chung, sống riêng rồi. Cuối cùng, nhìn Nhi mắt rưng rưng, Long cũng xuống nước. Hai vợ chồng thống nhất rằng sau khi đủ khả năng mua chung cư thì mới chuyển ra.

Nhi đành ngậm ngùi đồng ý, vì dù sao hiện tại cả hai vợ chồng chưa có chút tiền nào trong tay, mua nhà mà xin bố mẹ 100% thì sao được. Cô cùng Long đặt mục tiêu trong 3 năm sẽ tích cóp được 400 triệu, sau đó thiếu đâu thì vay mượn thêm.

Nhưng Nhi không thể ngờ rằng chung sống với mẹ chồng lại khó tới mức này. Và quãng thời gian 3 năm quá dài, cô sợ sẽ không thể chờ đợi nổi. Bởi mẹ chồng cô là một người tính tình quái đản và đặc biệt lật mặt như trở bàn tay. Trước mặt bố chồng và chồng thì bà vẫn tỏ ra là người nghiêm khắc nhưng thương con dâu. Thấy cô làm gì bà cũng ra nhắc nhở, chỉ bảo:

- Con nhặt rau muống non thế này thì chỉ bỏ 1 chút cuống già đi thôi nhé. Đừng có lãng phí đấy.

- Ôi ôi, không phải làm như thế này. Con rán cá thì phải cho dầu bốc khói lên mới thả cá vào chứ. Làm thế này cá bị nát đấy.

Mẹ chồng gọi bạn bè tới nhà để hành con dâu đang bầu, nhịn mãi cuối cùng cô phải dùng kế này phanh phui tất cả-1

(Ảnh minh họa)

Nhi rất bực mình, bởi những điều bà nói không phải cô không biết. Nhưng bà vẫn cố tình nói oang oang lên như thế cố cho bố và chồng nghe thấy để họ nghĩ cô vô dụng, vụng về. Rồi bà lại phụ Nhi việc này, việc kia và bảo: "Đấy, mấy người sướng như con. Đi làm về mẹ chồng cơm nước cho xong xuôi cả."

Thế nhưng, khi không có ai thì bà lại bắt Nhi làm toàn những việc nặng, kiểm soát cô cả thời gian đi làm và việc dùng điện thoại. Cô có cự lại thì bà buông lời miệt thị, xúc phạm Nhi:

- Mẹ thì chỉ có 1, con dâu không cô này thì cô khác. Cô liệu liệu mà xác định, đừng có ý định ngồi lên đầu lên cổ con trai tôi. Đòi ra sống ở ngoài làm gì? Để tranh thủ lúc nó đi công tác lại làm trò mèo mả gà đồng à? Tôi nhìn mắt cô đã thấy lẳng lơ rồi…

Nhi có chia sẻ với Long nhưng anh không tin, còn mắng ngược:

- Sao em cứ ác cảm với mẹ thế nhỉ? Em vụng về nhưng mẹ nào có chê bai câu nào, luôn tận tình chỉ bảo cho em mà. Còn em, xem lại mình đi, lúc nào cũng đi nói xấu mẹ thôi.

Nhi điếng người. Mỗi lần như thế cô giận Long mất mấy ngày. May mắn là anh biết mình quá lời, chủ động xin lỗi nên cô cũng nguôi.

Nhưng thời gian gần đây, mặc dù Nhi đang mang bầu bà cũng không cho cô nghỉ ngơi. Thậm chí, nhiều khi nghén ngẩm nhưng bà vẫn bảo Nhi giả bộ. Chưa hết, chỉ chờ những ngày bố chồng không có nhà, mẹ chồng gọi cả hội bạn tới để "hành" Nhi. Một mình cô làm quần quật từ sáng tới trưa đi chợ, nấu nướng mâm cơm cho 5 – 6 người bạn của mẹ chồng. Nào đã hết, họ cũng tai quái và khó chiều y như mẹ chồng cô vậy. Họ nặng lời chê bai, sai bảo cô như nhà của chính họ.

Sau vài lần như thế, Nhi bị mệt quá, suýt chút nữa sảy thai. Cô nói với Long nhưng anh lại bảo do cô không chịu ăn uống. Cô tức phát khóc, quyết định không nhịn nữa mà làm cho cả nhà thấy bộ mặt thật của mẹ chồng.

Cô lặng lẽ mua một chiếc camera về lắp trong nhà và chỉ chờ tới lúc có "kịch hay" cho cả nhà xem.

Hôm đó, một ngày cuối tuần bố chồng lại đi sinh hoạt với câu lạc bộ bóng chuyền, chỉ có mẹ chồng và Nhi ở nhà. Đúng như kịch bản, mẹ cô lại gọi cả hội bạn về để cô con dâu đang bầu bí phục vụ.

Mẹ chồng gọi bạn bè tới nhà để hành con dâu đang bầu, nhịn mãi cuối cùng cô phải dùng kế này phanh phui tất cả-2

(Ảnh minh họa)

Mấy bà bạn của mẹ chồng tới nhà, ném giày dép tứ tung rồi coi Nhi như người ở, lớn tiếng quát mắng, sai bảo. Chưa hết, có người thấy Nhi làm việc chậm chạp, còn lên tiếng nạt nộ cô. Nhi vẫn im lặng và nhẫn nhịn.

Thế nhưng, vào bữa ăn, khi thấy bát nước chấm nem bị mặn, mẹ chồng của Nhi bắt đầu tác oai tác quái, bắt cô đi pha bát khác. Nhi chạy lên chạy xuống 2 – 3 lần vẫn chưa khiến mẹ chồng ưng, cuối cùng bà hất cả bát xuống đất. Nhi chịu hết nổi, bật khóc rồi bỏ lên phòng.

Sau đó, cô âm thầm trích xuất đoạn camera đó và gửi vào điện thoại cho chồng, cho bố chồng. Ngay tối đó, Long đang đi công tác cũng đã có mặt ở nhà. Anh còn xem thêm nhiều đoạn clip khác của ngày thường và rất tức giận với cách hành xử của mẹ chồng. 

Ban đầu mẹ chồng còn chối quanh, phủ nhận mọi thứ nhưng tới khi xem lại đoạn clip thì cứng họng. Bà chỉ một mực khóc lóc, xin con trai đừng "nghĩ sai".

Nhưng sau cùng, Long quyết đưa Nhi ra ngoài sống. Anh còn tuyên bố sẽ không trở về thăm chừng nào mẹ chồng còn không chịu thay đổi với con dâu.

THEO HELINO 


con dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.