Mẹ chồng mượn con dâu của hồi môn, nàng dâu phản ứng đanh thép nhưng cũng mềm dẻo thế này khiến chồng phục sát đất

Thứ bảy, 16/03/2019 14:43
Mẹ chồng trố mắt nhìn nàng dâu. Bởi kể từ ngày làm dâu, Lan luôn giữ thái độ khép nép, cô chưa bật bà câu nào.

Mẹ chồng trố mắt nhìn nàng dâu. Bởi kể từ ngày làm dâu, Lan luôn giữ thái độ khép nép, cô chưa bật bà câu nào.

Lan là giáo viên mầm non. Lương của cô không cao nhưng công việc nhàn và có thời gian rảnh rỗi. Lan đã chớm 26 tuổi nhưng chưa có bạn trai nên bố mẹ vô cùng lo lắng. Họ liên tục thúc giục Lan đi xem mắt nhưng cô cứ lần lữa mãi.

Dịp cuối tuần, Lan thường đến thư viện đọc sách và nơi đây đã se duyên cho cô gặp Tuấn. Tuấn cao 1m75 với gọng kính đeo trên sống mũi. Lan cảm thấy rung động trước dáng vẻ thư sinh của anh, cô chủ động làm quen, đồng thời trao đổi liên lạc giữa hai người.

Tuấn là giáo viên trung học, gia cảnh khó khăn, dưới anh là em trai đang là sinh viên. Bố mẹ biết Lan đang qua lại với một chàng trai nhà nghèo, họ chưa kịp mừng con gái thoát ế thì đã gay gắt phản đối. Nhưng nhờ tình yêu chân thành mà hai người dành cho nhau, cuối cùng Lan cũng được sự cho phép của bố mẹ tổ chức hôn lễ.

Sau ngày kết hôn, Tuấn đối xử với Lan rất tốt. Tuấn luôn tự hào bảo rằng, anh may mắn khi cưới Lan về làm vợ. Lan rất cảm động và cô tin rằng chỉ cần chồng đối xử tốt, cho dù cuộc sống khó khăn thì cô vẫn có thể chịu được.

Trước khi kết hôn, Lan từng nghe bạn thân thủ thỉ: "Phụ nữ sau khi kết hôn, giữ mối quan hệ yên ấm với chồng không khó, khó là ở mẹ chồng đấy". Quả thật, Lan cảm thấy khó khăn trong việc bồi đắp tình cảm với mẹ chồng, bà là người soi mói, bắt bẻ đủ kiểu. Bà luôn muốn biết chính xác giá tiền về bộ đồ mà Lan mới mua. Nếu bà biết con dâu tiêu xài quá trớn, bà sẽ cau mày bảo: "Kiếm tiền không dễ, con đừng tiêu tiền phung phí".

Sau một năm kết hôn, Lan sinh con. Bố mẹ đẻ đến chung vui và dúi vào tay Lan một phong bao tiền mừng. Sau khi bố mẹ đẻ ra về, mẹ chồng liền gọi Lan vào phòng nói chuyện. Bà không vòng vo mà nói thẳng: "Con dâu à, chúng ta đã là người một nhà. Con đưa của hồi môn cho mẹ mượn tạm được không?".

Lan choáng váng trước thái độ thản nhiên của bà khi đề cập đến tiền vàng cưới của con dâu, đặc biệt là khi cô vừa sinh cháu cho bà. Lan buồn bực đáp: "Vợ chồng con đang túng thiếu. Nếu mẹ khăng khăng muốn giữ tiền vàng cưới của con, con sẽ khăn gói về nhà bố mẹ đẻ ngay hôm nay".

Mẹ chồng trố mắt nhìn nàng dâu. Bởi kể từ ngày làm dâu, Lan luôn giữ thái độ khép nép, cô chưa bật bà câu nào. Bà than thở: "Hiện nay em chồng của con đã đến tuổi kết hôn. Mẹ thấy bố mẹ đẻ có dúi vào tay con phong bao tiền mừng. Mẹ nghĩ hiện nay con tạm thời không túng thiếu nên muốn mượn của hồi môn. Con đừng oán trách mẹ nha con dâu".

Mẹ chồng mượn con dâu của hồi môn, nàng dâu phản ứng đanh thép nhưng cũng mềm dẻo thế này khiến chồng phục sát đất-1
Ảnh minh họa

Khi nãy nhìn thấy thái độ thản nhiên của mẹ chồng, Lan cảm thấy ấm ức và nảy sinh ý định ly hôn với chồng. Tuy nhiên nghe mẹ chồng giải bày nguyên do, Lan đã phần nào nguôi ngoai cơn giận. Sau ngày hôm ấy, bà không còn nhắc đến chuyện mượn tiền vàng cưới của con dâu. Mỗi khi nhờ cậy nàng dâu giúp đỡ, thái độ của bà không còn thản nhiên mà trở nên khách sáo hơn nhiều.

Lan nhận thấy thái độ của mẹ chồng chuyển biến tích cực, hơn nữa em chồng đã có bạn gái. Lan đã chủ động đưa vàng cưới cho mẹ chồng. Mẹ chồng sửng sốt giây lát, sau đó bà rối rít xin lỗi: "Con dâu à, trước đây mẹ có phần quá đáng với con, con hãy tha thứ cho mẹ. Con yên tâm, số vàng cưới này là mẹ mượn con, mẹ sẽ trả cho con sớm".

Lan mỉm cười đáp: "Chúng ta là người một nhà, con không vội nên tiền vàng cưới mẹ trả dần cũng chẳng sao, quan trọng là hòa khí trong gia đình được yên ấm".

Sau khi Tuấn biết chuyện vợ tận tay đưa mẹ mượn tiền vàng cưới, anh tấm tắc khen vợ cư xử khôn khéo. Mẹ chồng càng thể hiện tình cảm và quan tâm con dâu nhiều hơn, bà thường xuyên chăm bẵm cháu mỗi khi nàng dâu mỏi mệt. Lan thở phào nhẹ nhõm, bởi nếu cô nhất mực cư xử gay gắt với mẹ chồng, chắc hẳn hôn nhân giữa cô với chồng đã tan nát từ lâu.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet