Mẹ chồng nhắc khéo con trai "bố mẹ chỉ có 1, vợ không người này thì người khác", nàng dâu phản ứng khiến bà nhảy dựng

Thứ ba, 19/03/2019 11:17
Mẹ chồng cố tình đứng trước mặt nàng dâu mà căn dặn con trai: "Bố mẹ chỉ có 1, vợ không người này thì người khác" khiến cô rất bực mình.

Mẹ chồng cố tình đứng trước mặt nàng dâu mà căn dặn con trai: "Bố mẹ chỉ có 1, vợ không người này thì người khác" khiến cô rất bực mình. Nhưng sau câu đáp trả của nàng dâu thì mẹ chồng lại nhảy dựng lên vì tức giận.

Nhắc đến mẹ chồng, nàng dâu là người ta luôn liên tưởng tới mối quan hệ cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt với hàng loạt mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày. Mới đây, lại một nàng dâu có tên facebook là A.T bức xúc chia sẻ câu chuyện trong cuộc sống sau hôn nhân của mình. Mọi việc âu cũng do lời dạy của mẹ chồng mà ra. Cụ thể, cô viết: "Các mẹ nghĩ sao nếu trước mặt mình mẹ chồng liên tục nhấn mạnh với chồng mình là: Bố mẹ chỉ có 1, còn vợ không có người này thì có người khác?

Em cũng bảo luôn là: Đúng mà mẹ nhỉ, bố mẹ chỉ có 1, còn chồng không lấy ông này thì lấy ông khác.

Thế là mẹ em nhảy dựng lên kêu cãi láo, chồng em mới phải can bảo cả hai đều đúng nhưng sau này thì giữ trong lòng thôi. Ha ha, em chẳng định gây hấn mà bà cứ thích chọc em cơ."
 

Mẹ chồng nhắc khéo con trai bố mẹ chỉ có 1, vợ không người này thì người khác, nàng dâu phản ứng khiến bà nhảy dựng-1

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đọc xong câu chuyện của nàng dâu rất nhiều chị em đã hào hứng vào chia sẻ về lời dạy này:

"Nói đi nói lại, câu này vẫn đúng mà. Nhưng mọi người phải hiểu là đàn bà/đàn ông thì có rất nhiều nhưng người hợp tính, hợp nết và yêu thương nhau thì không dễ gặp. Thế nên, nếu đã tìm được đúng đối tượng thì cũng mong bố mẹ hãy hiểu và đừng gây áp lực nữa."

"Câu này không sai và ai cũng thấy đúng nhưng họ chỉ giữ trong lòng thôi, nói ra dễ gây xích mích, phật ý nhau."

"Ha ha, nói 1 câu y của bà mà bà nhảy dựng lên kìa. Thế sao bà không nghĩ cho phận làm dâu mình 1 chút đi, nhỉ. Cũng may là chồng mom biết điều, không bênh mẹ bất kể đúng sai mà đứng ra làm hòa đó."

"Mẹ cha chỉ có 1, chồng/vợ thì không. Và cho dù chồng hay vợ phản bội mình nhưng cha mẹ không bao giờ bỏ rơi mình. Nhưng nếu mình chọn được người đàn ông tốt người đi hết cả cuộc đời thì đó là chồng không phải ba mẹ. Ở đời không nói trước được điều gì."

"Huynh đệ như thủ túc, vợ chồng như y phục. Vợ hay chồng cũng đều có thể thay thế được. Không riêng gì con bà thay vợ được mà con gái người ta thích cũng thay chồng được. Bảo bà ấy thế. Tuy nhiên đừng để ý tới mấy câu nói cho đau đầu bạn ạ."
 

Mẹ chồng nhắc khéo con trai bố mẹ chỉ có 1, vợ không người này thì người khác, nàng dâu phản ứng khiến bà nhảy dựng-2

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, rất nhiều nàng dâu tỏ ra hả hê với câu đáp trả của chủ thớt. Đồng thời, họ cũng mách nước thêm nếu bị rơi vào tình huống tương tự:

"Khá khen cho em đối đáp hay, he he. Lần sau ý, mẹ chồng cứ nói khó nghe thế thì cứ bật lại chả sao phải nhịn."

"Mom cũng nhấn mạnh với chồng mình trước mặt mẹ chồng là: Chỉ có vợ mới là người sẽ sống cùng chồng suốt quãng đời thôi. Còn cha mẹ không thể sống đời bên con, anh em thì danh ai phận nấy."

"Ha ha, nếu là em, em sẽ bảo: Thế giờ bố lấy mẹ khác cũng được hả mẹ. Ha ha, em nghĩ mẹ chồng mom còn nhảy dựng lên nữa cơ."

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang khiến các chị em trong hội kín nọ tranh cãi sôi nổi.

 

 Theo Helino

 

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet