Mẹ chồng nói “đưa tiền mừng mẹ giữ” và ứng xử khôn ngoan của nàng dâu mới

Thứ hai, 07/05/2018 14:46
Bất ngờ trước câu nói của mẹ chồng nhưng thật may Hạnh cũng đã suy nghĩ về vấn đề này trước hôn lễ nên nhanh chóng đáp trả khôn khéo...

Bất ngờ trước câu nói của mẹ chồng nhưng thật may Hạnh cũng đã suy nghĩ về vấn đề này trước hôn lễ nên nhanh chóng đáp trả khôn khéo...

Người ta thường nói, sợ gì không sợ bằng nỗi sợ sống chung với mẹ chồng. Bởi mối quan hệ đó vô cùng nhạy cảm và khó có thể êm đẹp nếu một trong hai người chưa đủ tốt, có tính nọ, tật kia. Có nàng dâu thì sợ mẹ chồng kỹ tính, hay nghĩ ngợi. Có người sợ mẹ chồng coi mình là người ngoài. Cũng có người sợ gặp phải một người mẹ chồng hám tiền, keo kiệt… Trong số đó, gặp phải mẹ chồng coi trọng vật chất quá là các nàng dâu sợ nhất. 

Hạnh sinh ra trong gia đình trí thức nơi thôn quê. Bố mẹ vất vả nuôi nấng cô trưởng thành. Lên đại học, cô sống ở thành phố. Cuộc sống lúc này có nhiều đổi khác. Hạnh tính tình thoải mái, phóng khoáng lại được vẻ ngoài cao ráo nên cũng có nhiều chàng trai theo đuổi. Ấy thế mà cho đến hết năm cuối, cô vẫn chưa yêu ai. Bản thân luôn nghĩ rằng phải ra trường, tìm một công việc ổn định, đi làm có tiền lo cho bố mẹ rồi yêu đương hôn nhân tính sau.

Thế nhưng, cuộc đời đúng là không nói trước được điều gì. Đùng một phát cô gặp Thưởng trong một lần đi cơ sở thực tập. Cả hai lập tức trúng tiếng sét ái tình. Thưởng cao ráo, trí thức, đúng mẫu người trong mơ của Hạnh. Thế nên chỉ vài tuần hẹn gặp, ăn uống, cà phê là họ cũng thức hẹn hò.

Chưa kịp thay váy cưới mẹ chồng đã nói đưa tiền mừng mẹ giữ” và ứng xử khôn ngoan của nàng dâu mới-1

Thưởng là mối tình đầu của Hạnh nên cô hy sinh nhiều, cũng mộng mơ và đặt kỳ vọng nhiều vào anh. Nhưng Thưởng thì khác! Anh bảnh trai, sinh ra trong gia đình giàu có nên số con gái theo chân cũng chẳng ít chút nào. Số mối tình từng qua của Thưởng phải cả bàn tay đếm không xuể. Anh sành sỏi trong chuyện yêu đương, lại biết cách nắm bắt tâm lý phụ nữ nên chẳng mấy chốc mà Hạnh đem thứ quý giá nhất đời con gái trao cho anh. 

Thế rồi Hạnh có bầu trong khi cả cô và Thưởng không ai muốn. Nhưng không thể làm gì khác, Thưởng quyết định xin cưới Hạnh. Gia đình hai bên gặp nhau trong không khí áp lực và không có chút thiện cảm nào. Nhà trai trách nhà gái có con không biết giữ mình, còn nhà gái thì trách nhà trai nuôi con mà để con đi "lừa" con gái nhà người khác. Cuối cùng thì mọi chuyện mới dịu xuống khi cả Thưởng và Hạnh lên tiếng trấn an.

Đám cưới được tổ chức rất nhanh sau hơn một tháng trời chuẩn bị. Vì gia đình Thưởng giàu có nên Hạnh cứ nghĩ mọi khoản lễ nghi và dạm ngõ phải tươm tất lắm. Ai ngờ khi được nghe bàn bạc, cô được biết thủ tục không chỉ đơn giản, sơ sài mà còn cắt bớt đi một số phần cho đỡ tốn kém. Thậm chí khi nghe mẹ chồng tương lai và Thưởng bàn bạc chuyện cỗ bàn của họ hàng và gia đình bên ấy, Hạnh mới nhận ra một điều rằng mẹ anh có vẻ chi tiêu rất tiết kiệm và vô cùng quan trọng vật chất. Mẹ chồng tính tình như vậy một đằng, Thưởng cũng không thấy ý kiến gì để mọi sự chuẩn bị đám cưới được chu đáo. Điều đó khiến Hạnh có chút buồn lòng.

Chưa kịp thay váy cưới mẹ chồng đã nói đưa tiền mừng mẹ giữ” và ứng xử khôn ngoan của nàng dâu mới-2

Ngày ăn cưới thấy tráp nhà trai mang sang có 3 lễ, họ hàng nhà gái đều lắc đầu bàn tán to nhỏ với nhau: “Sao nhà giàu mà lại ít tráp thế?”. Gia đình Hạnh cảm thấy vừa ngượng vừa không biết đáp lời thế nào. 

Đám cưới bên nhà gái tổ chức lớn, tiền mừng cũng nhiều. Tới khi Hạnh chuẩn bị về nhà chồng rồi vẫn có người chạy theo mừng cưới. Thế rồi Vừa vào đến buồng chuẩn bị thay váy cô dâu thì đã thấy mẹ chồng đứng ngay đằng sau. Bà cất lời: “Hạnh này, số tiền mừng của con và của Thưởng tối nay đưa cho mẹ giữ. Chứ các con trẻ người, non dạ, kiểu gì cũng lại tiêu pha linh tinh rồi hết mất".

Bất ngờ trước câu nói của mẹ chồng nhưng thật may Hạnh cũng đã suy nghĩ về vấn đề này trước hôn lễ nên nhanh chóng đáp lại: “Mẹ ạ, con với anh Thưởng cũng đủ lớn để biết chi tiêu thế nào cho hợp lý. Trước giờ con quản tiền rất tốt, mẹ không cần lo lắng đâu. Tiền mừng của con, con lấy làm vốn kinh doanh nhỏ. Sẽ hợp lý hơn là để đồng tiền một chỗ, sẽ không sinh lời".

Nghe con dâu nói vậy, mẹ chồng hơi bất ngờ nhưng rồi bà gật đầu, nghĩ con dâu cũng khéo nói. "Được rồi, vậy con cứ để làm vốn kinh doanh”, bà nói rồi rời khỏi phòng. Còn Hạnh thì mỉm cười. Để đối phó với những ca nhạy cảm thế này cứ phải bình tĩnh mà làm. Nóng nảy là lại hỏng hết việc.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet