- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Hà Nội vào Đà Nẵng ăn thử món "canh vịt lộn", về nấu theo chồng con ăn sạch nồi
Món vịt lộn um bầu của chị Phương Thúy được cả nghìn chị em trên mạng xã hội "hóng" công thức.
Món vịt lộn um bầu của chị Phương Thúy được cả nghìn chị em trên mạng xã hội "hóng" công thức.
Lần đầu được nghe đến món vịt lộn um bầu Đà Nẵng nhờ lời khen ngợi của "sếp", chị Nguyễn Phương Thuý (35 tuổi, hiện đang công tác tại một tập đoàn công nghệ lớn ở Hà Nội) luôn ấp ủ dự định sẽ một lần thưởng thức.
"Chủ tịch công ty mình là "dân sành ăn" các món "vỉa hè" và thường chia sẻ các món ăn mà anh ấy thấy ngon, trong đó có món trứng lộn um bầu thêm mùng tơi ở Đà Nẵng. Đợt vừa rồi, nhân dịp cơ quan đi tổng kết tại Đà Nẵng, mình quyết tâm "tách đoàn" để đi tìm hàng trứng lộn um bầu xem thực hư món ăn này có đúng ngon không. Ai dè...tuyệt vời.", chị Phương Thúy vui vẻ cho biết.
Vịt lộn um bầu, thêm mùng tơi - món ăn khiến chị Phương Thúy ấn tượng khó quên khi đến Đà Nẵng.
Gọi là ăn trứng lộn nhưng cái bà mẹ Hà Nội thích nhất ở món ăn lạ miệng xứ Đà Nẵng này lại là ở phần nước canh. Cái chất của quả trứng hoà vào nồi nước dùng, cộng thêm vị ngọt của bầu non, vị cay của ớt khiến chị Phương Thuý lần đầu ăn mà ấn tượng khó quên.
Sau đợt đi Đà Nẵng, bà mẹ Hà thành ngay lập tức về "trổ tài" đã chồng con món trứng lộn um bầu với cách làm tự cảm nhận. Không ngờ, món ăn được gia đình ủng hộ "nhiệt liệt".
"Ở quán người ta múc ra xoong inox chứ không phải tô sứ, có lẽ là để nghe thấy rõ tiếng thìa quẹt xuống đáy xoong múc đến giọt cuối cùng cái thứ nước dùng cay ngọt khó tả, ăn kèm với những miếng bầu non vừa chín tới và rau mùng tơi khi còn nóng hổi. Vậy là khi về Hà Nội, sáng hôm trước, mình cũng kiếm cái nồi inox nấu thử cho cả nhà ăn chơi. Kết quả là chồng mình cũng "loẹt xoẹt" đến sạch sẽ."
Sau khi nghe "sếp" khen, chị Phương Thúy quyết tâm đi thưởng thức món vịt lộn um bầu.
Đăng tải hình ảnh món vịt lộn um bầu tự nấu lên một hội facebook dành cho các chị em đam mê bếp núc, chị Phương Thúy khiến cả nghìn chị em hào hứng "hóng" công thức.
Chị Phương Thuý chia sẻ công thức cách làm vịt lộn um bầu thêm mùng tơi như sau;
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: 5 quả
- Bầu non: 1 quả nhỏ nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn (dày khoảng 1 cm)
- Mùng tơi: 1 mớ, nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch
- Vỏ và đầu của khoảng 10 con tôm tươi
- Ớt cay 1-2 quả, bột canh, hành khô thái mỏng 1 củ, dầu ăn.
- 1.2 lít nước
Thực hiện:
- Đầu và vỏ tôm đem đun sôi với 1.2 lít nước, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Lọc lấy nước dùng trong.
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành lên, đổ bầu vào xào. Nêm chút bột canh, đảo đều nhẹ tay trên lửa to để bầu không bị ra nước, giữ được độ ngọt. Nếu cạn nước thì có thể cho vài thìa nước dùng vào đảo cùng. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.
- Đổ nước dùng vào nồi vừa xào bầu cho sôi lại, nêm gia vị và cắt ớt thả vào. Vặn lửa nhỏ nhất , lần lượt đập trứng vào (đập khéo khỏi rách lớp màng bọc trứng) và đun trong vòng 12-15 phút cho trứng chín.
- Trứng chín rồi thì lại vặn to lửa và thả rau mùng tơi vào nấu vừa chín thì trút bầu vào cho sôi lại là xong
- Múc ra bát inox to và ăn nóng, có thể thêm rau răm ăn cùng nếu muốn.
Theo Khám phá
-
Đời sống7 giờ trướcClip có hơn 7 triệu lượt xem tiết lộ sự thật khiến nhiều người "ngã ngửa": Chiếc kiềng rất lớn mà nhiều cô dâu đeo nhìn như mấy cây vàng, thực chất có thể là 1 chỉ.
-
Đời sống10 giờ trướcKhái niệm "girl’s girl" ngày càng phổ biến và được nhiều người tìm kiếm, nhưng "girl’s girl" là gì và tại sao đó là hình mẫu mà nhiều cô gái muốn trở thành?
-
Đời sống10 giờ trước“Nỗi buồn và sự khổ đau không giết chết được ta. Nhưng bản thân ta sẽ chết dần chết mòn, thậm chí tìm đến điều dại dột vì tự đẩy mình chết chìm trong đau khổ”, chị Hà Thị Hương * (54 tuổi, kinh doanh ngành làm đẹp) chia sẻ.
-
Đời sống12 giờ trướcDù món “quốc dân” này có mùi vị khá mạnh, không phải ai cũng dám thưởng thức, ngay cả với người Việt nhưng vị khách Tây này vẫn ăn ngon lành và liên tục dành lời khen.
-
Đời sống12 giờ trướcKhách dự đám cưới “được ăn, được nói, được gói mang về”. Ngoài ra, đám cưới của chú rể Bình Định còn có nhiều nghi thức lạ lẫm và thú vị.
-
Đời sống15 giờ trướcBên cạnh Labubu, "bé 3" Baby Three, "túi mù" hay "đập hộp mù"... liên tiếp trở thành hot trend gây sốt với các bạn trẻ, "đá thú cưng" cũng là món đồ đang được nhiều người trẻ Trung Quốc ưa chuộng và coi như thú cưng.
-
Đời sống16 giờ trướcChàng trai Bùi Đình Quảng (quê ở Bắc Giang) và cô gái Nguyễn Thị Ngọc Thơ (ở Hà Nội) cùng đến từ Học viện Hậu Cần tình cờ gặp nhau tại một ga tàu nhộn nhịp, để rồi khởi duyên, hẹn hò với sự tương đồng về ước mơ trở thành những quân nhân mẫu mực.
-
Đời sống16 giờ trướcNgoài màu đỏ đặc trưng của bản mệnh Hoả, những chủ nhân tuổi Bính Dần sinh năm 1986 còn hợp với rất nhiều màu sắc xe khác nhau như vàng, nâu hay xanh lá cây,...
-
Đời sống16 giờ trướcChẳng ai có quyền phán xét, đánh giá bạn, trừ khi bạn cho phép họ làm vậy với bạn! Tin tôi đi, bạn ổn mà!
-
Đời sống16 giờ trướcPhố cổ Hội An được bình chọn là một trong 25 thành phố tốt nhất thế giới, điều đó cho thấy sức hút của phố cổ chưa bao giờ "hạ nhiệt".
-
Đời sống18 giờ trướcỞ tuổi 49, con người cần tiến một bước mới để hiểu rõ vận mệnh và tìm thấy giá trị cuộc sống. Nếu vẫn bôn ba khắp nơi, họ có thể không đạt được sự thăng hoa trong đời sống và khó lòng nhận ra giá trị sống.
-
Đời sống18 giờ trướcPhotobooth, thường được gọi là chụp ảnh Hàn Quốc, từng nổi đình đám 15 năm trước rồi bị lãng quên dần, gần đây bỗng bùng nổ thành một "hot trend" trong giới trẻ.
-
Đời sống19 giờ trướcMẹ đẻ tặng con gái 1.000 cây vàng, cô dâu Thanh Hóa đeo “vàng lồng vàng”, hai họ tặng nhiều quà đến mức không kịp kiểm kê... là những đám cưới “gây bão” mạng xã hội năm 2024.
-
Đời sống1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.