Mẹ người yêu hắt cả chậu nước rửa bát vào chân mình trong ngày đầu ra mắt vì để con trai bà rửa bát

Xấu hổ và tủi thân quá, mình khóc nấc lên rồi xin phép ra về. Người yêu mình định đưa mình về thì mẹ anh quát...

Xấu hổ và tủi thân quá, mình khóc nấc lên rồi xin phép ra về. Người yêu mình định đưa mình về thì mẹ anh quát...

Vẫn biết rằng chuyện chị dâu em chồng xưa nay không hiếm. Nhưng nói thật chưa về một nhà, mình đã bị chị và mẹ người yêu làm cho kinh hồn bạt vía. Có lẽ sau buổi ra mắt ấy, mình cũng chẳng được chào đón nữa. Nhưng mình nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy thật ra chỉ là những sai sót nhỏ, đâu đến mức mọi người phải làm quá lên như vậy?

Sau 2 năm yêu nhau, đây là lần đầu tiên mình về nhà người yêu ra mắt. Quả thật lần này đến nhà người yêu mình chưa có sự chuẩn bị chu đáo. Hơn nữa mình còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên chắc chắn không thể ngày một ngày hai khiến mẹ người yêu hài lòng được.

Mình đã mặc một chiếc váy khá kín đáo và dài để đến nhà người yêu. Hôm ấy nhà anh có đám giỗ, bố mẹ anh muốn mời mình đến ăn để thêm thân mật, tiện thể giới thiệu với anh em thân thiết trong nhà người yêu mình luôn.

Mẹ người yêu hắt cả chậu nước rửa bát vào chân mình trong ngày đầu ra mắt vì để con trai bà rửa bát-1
Sau 2 năm yêu nhau, đây là lần đầu tiên mình về nhà người yêu ra mắt. (Ảnh minh họa)

Thú thật lần đầu về quê, lại nấu ăn cho đông người nên mình không biết là những dịp này mọi người thường nấu bếp củi. Thành ra chiếc váy mà mình mặc có chút không phù hợp. Mình cũng biết vậy nhưng vẫn muốn phụ giúp mọi người một tay. Thế nhưng vừa ngồi xuống chở lửa, chị người yêu mình đã đẩy mình đứng lên rồi chê mình ăn mặc lượt thượt trước nhiều người.

Khi mâm cơm được soạn ra, mình thấy có món thịt chó. Bình thường mình rất thương chó mèo. Vì thế cả bữa cơm mình chỉ ăn những món rau. Mẹ người yêu gắp vài miếng thịt chó vào bát mình, còn nói mình ăn đi đừng ngại. Giữ phép lịch sự nên mình cũng nói thật là mình không ăn được thịt chó vì rất thương loài động vật ấy.

Nghe mình nói vậy, mọi người trố mắt lên nhìn. Mẹ người yêu mình thì hờn giỗi: "Cháu không ăn thì thôi. Nhà này chẳng ai không ăn cả. Nói như cháu chắc cháu chẳng ăn được con gì nhỉ?". Lúc ấy mình rất ngượng, may mà có người yêu bên cạnh nói đỡ nếu không mình không biết phải giải thích thế nào.

Sau khi ăn cơm, mình xung phong xuống bếp rửa bát một mình để lấy lại điểm. Thấy mình nhiệt tình nên mọi người cũng đồng ý. Không may là lúc rửa một chiếc bát sứt, mình không để ý nên đã bị cứa trúng tay. Bị chảy máu xót quá nhưng lỡ xua mọi người lên nhà nên mình đành nhắn tin cho người yêu xuống bếp giúp.

Mẹ người yêu hắt cả chậu nước rửa bát vào chân mình trong ngày đầu ra mắt vì để con trai bà rửa bát-2
Vậy đấy, mình thấy mọi chuyện hết sức đơn giản nhưng mọi người lại làm quá lên. (Ảnh minh họa)

Khi dán lại vết thương cho mình xong, người yêu mình nói để anh rửa hết số bát còn lại. Lúc ấy mình cũng vô tư nên đứng nói chuyện với anh, còn anh thì loay hoay rửa mấy mâm bát ấy. Đang nói chuyện rôm rả bất ngờ chị người yêu xuống bếp. Thấy em trai cặm cụi rửa bát còn mình thì đứng chơi, chị la lớn: "Mẹ ơi, xuống mà xem con dâu tương lai của mẹ này. Cứ tưởng siêng năng rửa bát cho cả nhà ai ngờ sai khiến người yêu thế này đây".

Mẹ người yêu lật đật xuống bếp, bác đẩy con trai ra rồi vừa tráng bát vừa chửi mình: "Cô không làm được thì nói một câu. Sao lại sai con tôi. Chưa cưới nhau đã thế này, cưới về rồi cô đè đầu cưỡi cổ con tôi à?". Nói xong bác cố tình hắt cả chậu nước rửa bát vào chân mình. Xấu hổ và tủi thân quá, mình khóc nấc lên rồi xin phép ra về. Người yêu định đưa mình về thì mẹ anh quát: "Ở nhà. Còn dây dưa với nó thì đừng về nhìn bố mẹ nữa".

Vậy đấy, mình thấy mọi chuyện hết sức đơn giản nhưng mọi người lại làm quá lên. Bây giờ mình không biết bọn mình có tiếp tục yêu nhau được hay không? Nhưng có thật sự là mình đã thể hiện tồi tệ trong buổi về nhà người yêu ra mắt không các bạn?

Theo Helino

chị dâu em chồng xưa

ra mắt

mẹ người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.