Mối nhân duyên lạ kì của cặp đôi "ông - cháu" và những lý giải bất ngờ của người trong cuộc: "Tôi chỉ chọn một con đường ít người đi thôi mà"

Ngày 24/12/2004, dư luận Trung Quốc xôn xao vì thông tin giáo sư Dương hoàn tất việc đăng ký kết hôn cùng nữ nghiên cứu sinh Uông Phàm.

Khi đó, giáo sư đã 82 tuổi, cô Uông mới 28, khoảng cách giữa họ là 54 tuổi

Những mối tình hay cuộc hôn nhân lệch tuổi luôn đem đến cho người ta những suy nghĩ khác nhau. Thậm chí, nhiều cặp đôi đã nhận về bình luận, suy đoán không hay chỉ vì khoảng cách tuổi tác quá xa. 

Thế nhưng, vẫn có nhiều người đến với nhau bằng tình yêu đích thực, sống hạnh phúc lâu dài dù chênh lệch tuổi tác lên cả nửa thế kỷ. Câu chuyện của nhà bác học nổi tiếng Dương Chấn Ninh là một ví dụ như thế.

Lời cầu hôn qua điện thoại

Dương Chấn Ninh là giáo sư, tiến sĩ, nhà vật lý người Mỹ gốc Trung Quốc đầu tiên nhận giải thưởng Nobel. Ông sinh năm 1922 tại An Huy và đã giảng dạy trong nhiều trường đại học lớn trên thế giới.

Năm 1950, ông kết hôn với người vợ đầu tiên Đỗ Trí Lễ. Cuộc hôn nhân này kéo dài cho đến khi bà Đỗ qua đời do tuổi già vào năm 2003.

Ngày 24/12/2004, dư luận Trung Quốc xôn xao vì thông tin giáo sư Dương đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn cùng nữ nghiên cứu sinh Uông Phàm. Khi đó, giáo sư đã 82 tuổi, cô Uông mới 28, khoảng cách giữa họ là 54 tuổi, một con số không nhỏ chút nào. Sau hàng loạt những lời chế giễu rằng Uông Phàm đồng ý kết hôn vì tham của, để “đào mỏ”… dần dần câu chuyện giữa họ cũng được hé mở.

Mối nhân duyên lạ kì của cặp đôi ông - cháu và những lý giải bất ngờ của người trong cuộc: Tôi chỉ chọn một con đường ít người đi thôi mà-1

Hai người lần đầu gặp nhau vào mùa Hè năm 1995. Khi ấy, Dương Chấn Ninh và vợ Đỗ Trí Lễ từ Mỹ quay về Sán Đầu (Quảng Đông, Trung Quốc) để dự một hội nghị Vật lý quốc tế. Uông Phàm là sinh viên đại học, được phân công tiếp đón vợ chồng ông.

Sau này, giáo sư Dương chia sẻ rằng đó là: “Cuộc gặp gỡ do Thượng đế sắp đặt”. Lúc ấy, Uông Phàm mới 19 lại xinh đẹp, giỏi giang và chu đáo. Cả hai vợ chồng ông rất hài lòng với cô gái trẻ tuổi này. Họ thậm chí còn động viên Uông Phàm hãy cố gắng học thật giỏi để sang Mỹ học tiếp.

Mối nhân duyên lạ kì của cặp đôi ông - cháu và những lý giải bất ngờ của người trong cuộc: Tôi chỉ chọn một con đường ít người đi thôi mà-2
Ông Phàm trong lần đầu tiên gặp vợ chồng giáo sơ Dương.

Sau khi về Mỹ, vợ chồng ông Dương vẫn thỉnh thoảng liên hệ với cô. Vào những dịp lễ hay Tết, Uông Phàm vẫn gửi thiệp sang chúc mừng đôi vợ chồng già dễ mến. Tốt nghiệp đại học, cô gái trẻ kết hôn nhưng nhanh chóng ly hôn do bất đồng quan điểm với chồng.

Năm 2003, cô gửi thiệp mừng Giáng sinh sang Mỹ cho vợ chồng Dương Chấn Ninh. Trên tấm thiệp ghi số điện thoại riêng của mình. Uông Phàm không hề biết rằng trước đó vài tháng, Đỗ Trí Lễ đã qua đời.

Đầu năm 2004, Dương Chấn Ninh đến Hong kong tham gia một sự kiện. Sẵn có số điện thoại của nữ sinh viên dễ mến năm xưa, ông gọi điện để hẹn gặp mặt.

Lúc đó, có thể miêu tả tâm thế của hai người thế này: “Uông Phàm tôn thờ sự giỏi giang của Dương Chấn Ninh và ông Dương có cảm tình với cô gái trẻ xinh đẹp”. Họ nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Dương Chấn Ninh có việc quay về Mỹ, cả hai vẫn liên lạc qua điện thoại. Ông dù có tuổi nhưng vẫn rất lãng mạn, ngày ngày đều gọi điện cho Uông Phàm. Giáo sư Dương cũng sáng tác một bài thơ để tặng bạn gái trẻ:

“Dịu dàng chu đáo chẳng mưu mô/ Nhanh nhẹn, dũng cảm, lại hiếu kỳ/ Sôi nổi đáng yêu và nghịch ngợm/ Em - mùa Xuân vĩnh viễn của lòng anh”.

Một ngày, Dương Chấn Ninh thức dậy và nghĩ đến chuyện cho Uông Phàm một danh phận. Ông gọi điện qua, nói lời cầu hôn và nhận được sự đồng ý từ bạn gái. Lễ đính hôn diễn ra vào ngày 5/11/2004 cũng thực hiện qua điện thoại, cả hai tự đeo nhẫn lên tay mình.

Mối nhân duyên lạ kì của cặp đôi ông - cháu và những lý giải bất ngờ của người trong cuộc: Tôi chỉ chọn một con đường ít người đi thôi mà-3

Chưa đầy một tháng sau, họ đăng ký kết hôn, chính thức là vợ chồng. Khi ấy, gia đình Uông Phàm rất ủng hộ quyết định của con gái và cho rằng tuổi tác chẳng phải vấn đề đáng đặt lên hàng đầu trong hôn nhân.

15 năm hôn nhân vẫn nắm chặt tay nhau

Thời điểm ấy, đôi vợ chồng “đũa lệch” phải chịu rất nhiều điều tiếng. Dư luận cho rằng họ Dương mê gái đẹp, Uông Phàm mê tiền nên mới yêu đương và kết hôn như vậy.

Tuy vậy, gạt đi tất cả, cặp đôi sống rất hạnh phúc bên nhau. Trong một lần phỏng vấn vào năm 2014, khi được hỏi quyết định đám cưới năm xưa, Uông Phàm thẳng thắn: “Tôi chỉ chọn một con đường ít người đi thôi mà”.

Họ là một cặp vợ chồng rất bình thường và hạnh phúc. Để phù hợp với nhịp sống của chồng, Uông Phàm đã bỏ thói quen thức khuya và uống cà phê. Thay vào đó, bà uống trà, ngủ sớm và dậy sớm.

Mối nhân duyên lạ kì của cặp đôi ông - cháu và những lý giải bất ngờ của người trong cuộc: Tôi chỉ chọn một con đường ít người đi thôi mà-4

Nhịp sống của họ rất êm đềm và ít khi thay đổi. Mỗi ngày, họ ăn sáng lúc 7-8 giờ sáng tại nhà. Ba bữa ăn đều đủ chất dinh dưỡng và thi thoảng, Uông Phàm lại hầm một số loại thuốc bổ cho chồng.

Sau bữa tối, cả hai vợ chồng thường ra ngoài đi dạo, cùng trò chuyện với nhau đủ điều.

“Nếu không xem phim, sau khi về nhà chúng tôi nằm ở sofa, nghe nhạc với cùng một tai nghe. Nó giống một cặp đôi đang yêu nhỉ?”, Uông Phàm hài hước kể.

Suốt 16 năm bên nhau, Dương Chấn Ninh cùng vợ đã đi nhiều nơi để giảng dạy cũng như du lịch. Trong bất cứ bức hình nào của họ được đăng lên ở các chuyến đi, cả hai người đều nắm tay rất chặt, chẳng mấy khi buông.

Kể về những kỷ niệm, Uông Phàm cho biết: “Có lần đến Nhật Bản tôi không được khỏe, bị chóng mặt và đau bụng. Anh ấy đã đi xuống cầu thang lấy một bát ngũ cốc rồi đút cho tôi ăn từng thìa từng thìa vậy. Lại có lần khác ở Tam A, anh ấy thức dậy ban đêm và muốn đọc sách. Nhưng sợ ảnh hưởng đến tôi, anh đã trốn trong phòng tắm để đọc lén”.

Sự lãng mạn của hai vợ chồng cất chứa trong từng lời nói, hành động đời thường như vậy đấy.

Mối nhân duyên lạ kì của cặp đôi ông - cháu và những lý giải bất ngờ của người trong cuộc: Tôi chỉ chọn một con đường ít người đi thôi mà-5

Trước đây, từng có lời đồn Uông Phàm mang bầu sau 1 năm kết hôn. Tuy nhiên, đó chỉ là những lời đồn vô căn cứ. Nói về chuyện sinh con với vợ trẻ, Dương Chấn Ninh thẳng thắn bày tỏ:

“Tôi biết rằng mình đã già và cơ thể này có nhiều vấn đề. Có thể trong vòng 5 năm hoặc vào ngày mai tôi sẽ rời đi thôi. Nhưng nếu tôi đi xa, tôi hi vọng vợ mình có thể tái hôn, tiếp tục có một cuộc sống thật sự hạnh phúc. Tôi không muốn cô ấy phải làm mẹ đơn thân”.

Hiện tại, Dương Chấn Ninh đã 98 tuổi, Uông Phàm mới 44. Suốt 16 năm hôn nhân, họ đã cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm, sự phản đối lẫn mỉa mai do khoảng cách tuổi tác. Nhưng sau tất cả, họ vẫn nắm chặt tay, sống hạnh phúc bên nhau.

Nguồn: QQ, Sina

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/moi-nhan-duyen-la-ki-cua-cap-doi-ong-chau-va-nhung-ly-giai-bat-ngo-cua-nguoi-trong-cuoc-toi-chi-chon-mot-con-duong-it-nguoi-di-thoi-ma-222020154192715232.htm

cặp đôi đũa lệch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.