- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món phở gần nửa cân thịt ở Hà Nội: Đựng trong tô khổng lồ, giới hạn suất ăn/ngày
Món phở được đựng trong tô lớn, phục vụ 8 loại thịt bò khác nhau với tổng định lượng 450 gram. Mỗi ngày, chỉ có 10 tô phở được bán ra tại mỗi cơ sở.
Mong muốn mang đến trải nghiệm khác lạ cho thực khách, đồng thời quảng bá những sản phẩm văn hóa truyền thống ở Việt Nam, năm 2019, anh Hoàng Đức Lâm – chủ thương hiệu phở với nhiều chi nhánh tại Hà Nội, TPHCM,… đã “nâng cấp” món phở bò quen thuộc lên một phiên bản mới, gây ấn tượng từ nguyên liệu đến hình thức.
Theo đó, thay vì sử dụng các loại bát như thường thấy, món phở đặc biệt này được phục vụ trong tô lớn bằng sứ có đường kính 30cm. Loại tô này được anh Lâm đặt riêng, do chính các nghệ nhân ở làng gốm Bát Tràng vẽ tay thủ công trong 8 tiếng.
Món phở đựng trong tô khổng lồ với gần nửa cân sườn và thịt bò các loại
Tô được trang trí họa tiết tinh xảo, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống và làng nghề ở Việt Nam
Tô được thiết kế với 5 màu, tượng trưng cho ngũ hành. Thực khách có thể chọn màu theo sở thích riêng hoặc nhờ nhân viên tư vấn màu hợp mệnh. Ngoài ra, thìa và đũa cũng được sử dụng riêng cho tô phở độc đáo này.
Chủ quán cho hay, ngoài tạo điểm nhấn về mặt thị giác, chiếc tô có kích thước “khủng” còn đảm bảo có thể chứa đựng được suất ăn đầy đặn với nhiều nguyên liệu kèm theo.
“Vì mỗi tô phở đặc biệt được phục vụ với nhiều loại thịt và miếng sườn lớn nên khó có thể dùng loại tô, bát như thông thường”, anh Lâm nói.
Cụ thể, mỗi tô phở sẽ có 350 gram sườn bò và 100 gram thịt bò các loại như thịt tái, thịt chín, nạm, gầu, gân,... Ngoài ra, thực khách còn được phục vụ một bát trứng chần và đĩa quẩy ăn kèm.
Miếng sườn bò lớn, hầm nhừ suốt vài giờ đồng hồ là điểm nhấn của tô phở khổng lồ
Theo anh Lâm, để món phở thơm ngon chuẩn vị đòi hỏi nguyên liệu phải được tuyển chọn kỹ lưỡng. Thịt bò phải đảm bảo tươi, được nhập hàng ngày từ trang trại lớn nhất miền Bắc.
Quán phục vụ cả bánh phở truyền thống và bánh phở sợi to thái tay, được đặt theo tiêu chuẩn riêng, không có hàn the. Sườn được hầm nhừ trong 3-4 tiếng, nước dùng được ninh từ xương và sá sùng trong 24 giờ để tạo vị đậm đà, ngọt thanh tự nhiên mà không cần dùng quá nhiều gia vị khác.
“Vì nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn khắt khe và số lượng sườn bò tươi cũng có hạn nên mỗi cơ sở chỉ bán 10 suất phở đặc biệt mỗi ngày”, chủ quán chia sẻ.
Ngày thường, mỗi tô phở đặc biệt có giá 168.000 đồng (mang ý nghĩa Nhất Lộc Phát – theo quan niệm về tài lộc). Riêng thứ Hai, nếu thực khách gọi món này chỉ phải trả 99.000 đồng.
Thực khách trải nghiệm món phở đựng trong tô khổng lồ
Những tô được dùng để trang trí có kích thước lớn hơn tô đựng phở phục vụ khách (đường kính 35cm) tại một cơ sở phục vụ món phở “khổng lồ” ở Hà Nội
Ngoài món phở đựng trong tô khổng lồ, quán cũng phục vụ các món phở truyền thống, giá từ 40.000 đồng/bát và nhiều loại lẩu, món ăn nóng khác chế biến từ thịt bò tươi.
Chủ quán cho hay, mỗi tô phở đặc biệt không chỉ ẩn chứa giá trị về văn hóa truyền thống, nét đẹp ẩm thực mà còn lan tỏa thông điệp ý nghĩa, thể hiện mong muốn về sự tốt lành cho sức khỏe, cho môi trường và cho cộng đồng.
Theo VNN
-
Đời sống1 giờ trướcSáng nay (4/10), không gian Hà Nội xưa trong khu phố cổ Hà Nội giai đoạn Toàn quốc kháng chiến của quân và dân Hà Nội tới ngày Tiếp quản Thủ đô (1947-1954) được tái hiện lại.
-
Đời sống2 giờ trướcTrò chơi nhập vai "đóng giả đồ vật để thử lòng" bạn bè, người yêu, nhân viên... đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ hướng ứng trên Tiktok với nhiều clip triệu view.
-
Đời sống3 giờ trướcĐón chào Tết Trùng Cửu, còn gọi là Tết Trùng Dương ngày mùng 9/9 âm lịch đầu tiên trong đại vận 9 (từ năm 2024 - 2043), theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cần làm những điều dưới đây.
-
Đời sống9 giờ trướcKhông chỉ sở hữu tên độc lạ, vợ chồng Rồng - Mây sống ở tỉnh Sóc Trăng còn sinh được 3 người con thật đặc biệt. Mỗi lần sinh con, họ đều bị xóm làng nói lời dị nghị.
-
Đời sống11 giờ trướcMột năm sau khi bố qua đời vì ung thư, em Hành lại mất mẹ vì trận lũ quét kinh hoàng ở thôn Làng Nủ. Em mơ ước có một tấm ảnh đầy đủ bố mẹ treo trong nhà làm kỷ niệm và ước mơ ấy đã thành hiện thực.
-
Đời sống23 giờ trướcTrên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.
-
Đời sống1 ngày trướcCòn gần một tháng nữa mới đến Halloween nhưng trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ngập tràn các mặt hàng đồ trang trí, đồ chơi phục vụ lễ hội hóa trang vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm.
-
Đời sống1 ngày trướcBữa ăn là một dịp quan trọng trong giao tiếp xã hội. Vì vậy, để đánh giá một người có EQ cao hay không, chỉ cần quan sát cách họ tham gia bữa ăn.
-
Đời sống1 ngày trướcVới tựa đề là “người mang đến góc nhìn mới về tình yêu, cuộc sống cho hàng triệu người theo dõi”, tờ Rest of World hôm 30/9 đã có bài viết ngắn về sư Giác Minh Luật, nhà sư triệu view trên TikTok.
-
Đời sống1 ngày trướcCó những lúc, bà Sơn rất nhớ khoảnh khắc vui vầy bên con cháu. Thế nhưng, bà hiểu cùng chồng vào viện dưỡng lão an hưởng tuổi già là lựa chọn tốt cho tất cả.
-
Đời sống1 ngày trướcSau trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại thôn Làng Nủ, em Hoàng Xuân Phúc (14 tuổi) đã mất đi cả bố và mẹ. Mong muốn của Phúc là có một bức ảnh đầy đủ 4 thành viên trong gia đình.
-
Đời sống1 ngày trướcHình ảnh anh bộ đội một tay dắt xe đạp, một tay cẩn thận dìu cụ bà qua cầu Phong Châu (Phú Thọ) gây xúc động, được hàng nghìn người chia sẻ khắp cõi mạng.
-
Đời sống1 ngày trướcMón ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.