Muốn mượn điện thoại thông minh của mẹ mang đến trường, cô bé lớp 7 viết tâm thư "thống thiết": Xin mẹ hãy đọc hết!

Mong muốn được mượn điện thoại của mẹ để mang theo vì "lớp con có rất nhiều đứa có điện thoại, ngày mai chắc chắn bọn chúng sẽ thỏa sức tung hoành chụp ảnh"...

Mong muốn được mượn điện thoại của mẹ để mang theo vì "lớp con có rất nhiều đứa có điện thoại, ngày mai chắc chắn bọn chúng sẽ thỏa sức tung hoành chụp ảnh"...

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ bức thư của cô bé lớp 7 viết cho mẹ mình với lời lẽ vô cùng trong sáng, trau chuốt và cũng hết sức thuyết phục với mục đích xin mẹ cho mượn điện thoại trong buổi đi chơi ngoại khóa sắp tới.

Bức thư tay được chị Mai Phương chia sẻ lên một hội nhóm khiến cộng đồng mạng rần rần chia sẻ.

Theo như nội dung bức thư tay, vì sắp đi học ngoại khóa, trong lớp ai cũng có điện thoại để chụp ảnh nên cô bé Phạm Thanh Mai đành nghĩ cách viết thư nói lên nỗi lòng của mình, mong mẹ sẽ cho mượn điện thoại.

Trong thư, cô bé 13 tuổi dùng nhiều từ ngữ thống thiết để năn nỉ, đồng thời đưa ra những lời hứa khiến bố mẹ đọc thư xong không thể nhịn được cười.

Nội dung bức thư "kêu gọi" mẹ cho mượn điện thoại của cô bé học sinh lớp 7:

Muốn mượn điện thoại thông minh của mẹ mang đến trường, cô bé lớp 7 viết tâm thư thống thiết: Xin mẹ hãy đọc hết!-1Bức thư tay của cô con gái học lớp 7 khiến nhiều người tấm tắc khen ngợi

"Ôi, mẹ kính yêu!

Hôm nay con viết lá thư này chỉ mong có thể cầu xin mẹ một việc. Như mẹ đã biết, ngày mai con sẽ có hoạt động ngoại khóa là kéo co và nhảy bao bố, ngoài ra mọi người còn được tự do hoạt động theo ý thích.

Mà mẹ biết rồi đấy, lớp con có rất nhiều đứa có điện thoại, ngày mai chắc chắn bọn chúng sẽ thỏa sức tung hoành chụp ảnh.

Con biết đọc đến đây chắc chắn mẹ sẽ không đồng ý cho con mang nhưng con xin mẹ. Mẹ ơi, nếu mẹ đồng ý, con thật sự sẽ rất vui lòng đem tin tốt về cho mẹ trong buổi tối học tiếng Anh hôm nay và bài kiểm tra Lý sắp tới mà con không biết là khi nào.

Mẹ à, điều con nói không phải là một cuộc trao đổi điều kiện với mẹ mà chỉ là con sẽ rất vui khi mẹ đồng ý và làm tốt trong các bài kiểm tra sắp tới và mang điểm tốt về cho mẹ.

Hỡi người mẹ kính mến, nếu mẹ vui lòng đồng ý cho con mang, con xin đảm bảo rằng con sẽ không làm mất và sẽ không có bất kỳ trò chơi nào được tải về.

Nếu mẹ coi đây là một bài văn, và nếu mẹ nghĩ đây là một bài văn tốt, xin mẹ hãy đồng ý cho con mượn, coi như là động lực để con tiến bước trong môn Ngữ văn.

Con sẽ rất vui lòng được hôn lên trán mẹ và cám ơn mẹ vì điều đó. Mẹ yêu à, làm hơn hãy đồng ý cho con mượn điện thoại của mẹ nhé, chỉ ngày mai thôi mẹ nhé, mẹ yêu. Con yêu mẹ!

Con gái của mẹ".

Ngay sau khi Mai Phương chia sẻ hình ảnh chụp bức thư mà em gái gửi mẹ, hàng nghìn người đã nhanh chóng bị thu hút chú ý bởi nội dung bức thư. Mặc dù chỉ với mong muốn nhỏ nhoi là mượn điện thoại, cô bé 13 tuổi khiến dân mạng phải gật gù và ngợi khen trước khả năng viết văn trôi chảy, logic, thấu tình đạt lý cùng ngôn từ hết sức trong sáng của mình.

Đọc thư cô bé gửi mẹ, ai ai cũng có thể cảm nhận được đây là một cô bé vừa hoạt bát lại ngoan ngoãn. Thậm chí, cô bé còn còn không quên tặng mẹ 10.000 đồng gửi kèm bức thư và "xin lỗi mẹ vì đã làm lãng phí phong bì". Hành động đáng yêu, hồn nhiên của cô bé 13 tuổi khiến nhiều người bật cười.

Bức thư tay của cô bé này sau đó đã nhận về hàng nghìn lượt like, thả tim và nhiều lời cảm thán của cư dân mạng: ''Bé đáng yêu quá, ít tuổi mà hành văn trôi chảy, lại rất thuyết phục nữa''; ''Viết thư tay xúc động mà thấu tình đạt lý thế này thì mẹ nào không cho mượn điện thoại cho được''; ''Yêu quá, đọc thư cũng thấy em là một cô bé hoạt bát và ngoan ngoãn rồi''...

Được biết, cô bé Thanh Mai hiện đang học lớp 7 và sống cùng gia đình ở Thanh Hóa. Theo mẹ cô bé, Mai Thanh học giỏi và rất chăm ngoan, bé khéo nói nhưng tính tình vẫn còn rất trẻ con. Bố mẹ em đều rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái. Cho rằng con chưa đủ tuổi sử dụng smart phone nên bố mẹ không cho mua, chỉ được mượn dùng khi bố mẹ cho phép.

Nhờ bức thư, Thanh Mai cuối cùng cũng thuyết phục được bố mẹ đồng ý cho mượn điện thoại. Cô bé cũng giữ đúng lời hứa như trong thư vì "có như thế mới giữ được chữ tín, lần sau có thể mượn tiếp".

Thanh Mai quả là một cô bé ngoan và lém lỉnh phải không nào!

Theo Helino


viết thư cho mẹ

bức thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.