Xin mẹ chồng về ngoại ăn Tết, bà gay gắt: "Làm gì có cái lý đó", nàng dâu vui vẻ dạ vâng nhưng sau lại làm một việc khiến bà thay đổi

Vợ chồng Ngân vừa mở lời, mẹ chồng cô đã đỏ mặt đập bàn: "Làm gì có cái lý đó. Cả năm đi làm, đến Tết đòi dẫn nhau về ngoại. Hai đứa không còn coi cái nhà này ra gì nữa rồi phải không?".

Vợ chồng Ngân vừa mở lời, mẹ chồng cô đã đỏ mặt đập bàn: "Làm gì có cái lý đó. Cả năm đi làm, đến Tết đòi dẫn nhau về ngoại. Hai đứa không còn coi cái nhà này ra gì nữa rồi phải không?".

Ngân tâm sự, cô lấy chồng xa quê gần 200km nên ít khi về thăm bố mẹ được. Buồn nhất là những ngày cuối năm này, nhìn mọi người nô nức chuẩn bị về quê đón Tết mà nỗi nhớ nhà trong cô lại nhân lên gấp bội. Tiếc rằng mẹ chồng cô khó tính, Tết năm nào bà cũng yêu cầu vợ chồng cô phải đón Tết ở nhà nội tới hết ngày mùng 3 mới được về nhà ngoại. Đấy là còn chưa kể có năm mẹ chồng cô còn viện lý do sức khỏe kém không tiếp khách, lo việc nhà được, buộc cô phải ở lại tới ngoài rằm mới về chúc Tết nhà đẻ được.

Nhiều lần chạnh lòng, Ngân ngồi tâm sự với chồng. Cũng may Thái - chồng cô hiền lành, hiểu chuyện, biết vợ buồn anh lại động viên: "Thôi vợ cố gắng, anh sẽ thu xếp công việc rồi xin phép bố mẹ cho vợ chồng mình về ngoại ăn Tết để ông bà ngoại vui".

Xin mẹ chồng về ngoại ăn Tết, bà gay gắt: Làm gì có cái lý đó, nàng dâu vui vẻ dạ vâng nhưng sau lại làm một việc khiến bà thay đổi-1

Ảnh minh họa

Đúng như lời hứa, năm nay Thái thấy anh trai ra Bắc đón xuân cùng bố mẹ rồi nên Thái quyết định sẽ xin phép đưa mẹ con Ngân về ngoại ăn Tết. Ai ngờ vợ chồng Ngân vừa mở lời, mẹ Thái đã đỏ mặt đập bàn: "Làm gì có cái lý đó. Cả năm đi làm, đến Tết đòi dẫn nhau về ngoại. Hai đứa không còn coi cái nhà này ra gì nữa rồi phải không?".

Vừa nói bà vừa đưa mắt sang nhìn con dâu với vẻ khó chịu: "Con là phụ nữ, đã đi lấy chồng thì phải chuyên tâm lo việc nhà chồng, nhất là Tết nhất càng không thể vắng mặt. Đừng có kiểu lúc nào cũng nghĩ tới chuyện về ngoại, cũng đừng lái chồng theo mình".

Ngân nghe bà nói thế đứng im vâng dạ, Thái vẫn gắng thuyết phục mẹ song không ăn thua. Cuối cùng hai vợ chồng đành bỏ cuộc về phòng.

Ngày hôm sau, Ngân đang dọn phòng thì em chồng gọi điện ra thông báo đã xin phép được bố mẹ chồng năm nay cho về ngoại đón Tết. Vừa hay lúc đó mẹ chồng cô đi ngang qua, nghĩ đây đúng là thời điểm "mượn gió bẻ măng", vậy là Ngân nói thật to: "Chết, thế cô đã nói trước với mẹ chưa? Chị sợ mẹ không thích cho cô về đây ăn Tết đâu. Mới hôm trước anh chị cũng xin bà cho về ngoại nhưng bà bảo ghét cái kiểu phụ nữ lấy chồng mà lúc nào cũng nghĩ về nhà ngoại. Có 3 ngày Tết lại nhảy về nhà đẻ là bà không chấp nhận được".

Em gái Thái nghe thế liền bảo: "Ô, sao mẹ lại nói thế được. Con gái đi lấy chồng rồi thì không còn là con cái trong nhà nữa à. Thời buổi nào rồi mà mẹ vẫn còn cổ hủ như thế. Để em gọi nói chuyện với mẹ".
 

Xin mẹ chồng về ngoại ăn Tết, bà gay gắt: Làm gì có cái lý đó, nàng dâu vui vẻ dạ vâng nhưng sau lại làm một việc khiến bà thay đổi-2

Ảnh minh họa

Đứng ở ngoài cửa, mẹ Thái nghe hết cuộc nói chuyện của con dâu rồi im lặng quay đi. Hân kể, tối hôm ấy em chồng cô có gọi điện nói chuyện với mẹ Thái hay không thì Ngân không rõ, có điều sáng ngày hôm sau thấy Hân đứng nấu đồ ăn cho cả nhà, bà nhẹ nhàng nói với cô: "Thôi, mẹ nghĩ lại rồi, năm nay vợ chồng con cứ đưa mấy đứa nhỏ về ngoại ăn Tết với ông bà thông gia 1 năm cho vui. Cũng mấy năm rồi con chưa về đón giao thừa với họ. Bố mẹ đã có thằng cả với con út về đón năm mới cùng là được rồi".

Ngân chia sẻ, nghe mẹ chồng nói mà cô mừng rơi nước mắt. Vâng dạ cảm ơn mẹ chồng xong, cô vội vàng gọi điện báo cho bố mẹ đẻ cô biết. Mẹ Thái đứng dưới bếp nhìn con dâu cũng thấy vui lây bởi bà biết mình đã mang tới cho nàng dâu của mình một niềm vui thật lớn.

 


 Theo Helino

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/xin-me-chong-ve-ngoai-an-tet-ba-gay-gat-lam-gi-co-cai-ly-do-nang-dau-vui-ve-da-vang-nhung-sau-lai-lam-mot-viec-khien-ba-thay-doi-2220207191537567.htm

mẹ chồng

nàng dâu

ăn Tết nhà ngoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.