Ngàn lẻ chuyện bi hài của người "được" nhờ mừng đám cưới hộ

Vì nhiều lý do mà người được mời đi đám cưới bạn bè, người thân không thể đến dự được. Họ phải nhờ người khác gửi quà mừng, nhưng chính từ việc nhờ vả này mà xảy ra nhiều tình huống bi hài.

Vì nhiều lý do mà người được mời đi đám cưới bạn bè, người thân không thể đến dự được. Họ phải nhờ người khác gửi quà mừng, nhưng chính từ việc nhờ vả này mà xảy ra nhiều tình huống bi hài.

Có nhiều người gần đến sát ngày không đi dự đám cưới được, vì thế họ vội vàng gọi điện thoại cho bạn bè, người quen ở xa nhờ ghi phong bì hộ rồi sẽ gửi sau. Nhưng, chính vì điều này đã khiến cho người được nhờ gửi ghi hộ rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Chia sẻ với PV, chị Bình An (Hà Nội) kể tình huống bi hài mà mình gặp phải: “Trong một lần tôi đi ăn cưới cô bạn cùng cơ quan, nhiều đồng nghiệp ở các tỉnh xa vì không về dự đám cưới được nên họ nhờ tôi ghi phong bì giúp và nói “sẽ trả lại sau”. Tôi lúc đó biết chắc rằng cái “sẽ trả lại sau” của mọi người rất lâu, nhưng chẳng nhẽ không ghi giúp thì họ lại bảo mình khó khăn.

Thế rồi, sau đám cưới 2 tuần tôi không thấy những người ấy hồi âm. Số tiền nhờ mừng cưới cũng chỉ 200- 300 ngàn đồng nên tôi cũng ngại đòi. Vì thế, tôi rất không thích người nhờ gửi mừng cưới kiểu này, cuối cùng thì người được nhờ gửi là người “cháy túi””.

Ngàn lẻ chuyện bi hài của người được nhờ mừng đám cưới hộ-1

Bi hài xoay quanh chuyện nhờ gửi phong bì đám cưới (Ảnh minh họa).

Tương tự chị Khánh An, anh N.H (Hà Nội) kể: “Một đồng nghiệp của tôi công tác tại Hà Nội nhưng quê lại ở xa. Khi đến đám cưới của đồng nghiệp này thì chỉ có đại diện vài người đi được. Mặc dù, trước đám cưới nhiều đồng nghiệp cùng cơ quan đã nhờ gửi phong bì, nhưng đến khi lên xe, suốt hành trình đi điện thoại tôi reo liên tục vì có người nhờ ứng hộ phong bì. Sau đó tôi cũng chẳng thấy ai nhờ ứng hộ chủ động trả tiền, mà mình nhắc có vài trăm nghìn đồng thì lại ngại”.

Cũng giống như anh H.N, chị Ngọc Anh (Hà Nội) kể rằng chị được nghe câu chuyện nhờ gửi phong bì cưới của một người bạn: “Hôm đó, người bạn của tôi đến đám cưới người chị thân thiết, khi đến đó chị gặp gỡ lại bạn bè. Một cậu bạn của cô ấy có 5 triệu đồng trong ví, thế mà khi đến đám cưới, cậu bạn này mới nhận được cuộc gọi của nhiều người khác. Người thì nhờ gửi 500 nghìn đồng, người nhờ gửi 1 triệu. Chỉ trong tích tắc số tiền 5 triệu đồng trong ví đã hết sạch.

Sau đó, cậu bạn này có về lập một nhóm trên facebook, kéo những người nhờ mừng đám cưới vào. Có người thì xin số tài khoản chuyển, nhưng phải sau khi cậu bạn này nhắc khéo: “Tuần trước có ai nhờ gửi phong bì cưới cho cô dâu mà chưa chuyển khoản cho mình không nhỉ?”, lúc này một số người mới lên tiếng “À đấy, tớ quên tớ sẽ chuyển sau””.

Ngàn lẻ chuyện bi hài của người được nhờ mừng đám cưới hộ-2

Không ít người được nhờ ứng hộ tiền mừng đám cưới rơi vào tình thế khó xử (Ảnh minh họa).

“Thật ra, trong cuộc sống chuyện nhờ vả nhau lúc này lúc kia là điều không hiếm. Nhưng, có người biết ý thì không sao, còn người không biết ý họ sẽ khiến cho người được nhờ rơi vào trạng thái khó xử. Số tiền tuy không nhiều, nhưng cũng là số tiền họ vất vả lao động mà có. Vậy nên, khi nhờ ứng tiền mừng cưới bạn cũng cần phải tế nhị trả lại cho họ, tránh để xảy ra mất lòng nhau”, anh H.N nói thêm.

Theo Người đưa tin


đám cưới

phong bì mừng cưới

mừng cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.