Ngày của Mẹ 2021 là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day, là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế gian.

Cùng với các ngày lễ quan trọng khác, Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day ngày càng được người Việt quan tâm. Đây được xem như dịp để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng đối với những đóng góp lớn lao của người mẹ đối với gia đình và xã hội.

1. Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào?

Ngày của Mẹ là ngày chủ nhật thứ 2 trong tháng 5. Cụ thể năm 2021 này, Ngày của Mẹ sẽ là ngày 09/05/2021. Đây là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 của năm 2021.

Ngày của Mẹ 2021 là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết-1

Ngày của Mẹ trở thành ngày lễ đặc biệt ý nghĩa đối với người Việt.

2. Nguồn gốc sự ra đời Ngày của Mẹ

Trên thế giới sự kiện Mother's Day có nhiều câu chuyện khác nhau. Trong đó, thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại cũng ghi nhận đã có ngày lễ hội liên quan. Theo đó, có một sư kiện được tổ chức khá long trọng, để tri ân những người làm mẹ, lễ thường diễn ra dịp mùa xuân. Vào thời đó thường người Hy Lạp luôn chuẩn bị chu đáo để cúng tế cho các nữ thần, trong đó có vị thần Rhea, là Mẹ của nhiều vị thần trong thời Hy Lạp cổ đại.

Theo nhiều ghi ghép khác trên Wikipedia cũng cho rằng nguồn gốc của ngày lễ này xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc (khoảng 1600). Sự kiện thường được tổ chức trước dịp lễ Phục Sinh 40 ngày, mục đích nhằm tri ân các bà mẹ. Tham gia vào lễ này, các em nhỏ thường tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người mẹ. Hiện tại, phong tục đã không còn kể từ thế ký XIX.

Còn theo một giai thoại diễn ra ở nước Mỹ, với tình yêu mẹ vô bờ bến cũng sự kiên nhẫn đấu tranh của cô Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, sự kiện Ngày của Mẹ được công nhận là một lễ chính thức. Xuất phát từ sau cái chết của mẹ, Anna luôn sống trọng sự day dứt bởi vì những điều chưa làm được cho mẹ khi bà còn sống. Cùng với đó là thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình lúc bấy giờ khiến cô quyết định gửi đề nghị lên Thượng nghị viện Mỹ về ý định tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

Ngày của Mẹ 2021 là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết-2

3. Ý nghĩa ngày của Mẹ tại Việt Nam

Đúng như tên gọi - Mother's Day là dịp để mỗi người con dành sự tri ân, tấm lòng hiếu thảo đến với  mẹ kính yêu của mình. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3, ngày 20/10 hoặc ngày Vu Lan báo hiếu thì sự kiện Ngày của Mẹ hiện nay cũng được đông đảo mọi người hưởng ứng tích cực. Trong ngày này nhiều người con sẽ dành tặng mẹ những lẵng hoa tươi thắm, món quà ý nghĩa, hay chỉ đơn giản là cả gia đình bên nhau đầm ấm trong một ngày đặc biệt cũng khiến mẹ cảm thấy hạnh phúc và được trân trọng.

Theo Tâm An - Vietnamnet


ngày của mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.