Nghe lời mẹ lấy chồng giàu, giờ tôi ôm hối hận muộn màng vì quá mệt mỏi với thói ghen tuông bệnh hoạn của chồng

Thứ sáu, 20/04/2018 09:58
Bước vào cuộc hôn nhân với Tố, trong lòng Hoa luôn cảm thấy buồn bã, bất trắc khi lấy một người đàn ông có thói ghen tuông bệnh hoạn.

Bước vào cuộc hôn nhân với Tố, trong lòng Hoa luôn cảm thấy buồn bã, bất trắc khi lấy một người đàn ông có thói ghen tuông bệnh hoạn.

Trước chồng, Hoa từng có một mối tình sâu nặng với Cảnh. Cảnh và Hoa hợp nhau đến từng chút một. Càng yêu, càng hiểu, Hoa và Cảnh quấn lấy nhau không rời. Hoa và Cảnh đã có một mối tình đẹp cho đến khi cả hai cùng tốt nghiệp.

Nghe lời mẹ lấy chồng giàu, giờ tôi ôm hối hận muộn màng vì quá mệt mỏi với thói ghen tuông bệnh hoạn của chồng-1

Vì hoàn cảnh giàu có của Tố nên bố mẹ Hoa thường tác động để cô lấy anh dù biết thói xấu của con rể. (Ảnh minh họa)

Sau khi ra trường, do yếu tố công việc nên Cảnh về quê ở Huế, còn Hoa về quê ở Nam Định, nên họ lâm vào tình cảnh mỗi người một nơi. Khoảng cách xa xôi nảy sinh trống vắng, Hoa dần dà cũng suy nghĩ lại và quyết định nói lời chia tay với Cảnh. Mặc dù rất đau đớn và tiếc cho một mối tình đẹp, nhưng Hoa vẫn dứt khoát cắt đứt liên lạc, mặc cho Cảnh có tìm mọi cách van xin, níu kéo.

2 năm sau khi chính thức chia tay Cảnh, Hoa mới cân bằng được cảm xúc. Hoa quen biết Tố - chồng hiện tại - qua mai mối, gia đình anh nổi tiếng là giàu có trong vùng. Dù mới yêu nhau nhưng Tố đã lộ rõ bản chất ghen tuông mù quáng mỗi khi Hoa tiếp xúc với một người đàn ông.

Từ một người cởi mở, vui vẻ, sau khi quen anh, Hoa bỗng trở thành một cô gái ít nói, lầm lì. Vì mệt mỏi, nên Hoa cũng đã nhiều lần muốn dừng tình yêu lại, nhưng sau nghe Tố hứa hẹn, người thân trong nhà tác động, Hoa đành gật đầu theo về làm vợ Tố.

Nghe lời mẹ lấy chồng giàu, giờ tôi ôm hối hận muộn màng vì quá mệt mỏi với thói ghen tuông bệnh hoạn của chồng-2

Đọc được những tin nhắn của Cảnh, từng kí ức mặng nồng của tình yêu đầu ùa về trong Hoa, Hoa đã khóc rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian Hoa và Tố chuẩn bị tổ chức đám cưới thì đột nhiên Cảnh liên lạc lại với Hoa. Cảnh nói rằng anh còn yêu Hoa rất nhiều và rất buồn khi biết tin cô lấy chồng. Đọc được những tin nhắn của Cảnh, từng kí ức mặn nồng của tình yêu đầu ùa về trong Hoa, Hoa đã khóc rất nhiều.

Thấy Hoa vừa đọc tin nhắn vừa khóc, Tố đã nhận thấy điều bất ổn, anh giằng lấy điện thoại. Đôi mắt đầy tức giận, anh thẳng tay dúi đầu Hoa vào tường đến mức chảy máu. Không những vậy, Tố còn liên tục sỉ vả Hoa hết lời, mắng cô vì tội sắp lấy chồng mà vẫn đi "thả thính" người cũ.

Nếu không nghĩ tới danh dự của bố mẹ, thiệp cưới đã phát thì chắc Hoa đã hủy hôn ngay lúc đó. Lo sợ sẽ có chuyện chẳng lành, Hoa chặn số Cảnh, không liên lạc gì thêm nữa. Hoa nguôi giận và đám cưới của cô với Tố vẫn diễn ra đúng như dự kiến. Tuy vậy, trong lòng Hoa luôn cảm thấy buồn bã, bất trắc khi lấy một người đàn ông có thói ghen tuông bệnh hoạn.

Nghe lời mẹ lấy chồng giàu, giờ tôi ôm hối hận muộn màng vì quá mệt mỏi với thói ghen tuông bệnh hoạn của chồng-3

Chỉ vì đặc sản của Huế mà Tố sẵn sàng nghĩ đó là món quà của tình cũ gửi cho Hoa. (Ảnh minh họa)

Một hôm, có một người bạn biết Hoa thích ăn mè xửng nên đã gửi từ Huế ra cho cô. Hoa vui mừng mang về khoe với chồng. Nhưng nào ngờ, vừa nghe thấy chữ mè xửng, Tố đã nổi cơn tam bành, lao vào tát Hoa bôm bốp: "Có phải của thằng Cảnh gửi cho mày ăn không? Giờ còn công khai gửi đồ cho nhau nữa cơ à?"

Bị chồng đánh chửi vô lý, Hoa ứa nước mắt. Hoa biết rằng có giải thích Tố cũng không tin, Hoa chỉ còn biết khóc. Suốt cả tuần nay, Hoa chẳng nói gì với Tố. Đêm đến, Hoa cũng ôm chăn ra phòng khách ngủ. Hoa không hiểu sau này làm sao có thể chung sống với một người như Tố. Đúng ra Hoa nên dứt khoát ngay từ khi yêu để không phải khổ đến mức này.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet