Nghẹn ngào với hình ảnh em bé 8 tháng tuổi nằm lọt thỏm trong chiếc xe máy, cùng cha mưu sinh trên đường mỗi ngày do hoàn cảnh khó khăn

Mới đây hình ảnh về người cha lái xe ôm mang con mới có 8 tháng tuổi đi làm, cùng bởi gia đình không đủ điều kiện thuê người chăm, đã nhanh nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Trong những ngày thời tiết TP HCM vẫn đang khá oi bức, ai cũng cảm thấy ngột ngạt khi đi ra ngoài đường thì hình ảnh ông bố lái xe ôm đèo theo con nhỏ đi kiếm sống đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo một người chia sẻ trên mạng xã hội về hoàn cảnh của anh H. bố cháu nhỏ, lý do có hành động đưa đứa trẻ còn quá nhỏ đi làm cùng bố hàng ngày là do gia đình không có đủ điều kiện để thuê người chăm, mẹ của bé vẫn phải đi làm, người con cả mới vào tiểu học nên việc duy nhất có thể làm được là đưa cháu nhỏ đi theo cha hàng ngày.

Cũng chính từ hình ảnh trên đã nhận được nhiều sự cảm thông từ cộng đồng mạng, bởi việc mưu sinh ở các thành phố lớn không phải ai cũng sẽ thành công, mà mỗi tháng vẫn phải gánh trên đầu là cả mớ chi phí phát sinh như thuê nhà, sinh hoạt phí, chi tiêu có phần đắt đỏ hơn ở quê. Không những thế gia đình lại phải nuôi 2 người con lại khiến cho áp lực ngày một đè nặng.

Nghẹn ngào với hình ảnh em bé 8 tháng tuổi nằm lọt thỏm trong chiếc xe máy, cùng cha mưu sinh trên đường mỗi ngày do hoàn cảnh khó khăn-1

Hình ảnh người cha mang theo con nhỏ đi mưu sinh nhận được nhiều sự cảm thông từ xã hội. (Ảnh: Phan Lo Ra)

Nhiều người từ bài viết chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình đã đến giúp đỡ anh H. hiện đang làm lái xe ôm tại quận Gò Vấp.

Trong nhiều chia sẻ cảm thông với câu chuyện khó khăn của gia đình anh H. , một số người cũng đưa ra lời khuyên đầy ý nghĩa về cách giúp gia đình có thể phần nào vượt qua khó khăn. Một bình luận chia sẻ lại rằng, "thực sự anh rất cố gắng dù hoàn cảnh còn khó khăn. Đầu tiên xin hoan nghênh anh vì tinh thần, thà lao động kiếm tiền chứ không làm gì xấu hổ hay phạm pháp.

Nghẹn ngào với hình ảnh em bé 8 tháng tuổi nằm lọt thỏm trong chiếc xe máy, cùng cha mưu sinh trên đường mỗi ngày do hoàn cảnh khó khăn-2

Đứa trẻ 8 tháng tuổi nằm lọt thỏm trên xe chiếc xe máy. (Ảnh: Phan Lo Ra)

Nhưng bản thân mình thì thấy không đồng ý lắm với quan điểm và cách làm trên. Làm như vậy vừa nguy hiểm cho bé, bé đi ngoài đường nắng bụi, ồn ào sẽ không thể có sức khỏe tốt được. Còn về vấn đề giữ trẻ giá cao thì rất nhiều vợ chồng trẻ phải chịu cảnh đó.

Có những phương án có thể sẽ tốt hơn, có thể tìm 1 cơ sở nào đó giá phù hợp hơn tầm 2-2.5tr / tháng. Vợ hoặc chồng có thể tìm kiếm công việc nào đó 1 người làm ca đêm 1 người làm ca ngày để thay nhau giữ con ở nhà.

Anh có thể đi chạy xe sớm hơn 1 tiếng và về muộn hơn 1 tiếng. Với 2 tiếng đó có thể kiếm thêm tầm 50.000 -100.000 đồng / ngày. Tháng thêm tầm 2 triệu. Như vậy con sẽ không phải lang thang ngoài đường".

 

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nghen-ngao-voi-hinh-anh-em-be-8-thang-tuoi-nam-lot-thom-trong-chiec-xe-may-cung-cha-muu-sinh-tren-duong-moi-ngay-do-hoan-canh-kho-khan-2220209975539457.htm

xe ôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.