Nghỉ lễ, chồng hí hửng book vé cho vợ con đi du lịch để cặp kè với tình cũ, ngờ đâu đúng đoạn cao trào thì anh điếng người nhận ra mình bị dính bẫy

Ly rượu trên tay dốc cạn, Đạt sung sướng ôm tình cũ về phòng, ai ngờ đúng phút cao trào thì Đạt giật nảy mình trước tiếng hét...

Ly rượu trên tay dốc cạn, Đạt sung sướng ôm tình cũ về phòng, ai ngờ đúng phút cao trào thì Đạt giật nảy mình trước tiếng hét...

Không chỉ xinh đẹp, quyến rũ mà Nhung còn ăn nói rất duyên nên xung quanh cô lúc nào cũng có vô khối đàn ông thành đạt theo đuổi. Vậy mà cuối cùng Nhung lại chọn Đạt, anh chàng kỹ sư mới ra trường nghèo nhất trong số những người xin được "chết" dưới chân cô.

Sau khi kết hôn, có Nhung đứng sau hậu thuẫn, sự nghiệp của Đạt phất lên như diều gặp gió. Sau gần 4 năm phấn đấu quên mình, Đạt cũng có được một chỗ đứng vững chắc trong một công ty xây dựng uy tín. Tất nhiên, có được thành quả đó là nhờ công của vợ anh rất nhiều. Vậy nhưng cũng chính vào cái thời này, Nhung điếng người phát hiện, ở bên ngoài Đạt đang có người đàn bà khác.

Đau thấu tim gan, Nhung từng tính tới chuyện ly hôn, song vì con, vì chính bản thân còn quá nặng lòng với chồng nên Nhung quyết định sẽ không buông tay. Với lại chính Nhung hiểu hơn ai hết, nếu bỏ cuộc lúc này thì bao nhiêu cố gắng, công sức của cô trong những năm qua sẽ dâng cho kẻ thứ 3 hưởng. Vậy nên Nhung tạm gác ý định ly hôn lại. Song chuyện Đạt ngoại tình thì nhất định cô không thể bỏ qua dễ dàng như thế.

Nghỉ lễ, chồng hí hửng book vé cho vợ con đi du lịch để cặp kè với tình cũ, ngờ đâu đúng đoạn cao trào thì anh điếng người nhận ra mình bị dính bẫy-1
Ảnh minh họa

Kinh tế đã dư giả, Nhung không ngại chi 1 khoản tiền cho người theo dõi Đạt. Trong vòng chưa đầy một tuần cô đã biết chính xác ả bồ của chồng là ai. Cũng không phải nhân vật nào xa xôi cho lắm, chính là cô ả tình cũ học cùng lớp đại học trước đây với Đạt. Nghe đâu ngày trước hai người cũng yêu đương thắm thiết lắm, nhưng sau vì tham lấy chồng giàu ả vẫn bỏ rơi anh.

Cách đây mấy tháng ả ly hôn chồng, cô đơn nhớ về tình cũ, ả liền liên lạc lại với Đạt. Qua mấy "lần đò" đưa, Đạt lại say thính của ả thêm lần nữa. Nghĩ đến đây mà Nhung ức nghẹn tới cổ. Song trước mặt chồng, Nhung vẫn tỏ ra vui vẻ như chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

Cho đến trước ngày nghỉ lễ 2/9 vài ngày, hôm ấy ăn tối xong, tự nhiên Đạt bàn với Nhung: "Năm nay nghỉ lễ 2/9 anh không được nghỉ. Công trường đang đi vào hoàn thiện nên anh phải giám sát không rời. Hay anh đặt vé cho hai mẹ con em đi du lịch mấy ngày cho thoải mái nhé".

Nghe giọng của chồng, Nhung đã đoán được phần nào ý tứ nên cô vui vẻ gật đầu. Chẳng mấy chốc đã đến ngày nghỉ lễ, hôm tiễn vợ con ra xe Đạt bịn rịn cứ dặn dò đủ điều. Thế nhưng vợ vừa đi khuất, anh liền đánh xe tới đón tình cũ về nhà để ôn lại chuyện xưa.

Không có vợ ở nhà Đạt tha hồ có thời gian hàn huyên cùng ả, nào rượu nào hoa. Trong hơi men anh quên hết cả mình thực tại là thế nào, vợ con đều nhòa nhạt hết để dành chỗ cho cảm xúc ngày nào.

Ly rượu trên tay dốc cạn, Đạt sung sướng ôm ả về phòng, ai ngờ đúng phút cao trào thì Đạt giật nảy mình trước tiếng hét của bố mẹ: "Thế này là sao thằng giời đánh kia?".

Anh buông vội người tình ra, mặt trắng bệch cuống cuồng mặc lại đồ, miệng lắp bắp: "Sao… sao bố mẹ lại ở đây?".

Mẹ anh nghiến răng: "Con Nhung nó gọi điện nhờ mẹ sang kiểm tra lại mấy cánh cửa trên tầng thượng. Nó sợ mày không để ý, đêm mưa nước lại hất vào nhà. Ai ngờ lại được tận mắt chứng kiến mấy cái trò đồi bại này. Mày còn là con người nữa không? Vợ đẹp con ngoan không muốn, lại đâm đầu vào chính cái đứa vì tiền mà bỏ rơi mình ngày xưa. Ngu một lần chưa đủ hay sao hả con?".

Vừa nói bà vừa bước tới bên cô ả tình cũ của con trai thẳng thừng: "Cô cũng mặt dày đấy chứ, dám leo lên giường con dâu tôi. Nói cô nghe đừng mơ bước được chân vào cửa nhà này".

Nghỉ lễ, chồng hí hửng book vé cho vợ con đi du lịch để cặp kè với tình cũ, ngờ đâu đúng đoạn cao trào thì anh điếng người nhận ra mình bị dính bẫy-2Ảnh minh họa

Ả tái mặt liếc sang nhìn Đạt cầu cứu nhưng anh chẳng phản ứng lại. Biết thân biết phận ả xách túi đi ngay. Cả đêm ấy, Đạt bị bố mẹ quây lại lên lớp về trách nhiệm, phẩm chất đúng mực của người chồng, người cha trong gia đình.

Nhung nằm trong phòng khách sạn check camera không bỏ sót bất cứ chi tiết nào ở nhà mà cô ôm bụng cười ngặt nghẹo. Kế hoạch đẩy vợ đi du lịch để cùng tình cũ hâm nóng chuyện xưa của Đạt, Nhung đã biết rõ. Đạt không hề biết rằng trước khi đi, cô đã âm thầm thuê người tới lắp camera, rồi cố tình gọi điện nhờ bố mẹ chồng sang kiểm tra cửa giả hộ, thực chất là để ông bà tận mắt thấy cảnh tượng đáng xấu hổ đó của con trai mình.

Hôm sau, Đạt đáp thẳng máy bay vào Đà Nẵng cùng mẹ con cô, dối rằng công việc đã xong nên muốn đi chơi cùng gia đình. Bố mẹ Đạt thì giấu hẳn chuyện đáng xấu hổ của con trai đi, nhưng thi thoảng họ lại bóng gió dặn cô phải để mắt tới chồng, đàn ông là không tin tưởng được. Nhung nghe chỉ mỉm miệng gật đầu, cô cũng coi như không biết chuyện kia, bởi dẫu sao thì cô cũng đã mượn được tay bố mẹ chồng trị Đạt giúp cô rồi.

Theo Helino


nghỉ lễ

tình cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.