Câu chuyện người cha gầy gò đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ để lưu lại điểm thi cho con khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh người cha hao gầy đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ để lưu lại điểm thi cho con đang làm lay động nhiều trái tim cộng đồng mạng.

Bất cứ cha mẹ nào cũng yêu thương con vô điều kiện và họ luôn âm thầm dõi theo con trong từng bước chân cũng như mong con có một tương lai tương sáng. Đặc biệt, cứ mỗi mùa thi cử đến, những ông bố bà mẹ lại "đứng ngồi không yên" lo lắng về việc con làm được bài thi hay không, đạt kết quả ra sao... Đương nhiên, nếu có thành tích tốt thì điều đó sẽ giải tỏa mọi gánh nặng và mang đến niềm vui sướng cho cả gia đình.

Mới đây, câu chuyện về người cha đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ kỹ để lưu lại điểm thi của con gái đang gây chú ý với cộng đồng mạng. Trên  fanpage của Trường THPT Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội chia sẻ như sau:

Sáng nay thời tiết âm u, vẫn còn đôi chút hạt mưa lất phất. Nhóm chúng mình tới Trường để làm hoạt động truyền thông, nhưng ôi thôi... buồn ơi là buồn, các bạn K2005 vì chưa nắm rõ lịch nên trường vắng teo, chỉ có lác đác vài bác phụ huynh đưa con đi nộp hồ sư trực tiếp tại Trường. Chúng mình cứ đứng đực ra ở đấy, trách nhau là tại sao lại sơ xuất không thông báo lịch cụ thể lên Page để các bạn nắm rõ. Đợi khoảng 30 phút, chẳng thấy có bạn nào đến nữa, chúng mình chuẩn bị ra về thì bắt gặp "Chú trong ảnh" đang đạp xe vào trường.

Câu chuyện người cha gầy gò đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ để lưu lại điểm thi cho con khiến nhiều người xúc động-1Câu chuyện người cha gầy gò đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ để lưu lại điểm thi cho con khiến nhiều người xúc động-2

Chú đi xe đến chỗ Bảng tin, rồi dừng lại. Chúng mình đứng ngay cạnh đó nhưng có vẻ chú không quan tâm lắm, chú xuống xe một cái là tìm ngay đến khu vực Thông báo điểm chuẩn của các thí sinh, lặng lẽ nheo nheo đôi mắt để tìm kiếm một cái tên quen thuộc... Lúc ấy chúng mình tiến lại gần hơn, chào chú rồi hỏi chú cần giúp đỡ gì không, chú trả lời: "Không cần đâu cháu". Nhưng nhìn theo cái chỉ tay của chú, tìm kiếm tên trên mấy bảng điểm với những dòng chữ nhỏ li ti, chúng mình lại hỏi chú một lần nữa:

-Chú ơi bạn nhà chú tên là gì ạ, chúng cháu tìm giúp chú cho nhanh!

-Ừ, con gái chú là ****

-Vâng ạ... Đây rồi chú ơi, bạn nhà chú được 42,75 điểm ạ. Toán 8.5, Văn 8, Tiếng Anh 9.75 ạ. Điểm cao quá luôn chú ạ.

-À ừ!

Câu chuyện người cha gầy gò đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ để lưu lại điểm thi cho con khiến nhiều người xúc động-3

Chú nói rồi rút trong túi ra một chiếc điện thoại bàn phím cũ kĩ, mặt đằng sau đã bị vỡ, dán băng dính chằng chịt. Chú lấy vạt áo lau cái "camera" rồi đưa lên chụp ảnh phần điểm của con gái. Nói là chụp cho sang vậy chứ, lúc mà chú giơ lên để chụp, ôi sao mà nó mờ căm. Chú căn thẳng không được, lại xoay ngang cái máy. Chúng mình đứng ở đó nhìn theo, cũng muốn nói một điều gì đó, nhưng sợ làm phiền chú. Chú tập trung cao độ như đang làm một việc cực kì hệ trọng. Chú cứ thế, chụp đi chụp lại, đôi mắt nheo nheo nhìn cái ảnh, mà chẳng rõ là có xem được hay không?...

Câu chuyện người cha gầy gò đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ để lưu lại điểm thi cho con khiến nhiều người xúc động-4

Xong phần "chụp ảnh", chú lại lặng lẽ lấy trong giỏ xe ra một tờ giấy và một cái bút, chú ghi chép chi tiết từng điều một. Tay chú khi viết run run, đôi môi nhẩm nhẩm thuộc từng lời. Viết xong, chú gấp gọn, để vào trong giỏ xe. Chú không quên che cái áo mưa lên, cẩn thận, nâng niu như một điều gì rất quý giá. Xong xuôi đâu đấy, chú nở một nụ cười mãn nguyện, lau cái yên xe dính đôi hạt mưa và ra về...

Hầu hết những người đọc câu chuyện đều cảm động trước hình ảnh người cha gầy gò với chiếc điện thoại cũ nát, chiếc xe đạp đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu thương. Và dù hoàn cảnh thế nào thì số điểm 42,75 ấn tượng của cô con gái sẽ mở ra cánh cửa cấp 3 đầy mơ ước mang lại niềm tự hào đáng trân trọng.

Dân mạng đã để lại bình luận: "Bố là người đàn ông luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ ta vô điều kiện"; "Tự nhiên đọc xong rưng rưng nước mắt"; "Đọc xong , ở xa bỗng nhiên nhớ ba mẹ quá"; "Cha mẹ chúng ta có thể đôi khi không hoàn hảo,nhưng tình thương của ba mẹ đối với chúng ta luôn luôn hoàn hảo "...

Đúng là không phải ai cũng may mắn sinh ra trong gia đình có đầy đủ điều kiện vật chất lẫn tinh thần. Nhưng dù thế nào đi nữa, người làm cha luôn nỗ lực để dành mọi sự tốt đẹp nhất cho con.

Minh Minh - Theo VietNamNet


câu chuyện cảm động


Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc
Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.