Người đàn ông giúp đỡ cậu bé bị gán tội ăn cắp và điều bất ngờ sau 30 năm

Khi gặp một người nghèo khổ đang cần giúp đỡ, bạn có sẵn lòng? Có không ít suy nghĩ rằng: “Đợi mình giàu có thì sẽ giúp”, nhưng cuối cùng mấy ai thực hiện được lời hứa đó?

Khi gặp một người nghèo khổ đang cần giúp đỡ, bạn có sẵn lòng? Có không ít suy nghĩ rằng: “Đợi mình giàu có thì sẽ giúp”, nhưng cuối cùng mấy ai thực hiện được lời hứa đó?

Điều bất ngờ sau 30 năm mà người bán tào phớ nhận được từ cậu bé ăn cắp

Trong cuộc sống bạn đã từng bao nhiêu lần sẻ chia với những người xung quanh mình? Cuộc sống vốn không dễ dàng với tất cả mọi người. Do vậy mỗi chúng ta đều đang cố gắng để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên mỗi chúng ta đều đã, đang và sẽ đôi lần gặp khó khăn, trắc trở. Những lúc như vậy, sự nâng đỡ, động viên thực sự rất quý giá, thậm chí có thể thay đổi cuộc đời một con người.

Đoạn clip cảm động của Thái Lan, từng lay động hàng triệu trái tim này chính là một câu chuyện như thế.

Đoạn clip cảm thức của Thái Lan lay động trái tim hàng triệu người xem.

Đây là clip cảm thức của Thái nhận được sự đồng cảm của đông đảo bạn trẻ. Clip kể câu chuyện cuộc sống của nhiều năm về trước, một người đàn ông bán tào phớ đã ra tay bảo vệ cậu bé nghèo phạm tội trộm cắp.

Vì quá nghèo, mẹ cậu lại đang bị ốm nặng nằm nhà, không thể lao động kiếm sống, nên cậu bé đã đánh liều ăn cắp một món đồ để đem về cho mẹ.

Không may bị bắt, cậu bị mắng chửi rất nhiều. Chứng kiến sự việc, người đàn ông bán tào phớ gần đó quyết định can thiệp, giúp đỡ cậu bé bằng cách bỏ tiền túi của mình ra mua lại những món đồ mà cậu đã ăn cắp.

Ông hiểu rằng, cậu bé ấy vốn mang tâm hồn lương thiện, nhưng do hoàn cảnh quá ngặt nghèo xô đẩy khiến cậu phải bất đắc dĩ trở thành kẻ cắp.

Tuy cũng rất nghèo khổ, phải lao động vất vả để kiếm sống mỗi ngày, nhưng người bán tào phớ không một chút đắn đo, sẵn sàng dang rộng vòng tay giúp đỡ cậu bé tội nghiệp.

30 năm sau, người bán tào phớ lúc này đã khá già yếu. Ông mắc căn bệnh nặng, phải mất chi phí chữa trị rất lớn.

Người đàn ông giúp đỡ cậu bé bị gán tội ăn cắp và điều bất ngờ sau 30 năm - Ảnh 2.

Dẫu cũng rất nghèo khổ, phải lao động vất vả để kiếm sống mỗi ngày, nhưng người đàn ông này vẫn sẵn sàng dang rộng vòng tay giúp đỡ cậu bé tội nghiệp. (Ảnh cắt từ clip)

Trong lúc khó khăn nhất về tài chính vì ông lão phải nhập viện, một người lạ mặt giàu có đã đứng ra giúp đỡ không điều kiện, thanh toán toàn bộ số tiền viện phí.

Người tốt bụng ấy chính là cậu bé bất hạnh từng nhận được sự giúp đỡ của ông trong quá khứ!

Câu chuyện một lần nữa gieo vào lòng người xem lòng tin vào cuộc sống, vào những nghĩa cử cao đẹp giàu tình thươngvà lòng tốt là thứ mà khi bạn càng cho đi thì bạn lại càng nhận lại nhiều hơn...

Bản gốc của clip này nhận được 14 triệu lượt xem.

Đừng chờ đến khi dư giả mới giúp đỡ người khác

Từ câu chuyện trên, người xem vỡ ra một điều, rằng kỳ thực, việc giúp đỡ người khác không nhất thiết phải đợi đến lúc bản thân có đầy đủ khả năng, tiền bạc. Cứu giúp người khác ngay cả khi mình chưa đủ khả năng mới thật ý nghĩa.

Thời gian thì cứ trôi không ngừng, cũng không chờ đợi một ai, nhưng con người ta vẫn cứ mãi "ru mình" để rồi an nhàn chờ đợi mọi thứ. Ta đặt câu hỏi "Tại sao ta phải chờ đến khi... ?" rồi mới làm?

Làm việc thiện, giúp đỡ người khác là tùy thời, tùy chỗ mà thực hành chứ không phải đợi đến lúc mình có đủ khả năng. Bởi đơn giản: "Cuộc sống là không chờ đợi".

Người đàn ông giúp đỡ cậu bé bị gán tội ăn cắp và điều bất ngờ sau 30 năm - Ảnh 3.

Rất nhiều khi chúng ta lấy "khả năng chưa đủ" để không giúp đỡ người khác, thực ra đó chỉ là một cái cớ để che giấu tâm ý thật của bản thân mà thôi! (Ảnh minh họa)

Dù bạn là ai, bạn vẫn có thể giúp đỡ người khác. Ai cũng có thể giúp đỡ người khác. Bạn không cần phải giàu có hay đầy quyền lực mới nghĩ đến việc giúp đỡ những người xung quanh. Bất kể là ai, với quá khứ ra sao, bạn vẫn có thể giúp đỡ mọi người.

Do vậy ngay bây giờ các bạn hãy mở rộng lòng. Hãy giúp đỡ mọi người xung quanh mình từ những việc nhỏ nhất, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy ấm áp và thoải mái sau mỗi lần giúp đỡ mọi người đó!

Người đàn ông giúp đỡ cậu bé bị gán tội ăn cắp và điều bất ngờ sau 30 năm - Ảnh 4.

Lòng tốt là thứ người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy (Ảnh minh họa)

Đồng thời, chờ đợi sự giúp đỡ rồi mới giúp lại chỉ làm cho bạn trở nên ích kỷ và hẹp hòi. Điều gì rồi cũng sẽ được đền đáp. Giống như việc bạn có tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng bạn được. Hãy giúp đỡ mọi người xung quanh khi bạn có thể.

Hãy chia sẻ mà không trông chờ sự hồi đáp, trả ơn hay những lời khen tặng. Hãy giữ bí mật những việc tốt mà bạn làm cho người khác. Nếu được như thế, bạn sẽ khơi dậy những nguồn sức mạnh tiềm ẩn.

Nếu không hy vọng vào sự hồi đáp khi bạn giúp đỡ một ai đó, bạn sẽ nhận được phúc lành và sự tưởng thưởng xứng đáng.

"Lòng tốt là thứ người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy"- nên chỉ cần bạn chân thành thì điều nhận lại không chỉ là niềm vui.

Hãy sống nhẹ nhàng, chân thành với tất cả; cứ chân thành cho đi rồi sẽ nhận lại yêu thương.

Theo Trí thức trẻ


Bài học yêu thương

câu chuyện cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.